Teen 2k1: 4 mẹo làm bài thi tiếng Anh để không bao giờ mất điểm oan

0

Rất nhiều bạn trong quá trình làm bài thi tiếng Anh kết thúc học kỳ, hay thi THPTQG thường mắc tình trạng bỏ sót câu hỏi hoặc bị lừa, mất điểm rất đáng tiếc. Hãy xem 4 mẹo dưới đây để tránh không bị mất điểm oan trên lớp cũng như trong kỳ thi THPTQG 2019 quan trọng, 2k1 nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Phân chia thời gian làm bài hợp lý

Bài thi THPT quốc gia môn tiếng Anh tương đối dài (50 câu) trong khi thời gian làm bài khá ngắn (60 phút). Do đó, nếu không phân chia thời gian hợp lý, teen 2k1 dễ bị rơi vào tình trạng không hoàn thành trọn vẹn bài thi.

Để không bỏ lỡ câu hỏi nào, các bạn nên chia bài thi thành 2 phần: 35 câu đầu (kiến thức nhớ – hiểu – vận dụng) và 15 cuối (kiến thức vận dụng – vận dụng cao) tương ứng với 50:50 phần trăm thời gian làm bài.

Theo đó, với 35 câu đầu, các bạn cố gắng hoàn thành mỗi câu trong vòng 30 giây đến một phút. Sau một phút, nếu chưa làm xong, 2k1 có thể chọn một đáp án rồi chuyển sang câu khác, tránh sa đà làm lỡ thời gian. 15 câu tiếp theo thường là những câu đọc hiểu khá khó và tốn thời gian làm bài. Teen 2k1 có thể dành 1,5 – 2 phút để làm mỗi câu.

Các bạn 2k1 nên hoàn thành bài thi trước khi hết giờ khoảng 5 phút và dành thời gian cuối để xem lại một lượt tất cả các câu hỏi trong bài.

2. Không bỏ bất kì câu hỏi nào

Trong đề thi, nếu không biết câu trả lời, hãy loại trừ và chọn đáp án các bạn cảm thấy đúng nhất. Có trường hợp, các bạn để lại sau đó làm nhưng đến khi hết giờ thì hoàn toàn quên mất có câu chưa trả lời. Điều này khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc.

Mẹo nhỏ teen 2k1 có thể áp dụng là sau khi làm xong các bạn hãy đánh kí hiệu (+) vào những câu còn hơi hoài nghi và dấu (-) cạnh những câu còn đang rất phân vân. Trước khi nộp bài, các bạn có thể ưu tiên xem lại theo thứ tự các câu (+) trước, (-) sau và những câu không có đánh dấu cuối cùng.

Nguồn: tebkobitv.com

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

3. Tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm

Nhiều bạn có thói quen chọn đáp án hết vào đề rồi khi làm xong mới tô vào giấy làm bài trắc nghiệm. Nhưng thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần, nếu các bạn mất bình tĩnh hoặc nhìn nhầm thì sẽ rất dễ tô sai dẫn đến mất điểm oan. Khi tô, phải tô kín ô và đúng câu. Các teen 2k1 nên chuẩn bị bút chì 2B và một cục tẩy để dễ tô và dễ tẩy xóa.

4. Đọc kỹ đề bài

Trong bài thi Tiếng anh có nhiều câu “bẫy”, nếu không đọc kỹ đề, các bạn rất dễ mất điểm.

Với những câu hỏi tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các bạn phải thận trọng vì trong 4 đáp án, thường luôn có cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ gạch chân.

Ví dụ: trích đề thi THPT quốc gia môn tiếng Anh 2017, mã đề 402 có câu:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Today students are under a lot of pressure due to the high expectations from their parents and teachers.

  1. nervousness
  2. emotion
  3. stress
  4. relaxation

Câu này yêu cầu tìm từ trái nghĩa với pressure (áp lực). Đáp án đưa ra gồm các danh từ: nervousness (sự lo lắng), emotion (cảm xúc), stress (áp lực, sự căng thẳng) và relaxation (sự thư giãn)

Vậy, đáp án D – relaxation là đúng.

Với dạng bài hoàn thành câu, các bạn nên đọc kỹ các phương án vì có nhiều trường hợp đề chỉ thay đổi thứ tự một số từ, nhìn nhanh có thể bị sai.

Ví dụ, trích đề thi THPT quốc gia môn tiếng Anh 2017, mã đề 403

The larger the area of forest is destroyed…

  1. the most frequent natural disasters are
  2. the most frequently natural disasters occur
  3. the more frequent are natural disasters
  4. the more frequently natural disasters occur

Đáp án đúng là: D

Với câu này, chúng ta dễ dàng nhận thấy đây là câu hỏi liên quan đến so sánh kép và dựa vào các phương án, câu trả lời sẽ bắt đầu bằng “The more”. Nếu không đọc kỹ cấu trúc, chúng ta sẽ chọn ngay C, trong khi đáp án của câu hỏi là D vì câu C chưa đúng cấu trúc của so sánh kép.

4 mẹo trên có thể giúp 2k1 tránh bỏ sót câu hỏi lúc làm đề thi, không bị mất điểm oan, nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ để vượt qua kỳ thi THPTQG 2019 với lượng kiến thức bao phủ cả 3 năm phổ thông. Để có thể nắm vững toàn bộ từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng làm bài… tự tin giành điểm cao thi THPTQG 2019 thì teen 2k1 nên bám sát lộ trình 3 bước sau:

Bước 1: Ôn luyện toàn diện (bắt đầu từ tháng 7/2018)

Bước 2: Luyện mọi dạng bài (từ tháng 01/2019 – 04/2019)

Bước 3: Ôn luyện chọn lọc (từ tháng 04/2019)

Đây là lộ trình toàn diện giành ít nhất điểm 8 môn tiếng Anh, được tích hợp trong Giải pháp PEN 2019, đã được rất nhiều đàn anh, đàn chị 99 và 2k lựa chọn, teen 2k1 có thể đặt chỗ giải pháp ngay tại đây để nhận được ưu đãi lên đến 30% về học phí nhé.