Teen 2k: Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia 2018 môn Ngữ văn

0

Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn 2018 nằm trong bộ 9 cẩm nang luyên thi THPT Quốc Gia được HOCMAI nghiên cứu nhằm giúp teen 2k có định hướng ôn luyện chuẩn theo đúng định hướng, đúng trọng tâm.

Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn “cực chuẩn”

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, thời điểm này là thời điểm mà teen 2k đã trang bị được kha khá kiến thức. Có điều, những kiến thức ấy chưa hẳn đã trọng tâm theo định hướng ra đề của Bộ. Để tăng 6-8 điểm tổng 3 môn thi THPT quốc gia trong 2 tháng cuối, teen 2k có thể tham khảo Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn tại đây:

Thú vị với cách biểu đạt kiến thức qua ngôn ngữ hình ảnh

Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn được chia ra với 3 phần chính: Nhận định xu thế ra đề thi, định hướng ôn tập, Có thể bạn chưa biết về sự thú vị ngẫu nhiên của môn Ngữ văn.

Với nội dung như trên, Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn sẽ giúp teen 2k nắm bắt được toàn bộ định hướng ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mặt cấu trúc và nội dung ra, từ đó có hướng ôn tập chuẩn cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn nêu lên những phần kiến thức trọng tâm của lớp 10, 11, 12 mà teen 2k cần nắm chắc để bước vào kỳ thi THPT quốc gia, bao gồm: cấu trúc đề thi, điểm số của mỗi câu, câu hỏi thường gặp và cách giải quyết một cách nhanh gọn, xúc tích. Có được phần kiến thức trọng tâm này, teen 2k sẽ ôn luyện hiệu quả hơn rất nhiều.

Phần kiến thức trọng tâm

Teen 2k cần nắm chắc kiến thức về tác phẩm, tác giả, nghệ thuật cũng như những tình tiết đặc sắc trong các tác phẩm thơ và văn xuôi của cả lớp 11 và lớp 12. Cuốn Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn sẽ nhắc đến kiến thức trọng tâm về thơ và văn xuôi lớp 11 và 12 bao gồm:

  1. Kiến thức lớp 11
  • Thơ: Tự tình, Câu cá mùa thu, Thương vợ, Bài ca ngất ngưởng, Vội vàng, Đây thôn Vĩ Dạ, Tràng giang, Từ ấy, Chiều tối.
  • Văn xuôi: Hai đứa trẻ, Chữ người tử tù, Hạnh phúc một tang gia, Chí phèo.
  1. Kiến thức lớp 12
  • Thơ: Tuyên ngôn độc lập, Tây Tiến, Việt Bắc, Đất Nước, Sóng.
  • Văn xuôi: Người lái đò Sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông?, Vợ chồng A Phủ, Vợ nhặt, Chiếc thuyền ngoài xa, Rừng xà nu.

Sơ đồ tư duy môn Ngữ văn

Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn có phân tích cấu trúc đề chuẩn gồm 3 phần và điểm số của từng phần cũng như phương pháp giải đề một cách ngắn gọn, xúc tích.

Trong khi phân tích đề chuẩn theo định hướng với 3 phần: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội, Nghị luận văn học, Cẩm nang luyện thi THPT quốc gia môn Ngữ văn chia ra các phần kiến thức gồm: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao. Điểm tối đa cho phần Đọc hiểu là 3, Nghị luận xã hội là 2 và Nghị luận văn học là 5. Qua phân tích đề thi này, teen 2k sẽ hình dung được đề chuẩn và lập kế hoạch học tập một cách dễ dàng.

Ngoài ra Cẩm nang luyện thi THPT Quốc Gia môn Ngữ văn còn cô đọng kiến thức một cách khá thú vị thông qua sơ đồ tư duy. Chắc chắn hệ thống sơ đồ kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hệ thống, móc nối kiến thức, cũng như dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng trong việc luyện thi THPT quốc gia 2018.

Với sự đóng góp nội dung từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm luyện thi THPT quốc gia tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với Cẩm nang luyện thi THPT Quốc Gia môn Ngữ văn.