Teen 2k: Luyện bao nhiêu đề một ngày là đủ?

0

Một ngày, teen 2k nên luyện bao nhiêu đề thi là hợp lí và mang lại hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ nỗi băn khoăn trên. Cùng theo dõi nhé!

1. Thực trạng “thừa lượng, thiếu chất”

Một sai lầm mà rất nhiều teen 2k đang mắc phải là: luôn “chạy” theo số lượng đề, lấy số lượng làm tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả của công cuộc luyện đề. Các bạn cứ tham làm thật nhiều đề, thấy bạn bè luyện được số đề nhiều hơn là lại “chột dạ” và lao vào luyện đến khi “bằng bạn bằng bè” mới yên tâm.

Sự luyện đề “thừa lượng, thiếu chất” như thế có thể khiến teen 2k phải trả giá đắt khi tốn rất nhiều công sức nhưng hiệu quả đạt chẳng được là bao! Chẳng hạn như, bạn không để ý đến chất lượng đề, luyện những đề không bao quát được tất cả các dạng bài thì dù có làm bao nhiêu đề đi nữa bạn vẫn chẳng thể thành thạo được mọi dạng bài được. Hay việc làm đề xong, bạn chỉ chăm chăm xem mình đúng bao nhiêu câu, mà chẳng chú ý sửa các lỗi sai thì chính lỗi sai đó sẽ lại khiến bạn mất điểm trong những đề thi tiếp theo thôi.

2. Chất lượng là yếu tố quyết định

Teen 2k hãy luôn nhớ rằng, luyện đề không phải là cuộc đua xem ai giải được nhiều đề hơn. Nhân tố quyết định đến sự thành, bại của việc luyện đề là chất lượng chứ không phải số lượng đề làm được. Chất lượng ở đây đến từ 2 yếu tố là: chất lượng đề và phương pháp luyện đề đúng chuẩn.

Đề để luyện phải là đề tổng hợp toàn bộ dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi, bám sát đề thi thật. Giải đề xong, teen 2k cần phân tích để rút ra những bài học cho mình: những điểm mạnh, điểm yếu, lỗi sai hay mắc phải, cách giải bài tập nào chưa hiệu quả… rồi từ đó có kế hoạch bổ sung kịp thời. Như thế, việc luyện đề mới có ý nghĩa, teen 2k à!

Nguồn: hellobacsi.com

3. Vậy, mỗi ngày luyện bao nhiều đề là đủ?

Mỗi ngày, bạn nên làm thật chắc từ 1 – 2 đề/môn thôi, nhưng nhớ là phải phân tích chúng thật kỹ và chi tiết sau khi làm xong nhé. Thời gian còn lại, hãy dành để ôn tập kiến thức còn “gà mờ”, nghiên cứu những phương pháp giải nhanh giúp cải thiện tốc độ làm bài, tìm cách khắc phục lỗi sai để tránh bị “vấp” trong những đề tiếp theo. Với cách luyện đề này, teen 2k sẽ nhìn thấy rõ rệt sự tiến bộ của mình từng ngày luôn đấy!

Muốn được cọ xát với hệ thống đề chuẩn chỉnh và được hướng dẫn kĩ hơn cách luyện đề đúng đắn, nâng điểm số lên 8, 9, 10 trong kì thi THPT quốc gia 2018 sắp tới, teen 2k có thể VÀO ĐÂY lấy ngay bí kíp nhé!