Teen 2k1 phải làm ngay điều này nếu muốn đỗ đại học

0

Còn 1 năm nữa là 2k1 sẽ bước vào kì thi THPTQG 2019, mà khối lượng kiến thức thì quá lớn và rất nhiều teen 2k1 đang kêu trời vì điều này. Hãy đọc bài viết này để biết mình cần làm điều cho kì thi THPQG 2019 sắp tới nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Ôn luyện từ sớm

Khi được hỏi về cách ôn thi THPT ngày xưa, Nguyễn Phương Linh, sinh viên năm nhất Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội với số điểm đầu vào 29,5 điểm chia sẻ: “Cách ôn thi của mình cũng không có gì đặc biệt, trong những tháng nghỉ hè mình đã ôn tập lại các kiến thức cơ bản trước vì mình thấy không có kiến thức cơ bản thì khó có thể giải đề được. Sau đó, mình có học sớm kiến thức 12 luôn để vào năm học mới đỡ mất nhiều thời gian mà chỉ tập trung vào luyện đề thôi”.

Phạm Tấn Tài, sinh viên năm hai Đại học Kinh tế Quốc dân bồi hồi chia sẻ: “Mình có một người anh trai tên Toàn, bây giờ anh đã là sinh viên năm cuối của Đại học Ngoại thương. Thời điểm đó là cuối năm lớp 11, vừa mới thi học kì II xong thì anh Toàn có bắt mình tổng hợp và học sớm kiến thức cơ bản để còn bước sang giai đoạn ôn thi THPTQG. Nghĩ lại nếu không có anh Toàn động viên và thúc giục thì có lẽ mình đã không thể đặt chân được vào cổng trường đại học như ngày hôm nay”.

Qua chia sẻ của Phương Linh và Tấn Tài, 2k1 có thể thấy điểm chung trong ôn tập của hai anh chị đi trước này đều là “bắt đầu học từ sớm”. Do đó, khi học sớm kiến thức là bạn đã tự cho bản thân xuất phát điểm sớm hơn người khác, nhờ đó khi vào năm học bạn chắc chắn năm trong tay lợi thế cả về kiến thức lẫn thời gian ôn tập đấy.

Vậy, học sớm từ khi nào sẽ hiệu quả?

Sau khi kết thúc học kì II, bạn cần ôn tập và hệ thống lại toàn bộ kiến thức lớp 10,11. Trong những tháng nghỉ hè, 2k1 hãy tiếp cận sớm với sách giáo khoa lớp 12 để vào năm học mới bạn không phải mất thời gian vào việc học kiến thức cơ bản nữa.  Đây là thời điểm lý tưởng để bạn trang bị vững chắc kiến thức trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo của quá trình ôn thi THPTQG đấy.

Còn nếu bạn vẫn chưa biết cách hệ thống lại tất cả những kiến thức của lớp 10,11 và hướng dẫn cách học để tiếp cận với sách giáo khoa lớp 12 thì bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY, 2k1 nhé!

Qua lời chia sẻ của các bậc tiền bối và những lợi ích kể trên, 2k1 có thể thấy rằng việc học sớm giúp bạn trang bị và nắm vững kiến thức cần đủ để bước vào giai đoạn tiếp theo của quá trình ôn thi. Chắc chắn quyết định học sớm từ bây giờ sẽ giúp bạn tự tin hơn và mang về kết quả cao trong kì thi THPTQG 2019 năm sau đấy.