5 điều teen cần nhớ để tăng hiệu quả học tập ngay từ lớp 10

0

Dù bạn rất chăm chỉ học tập, nhưng hiệu suất học tập vẫn không được cải thiện, bạn không nạp thêm được vào đầu bất cứ điều gì. Nếu không may gặp phải tình trạng như vậy, teen 2k3 cần nắm được 5 bí kíp dưới đây trước khi quá muộn.

1. Bắt đầu từ điều nhỏ nhất

Dọn giường – việc chúng ta thường làm mỗi  khi thức dậy – tưởng như rất bình thường song lại không tầm thường chút nào. Công việc nhỏ này là chìa khóa thành công cho một ngày học tập hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên cựu Đô đốc McRaven (người lập kế hoạch và điều phối chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden) đề cao tầm quan trọng của việc dọn giường và viết thành sách.  Nếu bạn dọn giường mỗi buổi sáng, tức là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong ngày. Nó sẽ mang lại cho bạn một niềm tự hào nhỏ, khuyến khích bạn làm tốt nhiệm vụ tiếp theo và các nhiệm vụ khác kế tiếp sau.

Một chiếc giường đã gọn gàng sẽ động viên bạn rằng ngày mai sẽ là một ngày học tập hiệu quả hơn

Nếu chẳng may bạn có một buổi học trên lớp không như ý, bạn sẽ trở về nhà và thấy một chiếc giường đã gọn gàng… Nó sẽ động viên bạn rằng ngày mai sẽ là một ngày học tập hiệu quả hơn.

2. Tập trung học tập là thói quen teen cần rèn luyện

Ngày nay, không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn học sinh vừa học vừa sử dụng điện thoại. Đáng nói hơn khi đây chỉ một trong rất nhiều thói quen xấu ảnh hưởng đến khả năng học tập của teen.

Khi đang học bài mà lại tranh thủ xem phim hay lướt web thì làm sao các bạn tập trung học được! Năng suất khi tập trung vào một việc sẽ cao hơn so với làm nhiều việc cùng một lúc. Để tăng hiệu quả học tập, teen 2k3 hãy đảm bảo rằng các đồ dùng công nghệ như điện thoại, TV,…được tắt trong lúc học.

3. Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể tăng 20% hiệu suất học tập

Nếu teen muốn việc học có hiệu quả, các bạn đừng quên xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể tăng 20% hiệu suất học tập – đây là điều teen 2k3 cần nhớ kĩ.

Chế độ dinh dưỡng giàu bơ, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường máu lưu thông lên não và cải thiện chức năng não bộ. Chuối cũng giàu calo và là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời.

Các loại rau lá xanh thẫm như rau chân vịt rất giàu chất sắt, giúp vận chuyển oxi lên não và cải thiện khả năng kiểm soát nhận thức. Tỏi chứa thành phần kháng khuẩn, kháng virus mạnh giúp ngừa cảm cúm, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Đừng quên cải thiện trí nhớ bằng các loại quả mọng như họ nhà dâu teen nhé!

Ngoài ra teen cũng đừng quên cải thiện trí nhớ bằng các loại quả mọng như họ nhà dâu nhé!

4. Nếu đã nạp đủ dinh dưỡng, vận động, rèn luyện sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn

Trái với suy nghĩ của không ít bạn học sinh, vận động sẽ làm cơ thể mệt mỏi, từ đó giảm hiệu quả học tập. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:  đi dạo một vòng, đi bộ hay chạy bộ buổi sang là những cách để bạn tập trung hơn, học nhanh hơn và nâng cao khả năng sáng tạo.

5. Cải thiện môi trường học tập để học tốt hơn

Khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, chất lượng cuộc sống và hiệu suất học tập của teen 2k3 được cải thiện rất nhiều. Các bạn hãy bố trí không gian học tập có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, kết hợp với việc ngồi học đúng tư thế, các bạn sẽ đón nhận những kết quả tích cực.

Trên đây là 5 điều cơ bản nhất teen cần thực hiện để cải thiện hiệu suất học tập. Trước khi tự mình khám phá thêm những mẹo hay khác, hãy cố gắng thực hiện đầy đủ 5 điều này nhé. Chúc các bạn học tập ngày một hiệu quả!

Khóa HỌC TỐT 10 – Nâng cao hiệu suất học tập, tạo nền tảng kiến thức vững chắc từ những điều nhỏ nhất. Tham gia TẠI ĐÂY