Teen 2k: Tổng hợp công thức Toán “kinh điển” cần ghi nhớ

0

Ngay dưới đây sẽ là những công thức Toán quan trọng giúp teen 2k chinh phục kì thi THPT quốc gia 2018 đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Những công thức Toán “kinh điển” cần nhớ

Những công thức này sẽ là “chìa khoá” giúp teen 2k “xử đẹp” các dạng bài tập sẽ xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia đấy!

Các công thức về tam thức bậc 2

Phương trình, bất phương trình logarit

Các công thức lượng giác      

Công thức về đạo hàm, nguyên hàm

 Các công thức hình học

2. Giữa “hằng hà sa số” các loại công thức, làm sao để ghi nhớ?

Rất nhiều teen 2k mắc chứng “sợ” công thức. Vì đơn giản là chúng quá lằng nhằng, “hại não”, khó nhớ, khó thuộc. Nhưng thật đau lòng, hầu hết các môn quan trọng như Toán, Lí, Hoá, Sinh đều có lượng công thức khổng lồ. Nên dù không muốn thì việc học thuộc các công thức là nhiệm vụ không thể thiếu khi ôn tập các môn này.

Nói thế nhưng không có nghĩa là teen 2k nên học tất tần tật đống công thức đó. Đặc biệt trong giai đoạn nước rút này, bạn mà cố “nhồi nhét” hết chúng thì khả năng cao sẽ bị “tẩu hoả nhập ma” hoặc “chữ thầy trả thầy” trong chớp mắt  thôi.

Để học nhanh, nhớ lâu tốt nhất là các bạn nên ôn luyện chọn lọc, lựa chọn những công thức quan trọng, kinh điển, có thể áp dụng cho nhiều dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia 2018 và phù hợp với mục tiêu điểm số của mình.

Nói rộng ra, kế hoạch ôn tập của bạn trong 2 tháng cuối cũng nên được lập dựa theo quy tắc trên. Nội dung và phương pháp ôn tập cần bám sát lực học thì mới có thể giúp bạn bứt phá điểm số tối đa được.

Còn nếu hoang mang chưa biết ôn tập chọn lọc, đúng trọng tâm là như thế nào thì hãy tham khảo khoá PEN-M 2018 ngay teen 2k nhé. Đảm bảo việc chinh phục điểm 8, 9, 10 không còn là chuyện ngoài tầm với nữa đâu! Nhanh tay vào đây đặt chỗ nhận ưu đãi nào!

Nguồn ảnh: kênh14.vn