Top 6 giáo viên luyện thi Đại học môn Ngữ Văn tốt nhất hiện nay

0

Ngữ Văn là một trong những phần thi xuất hiện ở tất cả các kỳ thi tuyển sinh Đại học chung và riêng như kỳ thi Tốt nghiệp THPT, kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội, kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM, kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa,…Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn học sinh Top 6 giáo viên luyện thi Đại học môn Ngữ Văn tốt nhất hiện nay. 

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Văn (Tư duy định tính) là một trong những môn học không thể thiếu ở bậc THPT cũng như trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH. Kỹ năng đọc hiểu, phân tích là một trong những kỹ năng không thể thiếu ở bậc Đại học. Do đó, học sinh cần học tập và ôn luyện thật kỹ để chinh phục thành công phần thi này

1. Thầy Đặng Ngọc Khương

a) Đôi nét về thầy

Vào năm 2008 sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Khương đã lên Sơn La công tác. Những năm tháng sống và làm việc tại Sơn La đã để lại cho thầy những kỉ niệm đặc biệt trong nghề dạy học. Hình ảnh những em học sinh dân tộc thiểu số đến trường với những tấm áo mỏng manh, cũ rách vào mùa đông luôn khiến thầy day dứt, ám ảnh, và đó cũng chính là động lực để thầy thêm yêu và gắn bó với nghề.

– Năm 2011, thầy về Hà Nội học Cao học và sáng lập Câu lạc bộ Thiện nguyện Lửa ấm Hà Nội với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ năm 2011 – 2015, Câu lạc bộ thiện nguyện do thầy phụ trách đã quyên góp được gần 1 tỉ đồng và tổ chức được 5 chuyến đi đến với các học sinh Sơn La, Thái Nguyên, Hà Giang…Thời gian này thầy cũng cộng tác với một số báo và tạp chí như Báo Văn nghệ Quân đội, Vietnamnet; Tạp chí Phòng chống ma túy…

– Năm 2012, thầy quay lại với bục giảng và giảng dạy tại nhiều trường phổ thông có tiếng trên địa bàn Hà Nội như: THPT Chuyên ngữ – ĐH Ngoại ngữ; THPT Quốc tế Hà Nội Academy; THPT Quốc tế Newton; THCS Archimedes Academy… Hiện nay thầy đang công tác tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và giảng dạy bộ môn Ngữ văn.

– Ngoài việc dạy học ở trường, thầy còn hợp tác giảng dạy trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI từ năm 2014 cho đến nay và trở thành một trong số những giáo viên dạy Văn online được học sinh cả nước vô cùng yêu thích. Với nhiệt huyết và tình yêu với nghề giáo thầy Khương đã đồng hành cùng rất nhiều học sinh trên khắp mọi miền của tổ quốc để Học tốt Ngữ văn 12 và cùng các em chinh phục môn học này, cũng như chinh phục cánh cửa vào Đại học.

b) Thành tích nổi bật

– Giải Nhì giáo viên dạy Giỏi toàn quốc hệ Cao đẳng & Trung cấp chuyên nghiệp năm 2012;

– Bằng khen của Bộ GD & ĐT vì những cống hiến xuất sắc trong quá trình dạy học

– Xuất bản sách:

+ Những nhà văn hoạt động lí luận phê bình giai đoạn 1930 – 1945

+ Kĩ năng nghiệp vụ sư phạm của giáo viên chủ nhiệm THPT

– Là một trong những giáo viên Ngữ văn đầu tiên tham gia giảng dạy theo hình thức trắc nghiệm.

c) Phương pháp giảng dạy

– Với thầy Khương văn là nghệ thuật cảm nhận và rung động nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm, chính xác, khoa học. Vì vậy trong quá trình dạy học thầy luôn chú trọng truyền cho học sinh nguồn cảm hứng, sự yêu thích đối với môn học này, để từ đó các em phát triển được năng lực cảm thụ văn học của bản thân.

– Nhắc tới thầy Khương, học sinh sẽ nhớ ngay tới hình ảnh người thầy với phong cách truyền đạt chậm rãi, sự linh hoạt, tài tình trong cách sử dụng ngôn ngữ bằng phong thái nghiêm nghị mà lại rất gần gũi, thân thuộc. Vì vậy dù đã chở bao chuyến đò sang sông nhưng biết bao thế hệ học sinh dù được học thầy trực tiếp hay học online đều luôn nhắc nhớ về thầy và dành cho thầy một tình cảm thật đặc biệt, đó chính là sự trân trọng và biết ơn!

