Thầy Vũ Khắc Ngọc và những “chiêu” độc giúp teen 2k1 trị bệnh ghét và sợ Hoá

0

Với những cách giảng dạy độc đáo, cộp mác thầy Vũ Khắc Ngọc dưới đây, teen 2k1 dù đang ghét hay sợ Hoá cũng sẽ trở nên“yêu lại từ đầu” môn Hoá trong tích tắc thôi!

1. Dạy tuần tự từ gốc

Thầy luôn truyền đạt kiến thức theo một lộ trình đi từ gốc: Xây dựng vững chắc hệ thống kiến thức Hoá học từ cơ bản đến nâng cao cho mỗi học sinh là ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu giảng dạy của thầy Vũ Khắc Ngọc.

Vì thế, khi thiết kế các bài giảng cho khoá Giải pháp PEN 2019, thầy luôn bắt đầu tuần tự từ những phần lý thuyết và các dạng bài tập Hoá gốc rễ, cơ bản nhất rồi nâng cao dần lên, đi sâu vào từng ngóc ngách, tập trung làm sáng tỏ từng vấn đề nhỏ, giải thích cặn kẽ từng khía cạnh của bài học.

Nhờ cách dạy chi tiết, tỉ mỉ như vậy mà những phần lý thuyết hay bài tập “khó đỡ” nhất qua tay thầy cũng trở nên đơn giản, dễ “thấm” hơn nhiều lần. Teen 2k1 dù trước đó học Hoá có “lẹt đẹt” cỡ nào, cứ chăm chỉ “cày” những bài giảng của thầy Ngọc thì chẳng mấy chốc điểm Hoá sẽ được cải thiện thôi!

2. Móc nối kiến thức theo mạch logic

Những kiến thức thầy cung cấp cho teen 2k1 trong  luôn được sắp xếp, tổng hợp theo một mạch logic, có sự móc nối, liên kết giữa các phần nội dung liên quan đến nhau một cách khoa học. Trong khoá PEN-C 2019, thầy còn đưa ra những liên hệ thực tế thú vị để bạn thấy được sự gần gũi giữa Hoá học và đời sống, đồng thời cũng là cách giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học lâu và nhanh hơn đó.

Đặc biệt, với những kiến thức dễ gây nhầm lẫn, thầy luôn có sự so sánh chi tiết, đồng thời đưa ra thật nhiều bài tập vận dụng để giúp bạn nhận thức rõ vấn đề và không bao giờ lặp lại sai lầm. Với mỗi bài tập cụ thể, thầy sẽ hướng bạn đến cách tư duy giải nhanh, phân tích kĩ dữ liệu đề bài để tránh mắc bẫy nữa đó. Với hướng ôn tập này, thầy Ngọc sẽ giúp bạn ôn luyện toàn diện kiến thức một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

3. Bài giảng rất dài nhưng không “lê thê”

Một đặc điểm dễ nhận thấy về những bài giảng trong PEN-C 2019 của thầy Vũ Khắc Ngọc là chúng thường rất dài, nhưng không bị “lê thê”, lan man, thiếu trọng tâm, cũng không khiến học sinh cảm thấy bị “quá tải” hay loạn kiến thức.

Những bài giảng ấy dài vừa đủ để tổng hợp một cách tỉ mỉ nhất, chi tiết và chuẩn chỉnh nhất nội dung bài học. Qua đó, teen 2k1 sẽ hiểu sâu, hiểu kĩ từng công thức, từng phần lý thuyết, đồng thời biết cách xử lý các dạng bài tập từ dễ đến khó.

Với những cách giảng dạy “made by thầy Ngọc” ấy, cùng lộ trình ôn tập 3 giai đoạn chuẩn đét theo từng mốc thời gian: Ôn luyện toàn diện – khóa PEN-C (bắt đầu từ tháng 7/2018), Luyện mọi dạng bài – khóa PEN-I (bắt đầu từ tháng 1/2019), Ôn luyện chọn lọc – khóa PEN-M (bắt đầu từ tháng 4/2019), chắc chắn sẽ giúp teen 2k1 “yêu lại từ đầu” môn Hoá và tự tin vươn tới điểm 8, 9, 10 thi THPTQG 2019 đấy!