Vượt qua kỳ thi vào 10, teen 2k3 đừng ngủ quên trên chiến thắng

0

“Khi làm được một điều gì đó thành công, hãy tiếp tục tạo ra những điều tuyệt vời khác thay vì ngủ quên trên chiến thắng và gặm nhấm chiến thắng”

Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs liệu có giúp teen 2k3 nhận ra rằng, thành công của kì thi vào lớp 10 giờ đây đã là quá khứ, con đường học tập của hiện tại và tương lai mới là điều quan trọng?

Câu chuyện về sự ngủ quên trên chiến thắng

Joseph Schooling  là vận động viên bơi lội nổi tiếng người Singapore. Anh đã từng giành Huy chương Vàng Olympic Rio 2016 với thành tích kỉ lục 50 giây 39 ở nội dung bơi bướm. Tuy nhiên, tại giải Vô địch bơi lội thế giới FINA 2017 diễn ra tại Budapest (Hungary), trong sự kì vọng của tất cả người hâm mộ, tay bơi lừng danh này lại gây thất vọng khi chỉ dành được huy chương đồng với thời gian 50 giây 83.

Josept không giấu được sự thất vọng và anh thừa nhận rằng, mình đã phải trả một cái giá đắt vì ngủ quên trên chiến thắng quá lâu.  Sau thành công vang dội ở Olympic Rio 2016, anh đã dành quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi và chỉ trở lại luyện tập nghiêm túc trong một thời gian ngắn trước kì thi đấu.

“Và rồi, đây là cái giá phải trả. Hôm nay, tôi đã nhận được bài học đắt giá.” – Vận động viên chia sẻ.

Câu chuyện của Joseph Schooling có lẽ chỉ là một trong hàng nghìn câu chuyện về sự thất bại do ngủ quên trên chiến thắng quá lâu. Đạt được một thành quả ngọt ngào đôi khi lại đem đến con dao hai lưỡi nếu như bạn không thức tỉnh bản thân mà cứ chìm đắm mãi trong dư vị của nó.

2k3 nên làm gì sau thành công của kì thi vào lớp 10?

Để không phải nhận trái đắng do ngủ quên quá lâu, các teen 2k3 cần phải thay đổi suy nghĩ, nhận thức và bắt tay vào hành động ngay lập tức. Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 đã khép lại, trước mắt của các bạn là cả một hành trình dài đầy khó khăn, thử thách và kì thi THPT quốc gia mới là đích đến cuối cùng cần phải hướng tới.

Kiến thức trong chương trình lớp 10 là những kiến thức nền tảng, tạo nền móng cho những kiến thức chuyên sâu hơn, nâng cao hơn và liên quan đến chương trình lớp 11 và 12. Vì thế, việc xác định mục tiêu học tập đúng đắn và có kế hoạch ôn luyện rõ ràng ngay từ đầu là điều mà bất cứ teen 2k3 nào cũng nên làm.

Một khi đặt ra mục tiêu phấn đấu, các teen 2k3 sẽ tự tạo cho mình được những động lực và tự thúc đẩy hành động bản thân để đạt được mục tiêu đó. Trong việc học tập, tự đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như: đạt được điểm số cao trong các môn, khắc phục những môn mình học kém hay chinh phục được một môn học khó,……. sẽ giúp cho các bạn có động lực học tập và ôn luyện chăm chỉ.

Trên con đường chinh phục tri thức, nếu như có bất kì khó khăn thử thách nào, các teen 2k3 chúng mình có thể nhờ đến sự trợ giúp, hỗ trợ đến từ thầy cô, bạn bè trên lớp và người thân. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học trực tuyến – nơi các thầy cô có thể đồng hành cùng các bạn ở mọi lúc, mọi nơi, đem đến cho chúng mình những bài giảng gần gũi, dễ hiểu, những phương pháp mới mẻ, linh hoạt. Nhờ đó, giúp chúng mình nắm được những kiến thức nền tảng, vận dụng vào các bài tập thực hành và nâng cao điểm số trên lớp. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây nhé!

Học tập là cả một con đường dài và thành quả sẽ không đến với những ai ngủ quên quá lâu. Vì vậy nên các teen 2k3 ơi, hãy nhanh chóng thức tỉnh bản thân và lên tinh thần cho một cuộc hành trình cam go nhưng cũng đầy thú vị phía trước thôi nào!