Teen 2k1: Đã mất công thi đại học thì phải đỗ trường TOP!

0

Teen 2k1 nghĩ mà xem: 12 năm đèn sách vất vả để làm gì khi không đỗ được trường TOP? Đã mất công thi đại học rồi thì phải cố gắng bằng được để đỗ trường mình ao ước chứ!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Sức hút mãnh liệt từ trường TOP

Lựa chọn nguyện vọng thi đại học luôn là một vấn đề “đau não” với bất cứ lứa học sinh cuối cấp nào. Ai ai cũng đều phải túc trực thông tin điểm chuẩn dự kiến là bao nhiêu, tỉ lệ cạnh tranh như thế nào, chưa kể việc phải nghe ngóng thông tin của các chuyên ngành đào tạo. Nhất là ở những trường đại học TOP đầu cả nước, nơi luôn có điểm chuẩn cao vót cũng như tỉ lệ cạnh tranh gay gắt.

Nguồn ảnh: baoduhoc

Vậy teen 2k1 có tò mò tại sao những trường đại học trong TOP đầu lại “hot” đến thế không? Hãy cùng điểm qua một vài yếu tố sau đây nhé:

  • Danh tiếng chất lượng đào tạo:  Những trường TOP luôn được tin tưởng về chất lượng giáo dục bởi có nhiều thế hệ sinh viên sau khi ra trường có năng lực tốt, tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng cao. Học tập tại những trường TOP, teen 2k1 sẽ có môi trường tốt để phát triển bản thân.
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm: Những thầy cô giáo trong các trường TOP thường là những thầy cô có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Điều này cũng là yếu tố góp phần giúp teen 2k1 có điều kiện để phát triển bản thân tốt hơn sau khi vào trường.
  • Môi trường học năng động với toàn sinh viên giỏi: Những sinh viên thi đỗ vào các trường TOP đều phải là sinh viên đạt điểm thi cao. Chính vì vậy, teen 2k1 sẽ không chỉ học hỏi từ những những bài giảng của thầy cô mà các bạn còn được học rất nhiều điều bổ ích từ bạn bè xung quanh.

Làm sao để đỗ đại học TOP đầu?

Muốn đỗ trường TOP chắc chắn teen 2k1 cần phải học tập thật chăm chỉ. Nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ, có phương pháp học đúng mới là điều quan trọng, quyết định teen 2k1 có thi đỗ hay không. Vậy teen 2k1 nên học thế nào?

Theo khảo sát của Bút Bi trên 100,000 học sinh đã đỗ đại học với tối thiểu 24 điểm, teen 2k1 nên chia khoảng thời gian ôn thi đại học theo 4 giai đoạn dưới đây:

– Giai đoạn 1(từ tháng 4/2018 – 7/2018): Teen 2k1 cần xây vững nền tảng để trang bị và hệ thống hóa toàn bộ kiến thức nền tảng phục vụ việc ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

– Giai đoạn 2 (từ tháng 7/2018 – 12/2018) : Teen 2k1 cần ôn luyện toàn diện mọi kiến thức, phương pháp và kỹ năng cần thiết để làm bài thi THPT quốc gia 2019.

– Giai đoạn 3 (từ tháng 12/2018 – 4/2018): Teen 2k1 bước vào thời gian luyện mọi dạng bài để rèn kỹ năng nhận diện và các phương pháp giải của mọi dạng bài có thể thi THPT quốc gia 2019.

– Giai đoạn 4 ( 2 tháng cuối) : Đây là lúc teen 2k1 ôn tập chọn lọc để tối đa hóa điểm thi THPT quốc gia 2019 dựa trên năng lực hiện tại. Teen 2k1 cần hệ thống hóa kiến thức, kỹ năng, nắm bắt các mẹo giải nhanh và cách áp dụng các chiến thuật phòng thi.

Teen 2k1 bây giờ đã chuẩn bị kết thúc năm học lớp 11 rồi. Đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn bắt đầu Giai đoạn 1 của lộ trình học nói trên. Đừng quên là năm tới, các bạn sẽ phải thi THPT QG với kiến thức bao gồm cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12 nên càng phải chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ.

Thời điểm tháng 4 này chính xác là lúc teen 2k1 cần bắt tay vào giai đoạn xây vững nền tảng. Nếu đang muốn tìm kiếm một bí quyết giúp teen 2k1 xây dựng kiến thức cơ bản nhanh chóng mà hiệu quả thì các bạn hãy nhanh tay khám phá NGAY TẠI ĐÂY nhé!