Teen 2k1: Lộ trình “cực chuẩn” cho kì ôn thi THPTQG 2019

0

Nhìn anh chị 2k chuẩn bị thi THPTQG 2018, chắc teen 2k1 cũng sốt sắng “nghe ngóng” lắm phải không nào? Đừng quá lo lắng vì bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn có trong tay bí kíp ôn thi đại học “cực chuẩn” ngay từ bây giờ.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Kinh nghiệm ôn thi từ các “bậc tiền bối”

Khi được hỏi về kinh nghiệm ôn thi đại học ngày xưa, Trần Minh Tuấn, sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại Thương với số điểm đầu vào 29 điểm chia sẻ: “Muốn ôn thi đại học đỡ vất vả thì việc đầu tiên cần làm là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Việc học cũng giống như trồng cây, có gốc rễ chắc thì cây mới cao được. Phải có kiến thức cơ bản chắc thì khi bước vào ôn thi mới không chật vật”.

Nguyễn Hoài Thu, sinh viên năm hai của trường Đại học Quốc Gia bồi hồi nhớ lại: “Cuối năm lớp 11, bọn bạn đua nhau học sớm, mình cũng lo, cũng muốn ôn thi sớm. Hồi đầu cứ mày mò mãi không biết học thế nào, sau lên mấy diễn đàn hóng được lộ trình ôn thi đại học 4 bước mà các anh chị truyền cho là: Một là học cơ bản, hai là hệ thống kiến thức, ba là luyện giải đề, bốn mới tổng ôn và đi thi. Cũng may là ngày ấy đọc được cái đó”.

Có thể thấy, điểm chung trong kinh nghiệm ôn thi đại học của hai vị tiền bối này đều xuất phát từ “học kiến thức cơ bản”. Đây dường như không phải là điều gì quá mới mẻ nhưng lại là một điều đáng lưu ý. Khảo sát gần đây trên hơn 100,000 học sinh từng đỗ đại học với số điểm tối thiểu 22 điểm đã cho thấy: có tới 89% các học sinh này bắt đầu học sớm kiến thức cơ bản lớp 12 ngay từ những ngày cuối năm lớp 11. Lí giải cho việc này, phần lớn học sinh cho rằng bản thân sẽ có lợi thế khi xuất phát sớm hơn người khác.

Tuy nhiên, dù chuẩn bị kiến thức để thi đại học từ sớm nhưng vẫn có rất nhiều bạn không đạt được mức điểm tối đa. Nguyên nhân chủ yếu là bởi phần lớn các bạn chỉ mới dừng ở việc học sách giáo khoa, luyện các bài tập nâng cao và đi thi, hoàn toàn không có bất cứ một lộ trình ôn thi nào cả. Vậy làm thế nào để có được một lộ trình ôn thi đại học hiệu quả?

Lộ trình ôn thi đại học “chuẩn chỉnh”

Như teen 2k1 đã biết, đề thi THPTQG năm 2019 sẽ bao gồm cả kiến thức của 3 năm học phổ thông. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với lượng kiến thức lớn hơn bất kì đề thi THPT quốc gia nào trước đây. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu học lớp 10, 11, 2k1 phải thật chú tâm, học đến đâu chắc ngay đến đó, để khi bước vào lớp 12 có thể bắt tay vào ôn thi đại học ngay.

Nguồn: educare.vn

Nếu teen 2k1 “trót lỡ” học chểnh mảng lớp 10, 11 thì ngay từ bây giờ bạn cần phải chú tâm học trở lại ngay. Hãy bám sát lộ trình ôn thi 4 bước dưới đây để có thể “gỡ gạc” lại kiến thức và giành điểm số cao trong kì thi THPT quốc gia nhé:

  • Từ tháng 3/2018 – 7/2018: Trang bị kiến thức Nền tảng

Trong giai đoạn đầu tiên, teen 2k1 cần xây dựng nền tảng kiến thức lớp 10 – 11 – 12 thật chắc chắn. Có kiến thức cơ bản vững vàng thì 2k1 mới có thể rèn những dạng bài nâng cao cũng như luyện đề ở các giai đoạn tiếp theo.

  • Từ tháng 7/2018 – 12/2018: Ôn luyện toàn diện

Kết thúc mùa hè, 2k1 cần bước vào giai đoạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức và luyện tập các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao theo từng chuyên đề.

  • Từ tháng 12/2018 – 3/2019: Luyện mọi dạng bàiBám sát lộ trình bên trên thì khi kết thúc học kì I của lớp 12, teen 2k1 đã có thể bước vào giai đoạn luyện giải đề rồi. Bạn có thể luyện giải các đề trong sách tổng hợp đề thi hoặc trong kho đề thi của HOCMAI.
    • Từ tháng 4/2019 – 6/2019: Ôn tập chọn lọc

    Đây là bước ôn thi đại học cuối cùng trước khi bạn bước vào kì thi THPTQG 2019. Trong 2 tháng cuối này, bạn cần ôn tập lại những kiến thức trọng tâm và có thể học một số mẹo giải nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài.

    Với 4 bước ôn thi như vậy, có thể thấy điều đầu tiên và quan trọng nhất, bắt buộc để ôn thi THPT quốc gia vẫn là phải học kiến thức cơ bản thật chắc chắn. Ngay lúc này, hãy bắt tay vào chuẩn bị sớm kiến thức lớp 12 và ôn tập lớp 10,11 để khi vào năm học tới, bạn có thể bắt tay vào ôn thi đại học ngay, được rồi, teen 2k1 nhé!