Thầy Phạm Tuấn “mách” teen 2k1 – 3 yếu tố để học ngon lành phần hình học không gian

0

Hình không gian là môn học đòi hỏi trí tưởng tượng và tư duy cao, vì vậy nó cũng chính là chướng ngại vật gây khó khăn cho không ít các teen. Để giải quyết được vấn đề về Hình không gian, teen 2k1 hãy theo dõi 3 yếu tố để học tốt môn học này từ Thầy Phạm Tuấn nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Nắm chắc các kiến thức về hình học phẳng

Để học tốt được hình không gian, teen 2k1 cần nắm được các định lý, khái niệm, công thức toán trong chương Hình học phẳng. Bởi các kiến thức hình không gian luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Ví dụ: Để chứng minh mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng , ta thường đưa về chứng minh đường thẳng với mặt phẳng. Để chứng minh được điều này, ta cần chứng minh đường thẳng vuông góc với hai đường thuộc mặt phẳng đó. Do mỗi bài đều có sự liên kết với nhau, vì vậy khi học lý thuyết của bài sau, bạn cần phải ghi nhớ những kiến thức của bài trước.

Ngoài ra, để dễ dàng ghi nhớ được khối kiến thức này, bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ tư duy vào lý thuyết. Điều này giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn đồng thời kích thích trí tưởng tượng của bạn đó.

Vẽ hình và tưởng tượng

Khi bắt tay vào học Hình không gian, bạn hãy vẽ tất cả những khối hình có xuất hiện xung quanh cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: hộp diêm, hộp bút, rubic,… Sau khi vẽ xong, bạn cần tập trung nhìn tấm hình thật lâu, điều này sẽ giúp bạn tăng trí tưởng tượng, tăng tư duy sáng tạo.

Đừng lo lắng hay sợ sệt vì bạn không có trí tưởng tượng như những bạn bè khác, chỉ cần vẽ thật nhiều, nhìn thật lâu, dần dần bạn sẽ tự ra cho mình tư duy và dễ dàng giải quyết các bài tập hình học một cách nhanh chóng.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Phân loại các dạng bài, dạng hình ngay từ khi bắt đầu

Ngoài việc nắm chắc lý thuyết, khái niệm, công thức và tập vẽ hình, teen 2k1 muốn học tốt được môn Hình không gian bạn cần phải phân loại các dạng bài tập, các dạng hình học theo từng phần.

Chưa dừng lại ở đó, teen 2k1 muốn giải quyết được bài tập trong Hình không gian một cách dễ dàng thì việc luyện nhiều các dạng bài tập khác nhau là vô cùng cần thiết. Bạn có thể luyện đi, luyện lại cho thật nhuần nhuyễn. Từ đó, bạn sẽ đúc rút ra được kinh nghiệm khi gặp một bài toán lạ và bạn vẫn dễ dàng “xử đẹp” nó theo nhiều hướng giải quyết mà không bị lúng túng. Teen 2k1 cũng nên tìm đọc thêm các sách tham khảo về Hình không gian để “dắt túi” cho mình thêm nhiều cách làm, cách giải nhanh để không gặp bất cứ trở ngại nào khi thực hiện bài kiểm tra hay thậm chí là bài thi THPTQG 2019.

Với 3 yếu tố giúp học tốt Hình không gian mà Thầy Phạm Tuấn chia sẻ, teen 2k1 có thể thấy rằng việc rèn luyện bài tập, vẽ hình, ghi nhớ kiến thức là điều vô cùng quan trọng. Nếu teen 2k1 nào muốn tham gia học Hình không gian với Thầy Phạm Tuấn thì có thể VÀO ĐÂY đăng ký nhé. Đặc biệt, bất cứ teen 2k1 nào nhập mã: thayphamtuan,… thì bạn sẽ “auto” nhận được ưu đãi học phí từ 20-25% khi đăng ký riêng môn Toán hoặc theo khối thi đó. Teen 2k1 đừng bỏ lỡ cơ hội nhận món quà ý nghĩa này từ thầy Tuấn nha!!!