Thi THPTQG 2018: Cách “ÔN TRÚNG KHOANH ĐÚNG” teen 2k đã biết?

0

     Thì ra bí kíp “thần thánh” giúp teen 2k “ôn là trúng, khoanh là đúng” lại đơn giản như vậy. Bỏ qua bài viết này, teen 2k sẽ “tiếc hùi hụi” cho xem!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Làm sao để “Ôn là trúng”?

Đầu tiên, muốn “ôn là trúng” teen 2k cần xác định mục tiêu điểm số dựa trên khả năng của bản thân từ đó xây dựng một thời khóa biểu học tập hợp lý hơn. Nếu mục tiêu của teen là điểm 8, bỏ qua những câu hỏi khó (những câu hỏi phân hóa, câu hỏi thuộc kiến thức nâng cao) và tập trung đảm bảo đáp án của những câu hỏi cơ bản một cách chính xác là điều teen 2k cần lưu ý hàng đầu.

Khoanh vùng kiến thức ôn tập là điều thứ hai teen 2k cần nhớ. Vậy làm sao để có thể “khoanh vùng”? Đầu tiên, teen hãy phân kiến thức thành 2 loại: Kiến thức đã nắm vững và kiến thức còn lơ mơ. Với mỗi loại kiến thức, teen 2k hãy xác định cách học trong lúc ôn tập và luyện đề. Ví dụ, teen có thể làm nhanh, đọc lướt với những dạng bài đã nắm chắc và tập trung ôn thật kỹ, thật sâu những phần kiến thức còn hổng. Làm được điều này, teen 2k không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao độ hiệu quả khi ôn thi nữa đấy!

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Học dàn trải không mang lại hiệu quả. Học đúng, học đủ, học trọng tâm mang lại hiệu quả gấp nhiều lần. Ảnh : Google

Nội dung trong đề thi trắc nghiệm luôn “quét” qua toàn bộ mọi ngõ ngách kiến thức. Tuy nhiên, có những dạng bài sẽ vô cùng quen mặt trong các đề thi mà teen 2k cần lưu ý. Để biết được những dạng bài đó, teen hoàn toàn có thể tham khảo những đề thi từ những năm trước, những đề thi thử mẫu của Bộ GD&ĐT cung cấp. Vì vậy, nắm chắc trong tay những dạng bài có khả năng cao xuất hiện trong đề thi, teen 2k sẽ tiết kiệm thời gian ôn thi hơn rất nhiều đấy!

Làm sao để “cứ khoanh là đúng”!

Khi thi trắc nghiệm, teen thường không biết phân biệt phương án dễ gây nhầm lẫn và phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Điều này không chỉ khiến teen mất điểm oan mà còn thiếu thời gian hoàn thành bài thi. Để có thể “cứ khoanh là đúng” mà vẫn đảm bảo thời gian thì các teen 2k cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nắm chắc lý thuyết.
  • Biết cách áp dụng máy tính casio để giải nhanh
  • Biết cách chọn lọc từ khóa để tìm kiếm đáp án nhanh nhất

Tuy nhiên, không phải lúc nào teen cũng được hướng dẫn và luyện tập những kĩ năng trên một cách bài bản và đúng đắn. Chính vì vậy, PEN-M 2018 được xây dựng giúp teen 2k định hướng rèn luyện những kĩ năng này.

Tính chính xác và tốc độ làm bài quyết định kết quả của dạng đề thi trắc nghiệm. Ảnh: Google

Với những phương pháp ôn thi hợp lý như hệ thống kiến thức thông minh và cung cấp kĩ năng giải đề cần thiết, PEN-M 2018 sẽ hỗ trợ đắc lực giúp teen tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực cá nhân. Đừng quên ngày 04.04 sắp tới, HOCMAI có chương trình ưu đãi học phí lên đến 25% khi đặt chỗ PEN-M 2018 dành cho các teen 2k đấy nhé!

Áp dụng thành công bí kíp “Ôn là trúng, khoanh là đúng” này, teen 2k sẽ tự tin vượt qua kì thi THPT QG 2018 với điểm số cao ngất cho mà xem!