Thời điểm thi THPT QG trên máy tính, teen 2k1 hóng ngay

0

Hình thức làm bài thi trên máy tính đã được nhắc đến nhiều trong những phương án đổi mới thi cử do Bộ GD-ĐT đưa ra. Điều đáng nói ở đây là liệu teen 2k1 có phải thi bằng phương thức này trong kì thi THPT quốc gia 2019?

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Khi nào sẽ thi trên máy thay vì làm trên giấy?

Trong báo cáo số 810/BC-BGDĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới các đại biểu Quốc hội để phục vụ cho kỳ họp thứ 4 của Quốc hội. Bộ trưởng GD-ĐT cho biết, sau 3 năm thực hiện đổi mới, đến nay phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao.

“Phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong các năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi cũng được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính”, báo cáo nêu rõ.

Điều này đồng nghĩa với việc các bạn 2k1 sẽ không phải đối diện với cuộc cải cách thi bằng máy tính này. Đây chắc chắn là một may mắn lớn đối với các bạn vì sẽ không phải làm quen, bỡ ngỡ, làm lứa “chuột bạch” đầu tiên của hình thức này nữa. Nhưng, điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu thi một lần không đậu, cơ hội thi lại của các bạn năm sau sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

thi THPT QG trên máy tính
Nguồn: baomoi.com

Teen 2k1 cần làm gì lúc này?

Các bạn nên biết: Nếu như các anh chị 2k phải chật vật thi kiến thức của hai năm học (lớp 11 và 12) thì chính các bạn còn “vật vã” hơn nữa khi trong chương trình thi THPT quốc gia 2019 sắp tới, bạn sẽ còn phải đối diện với lượng kiến thức “khủng” hơn bao giờ hết. Đó là chương trình học của cả 3 năm (lớp 10,11 và 12). Vậy mà các bạn không chịu ôn tập sớm ngay từ bây giờ thì đến sang năm, dù bạn có cố gắng đến mấy cũng chẳng học kịp nổi đâu.

Chính vì vậy, dù may mắn không phải thi trên máy nhưng teen 2k1 cũng gặp khá nhiều khó khăn trong kì thi THPT quốc gia 2019, 2k1 nên chọn cho mình một chiến lược học tập đường dài để có thể “xử đẹp” kiến thức 3 năm học, biến những may mắn thành một cơ hội để có thể “vượt mặt” những anh chị 2k bằng thành tích tốt nhất các bạn nhé!