Cách “rinh” bảng điểm đẹp để nhân đôi cơ hội đỗ trường TOP cho 2k2

0

Nhiều trường TOP đầu yêu cầu rất cao về học bạ ở THPT của thí sinh khi tham gia xét tuyển đại học. Teen 2k2 cần phải bắt tay xây dựng bảng điểm đẹp ngay từ bây giờ!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Tại sao phải xây dựng bảng điểm đẹp?

Hiện nay việc đỗ vào các trường TOP ngày càng trở nên khó khăn hơn khi thí sinh không những phải cạnh tranh về điểm thi THPTQG mà còn phải ganh đua nhau vô cùng gắt gao ở các tiêu chí phụ mà một trong số đó là xét bảng điểm tổng kết trong học bạ THPT.

Theo điều kiện tuyển sinh riêng của một số trường đại học năm nay thì ĐH Ngoại Thương yêu cầu thí sinh phải có điểm trung bình chung các môn của mỗi lớp 10, 11, 12 từ 7.5 trở lên; Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 30% chỉ tiêu từng ngành cho thí sinh có học lực 3 năm đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt và thi Năng khiếu báo chí đạt 5.0 trở lên (thang điểm 10); riêng các trường khối Sư Phạm thì có quy định chung của Bộ GD &ĐT là chỉ xét tuyển thí sinh có học lực Giỏi…


Nguồn: www.nailsmag.com

Muốn hồ sơ của bạn dễ dàng vượt qua vòng xét tuyển đầu tiên của các trường đại học hàng đầu thì trong đó phải có học bạ THPT với bảng điểm “lung linh”. Các trường sẽ thực hiện kiểm tra, xét duyệt học bạ kỹ càng, nếu không đạt thì dù điểm thi có nhiều hơn điểm trúng tuyển thì bạn vẫn trượt thẳng cẳng. Ngoài ra nếu trong trường hợp phải cân nhắc giữa tuyển và loại hồ sơ của hai thí sinh ngang tài ngang sức thì ai có bảng điểm đẹp hơn chắc chắn sẽ có lợi thế hơn.

Do đó, teen 2k2 phải cố gắng để đạt điểm thật cao trong tất cả các môn học, đặc biệt là các môn học của khối thi thì nhất định có điểm tổng kết từ 8.0/môn trở lên mới có thể yên tâm.

2. Teen 2k2 phải xây dựng bảng điểm đẹp ngay từ bây giờ

Teen 2k2 đã sắp kết thúc năm học lớp 10, có thể điểm tổng kết năm học vừa rồi không như ý nhưng bạn không thể vì thế mà chán nản hay bỏ cuộc mà phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong năm học lớp 11. Bởi vì ngoài một số trường xét học bạ của cả 3 năm THPT ra thì vẫn còn kha khá trường TOP chỉ xét học bạ từ lớp 11 trở đi. Vì thế năm học tới bạn cần chăm chỉ, siêng năng học tập theo phương pháp khoa học để sở hữu bảng điểm ấn tượng, tăng thêm tự tin khi ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu cả nước.

Nguồn: www.yan.vn

Muốn có được bảng điểm giỏi toàn diện thực ra không khó như bạn nghĩ vì kiến thức trong các kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ thường là các kiến thức căn bản, trọng tâm. Do đó bạn chỉ cần học chắc cơ bản là được.

Kiến thức lớp 11 được nhiều thế hệ học sinh đánh giá là khó nhất, nặng nhất trong 3 năm THPT nên nếu muốn đạt điểm tổng kết cao ở lớp 11 teen 2k2 cần học sớm kiến thức ngay từ trong kỳ nghỉ hè sắp tới.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo khóa Học tốt 11 nhé vì bạn sẽ được các thầy cô có bề dày kinh nghiệm của HOCMAI hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ trong từng bài giảng để hiểu cặn kẽ về bản chất của từng phần kiến thức, giúp tối ưu hóa điểm số trên lớp.