Mách teen cách trị tận gốc “bệnh lười” chỉ với 1 phút mỗi ngày

0

Teen nào đang trong tình trạng lười học, lười nghe giảng, lười làm bài tập, lười suy nghĩ, lười phản biện, lười đặt câu hỏi… và muốn thay đổi thì hãy xem ngay phương pháp “thần thánh” trị tận gốc bệnh lười chỉ với 1 phút/ngày dưới đây nhé.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Teen đang mắc “bệnh lười” như thế nào?

Bệnh lười nếu không được chữa trị tận gốc thì sẽ khiến “con bệnh lười” trở thành người vô dụng. Một xã hội có nhiều người mắc căn bệnh này sẽ trở nên nghèo nàn, lạc hậu và chậm phát triển.

Năm học mới bắt đầu được chưa đầy một tháng, tâm lí “xả hơi” từ mùa hè khiến nhiều teen cảm thấy ngại học. Đến lớp, các bạn lười nghe giảng, cứ chăm chăm xuống bàn cuối ngồi để tiện cho việc “chém gió” với đồng bọn. Để rồi cuối cùng, đến cuối buổi học vẫn sẽ chẳng có chữ nào “lọt” vào đầu. Quả thật đã làm lãng phí thời gian và rơi vãi biết bao nhiêu kiến thức!

Nhiều teen khác lại mắc bệnh lười học bài cũ. Lên lớp học, các bạn cứ nơm nớp lo sợ chẳng may thầy cô gọi kiểm tra miệng mà không trả lời được. Khi bị hỏi lý do “tại sao không học”, các bạn lại buộc phải nghĩ ra một lời nói dối. Cứ nhiều lần như thế lặp lại, các bạn sẽ tự mình đánh mất thói quen học bài và trở thành một người “nói dối như cuội”.

Một số teen lại lại những người lười động não suy nghĩ, lười đặt câu hỏi trong các giờ học mà chỉ quen ăn sẵn: thầy cô dạy gì thì học nấy. Thói quen xấu này đang khiến các bạn dần mất gốc kiến thức, lâu dần buộc phải học vẹt vì không hiểu được bản chất. Chưa kể, thói quen lười động não, lười phản biện này còn khiến các bạn lâu dần trở thành một người không có chính kiến, ai nói sao cũng cảm thấy đúng.

Việc lười biếng sẽ ngày càng nghiêm trọng, nhất là đối với những teen cuối cấp. Nếu lười học thì với kiến thức cần thi THPT QG rộng như năm 2018, các bạn sẽ không theo kịp lộ trình ôn luyện và đến mấy tháng cuối có vắt chân lên cổ để học cũng sẽ không kịp nữa. Vô cùng nguy hiểm!

Bệnh lười

Phương pháp “thần thánh” chỉ với 1 phút/ ngày trị tận gốc bệnh lười

Phương pháp “thần thánh” đó chính là KAIZEN – phương pháp do nhà hiền triết nổi tiếng của Nhật Bản Masaaki Imai sáng tạo ra.

Phương pháp này rất đơn giản, mỗi ngày teen chỉ cần bỏ ra đúng 1 phút vào đúng thời gian quy định để làm một công việc mà bình thường bạn lười nhất, ngại nhất, bấm đồng hồ đúng một phút sau thì kết thúc và không làm công việc đó nữa. Quan trọng nhất là ngày nào cũng phải làm và làm đúng giờ quy định.

Công việc trong một phút có thể làm ví dụ như: chống tay hít đất 5 cái hoặc học một từ mới Tiếng Anh cùng với trong một câu tiếng Anh có từ đó, cũng có thể là một bài toán đơn giản trong sách bài tập… Hãy làm việc đó mỗi  ngày và không để xảy ra bất cứ sự trì hoãn nào.

Cứ làm việc đó một thời gian teen chúng mình sẽ cảm thấy bị cuốn hút và đây chính là bước đầu thành công trong quá trình vượt qua sự lười biếng. Đến một ngày đẹp trời, bạn sẽ cảm thấy 1 phút là không đủ để làm công việc đã trở nên có hứng thú đối với mình. Khi ấy thì bạn sẽ tự nâng từ 1 phút thành 5 phút, 10 phút hoặc thậm chí hơn.

Như vậy là teen đã vượt qua sự lười biếng thành công. Từ đây, bạn có thể bổ sung vào công việc 1 phút lúc ban đầu bằng một số công việc có ích khác.

Chúc các teen áp dụng thành công phương pháp trị lười KAIZEN nhé!