– Thông qua mỗi bài học với thầy Khương, học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức căn bản mà còn nâng cao khả năng cảm thụ văn học, có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức mới mẻ từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu với môn Ngữ văn.

>>> Đăng ký nhận bài giảng học thử môn Ngữ Văn miễn phí của thầy Đặng Ngọc Khương TẠI ĐÂY

2. Cô Trần Thị Thanh Xuân

a) Đôi nét về cô

– Thạc sĩ Trần Thị Thanh Xuân tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm dạy học và gắn bó chủ yếu với học sinh lứa tuổi cấp 3, cô được rất nhiều thế hệ học sinh yêu quý bởi sự tận tâm với nghề và tình yêu với học trò, luôn tâm lí và thấu hiểu các em trong mọi hoàn cảnh.

– Tự nhận mình là một người “mê” Văn ngay từ những ngày còn là học sinh, nên cô dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và trau dồi các kiến thức liên quan đến bộ môn này. Cô luôn mong muốn có thể truyền tình yêu và niềm đam mê văn học của mình đối với học sinh qua mỗi bài giảng, để các em có thể cảm nhận được cái hay và cái đẹp của câu chữ và cảm thấy việc học văn trở nên nhẹ nhàng hơn, thú vị hơn.

– Cô quan niệm rằng “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng” nên cô luôn hướng tới việc trở thành người truyền cảm hứng, người thầy tâm lý luôn lắng nghe và thấu hiểu học sinh của mình. Coi học sinh như những đứa con ruột thịt nên ngoài những lúc nghiêm khắc, tỉ mỉ trong giờ dạy cô còn là mội cô giáo vui vẻ, hòa đồng và sẵn sàng “quậy tưng” cùng học trò.

b) Thành tích nổi bật

– Cô tốt nghiệp lớp chất lượng cao khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và với kinh nghiệm 10 năm dạy Ngữ văn 12, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao dù ở vị trí nào.

– Các bộ sách cô đã tham gia biên soạn gồm:

+ Bộ sách “Bí quyết chinh phục điểm cao ngữ văn 6, 7, 8, 9, 10, 11 12”, NXB Đại học Quốc gia, 2019.

+ Bộ sách “Củng cố và ôn luyện ngữ văn 6, 7, 8, 9”, NXB Đại học Quốc gia 2018, 2019.

c) Phương pháp giảng dạy

– Với lối giảng bài tỉ mỉ, cảm xúc, cô đọng theo những từ khóa một cách logic và khoa khọc, cô giúp học sinh dễ nắm bắt được bài học, đồng thời truyền cảm hứng cho học sinh.

– Cô thường xuyên lồng ghép các kiến thức đời sống vào trong bài học để học sinh có mối liên hệ thực tiễn và hiểu bài nhanh hơn, chính vì vậy mà những giờ giảng văn của cô được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao về tính sáng tạo và sự bài bản của mỗi bài giảng, giáo án mà cô đã kỳ công chuẩn bị.

– Cô luôn mong muốn có thể truyền lửa đam mê và nuôi dưỡng tình yêu với môn Ngữ văn cho học sinh để các em cảm nhận thấy cái hay, cái đẹp của môn học này. Do đó cô luôn khuyến khích tinh thần tự học ở học sinh cũng như tôn trọng sự sáng tạo và ý kiến cá nhân của mỗi em, bên cạnh đó cô thường tổ chức các hoạt động lồng ghép trong các giờ giảng như thảo luận nhóm, đóng kịch… để học sinh được thỏa sức sáng tạo vả phát triển tình yêu với môn học.

>>> Đăng ký nhận bài giảng học thử môn Ngữ Văn miễn phí của cô Trần Thị Thanh Xuân TẠI ĐÂY

3. Cô Trịnh Thu Tuyết

a) Đôi nét về cô

– Cô Tuyết như một cuốn từ điển sống không chỉ về những kiến thức văn học mà còn cả về vốn sống. Với cô, văn học chính là cuộc sống, là cầu nối truyền tải sự sâu lắng của cuộc sống, học văn cũng chính là học làm người.

– Trong giảng dạy cô là người luôn đòi hỏi sự sáng tạo trong phương pháp, đặc biệt là sự chuẩn xác trong văn học vì thế ở mỗi bài giảng cô lại có những cách truyền đạt khác nhau giúp học sinh vừa nắm chắc kiến thức đồng thời lại có thể cảm thụ văn học tốt hơn.

– Luôn bắt gặp hình ảnh cô Trịnh Thu Tuyết chụp ảnh cùng học trò ở rất nhiều lứa tuổi, từ những anh chị đã gặt hái thành công trong cuộc sống đến những bạn vừa chập chững vào cấp 3. Những hình ảnh này đủ chứng minh rằng, cô giáo Trịnh Thu Tuyết không chỉ là một người cô đáng kính mà còn là một người mẹ, người bạn của học trò. Để đến rất nhiều năm sau, trải qua rất nhiều thăng trầm, học trò vẫn tìm đến cô như mái nhà tin cậy.

b) Thành tích nổi bật

– Giải Nhất thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn cụm Ba Đình – Tây Hồ, thành phố Hà Nội năm 2004; Giải Nhất thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội năm 2004.

– Trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, cao đẳng môn Ngữ văn và nhiều học sinh đỗ đại học với số điểm cao tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

– Trong quá trình giảng dạy, cô Tuyết đã xuất bản nhiều cuốn sách để giúp học sinh có thêm nguồn tài liệu tham khảo trong quá trình học và ôn thi môn Ngữ văn: Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ văn 11 (NXB Giáo dục -2007), tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ văn 12 (NXB Giáo dục -2008), Ôn tập và tự kiểm tra đánh giá Ngữ văn lớp 7 (NXB Giáo dục – 2009), Nguyễn Minh Châu và công cuộc đổi mới văn học Việt Nam sau 1975 (NXB Đại học Sư phạm – 2007),..

c) Phương pháp giảng dạy

–  Trong mỗi bài giảng cô luôn so sánh, liên hệ mở rộng nhằm tăng vốn kiến thức về văn học cho học sinh đồng thời rèn khả năng cảm thụ, khả năng lập luận, phân tích và mở rộng vấn đề.

– Chú trọng đến việc tương tác với học sinh, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh tự phát hiện vấn đề, giáo viên sẽ là người định hướng và tổng kết.

– Ngoài ra, cô Tuyết là người đặc biệt trân trọng các ý kiến đóng góp của học trò và coi đây là một phương tiện để cô tự hoàn thiện bản thân, không ngừng học hỏi và trau dồi thông tin.

>>> Đăng ký nhận bài giảng học thử môn Ngữ Văn miễn phí của cô Trịnh Thu Tuyết TẠI ĐÂY

4. Thầy Phạm Hữu Cường

a) Đôi nét về thầy

– Là một người chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình với sự nghiệp trồng người.

– Thầy là người cầu toàn, luôn đòi hỏi sự hoàn thiện bản thân không chỉ trong giảng dạy mà còn trong cuộc sống.

– Thầy luôn chú trọng cập nhật khoa học công nghệ để ứng dụng vào bài học, chính vì vậy những bài học của thầy luôn sinh động, không nhàm chán, luôn tạo ra điều mới mẻ, khác lạ, thu hút và tạo được nhiều cung bậc cảm xúc cho các em học sinh.

b) Thành tích nổi bật

– Thầy nguyên là giáo viên môn Ngữ văn của trường THPT chuyên Thái Bình (Thái Bình)

– Thầy được biết đến là giáo viên luyện thi lâu năm và có nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa của các trường đại học danh tiếng tại Hà Nội như: Đại học sư phạm Hà Nội, đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, đại học Ngoại thương…

– Ngoài ra thầy còn xuất bản cuốn sách “Bí quyết chinh phục môn Ngữ văn bằng Sơ đồ tư duy”, Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017

c) Phương pháp giảng dạy

– Là người cầu toàn, tỉ mỉ và luôn quan niệm văn chương cũng cần chính xác như Toán. Chính vì vậy mà phương pháp giảng văn của thầy rất khoa học, mạch lạc và logic.

– Bài giảng của thầy thường theo quy trình như sau: Đầu tiên thầy sẽ đưa ra sơ đồ tư duy giúp học sinh có cái nhìn tổng thể về toàn bộ tác phẩm, sau đó đi sâu vào phân tích từng chi tiết giúp học sinh không chỉ nhớ bài lâu, phát triển ý sâu hơn, rộng hơn mà còn dễ dàng đạt điểm cao trong các kỳ thi.

– Với lối hành văn đơn giản, rõ ràng, mạch lạc nhưng không thiếu độ tinh tế, sắc sảo thầy không chỉ truyền đạt kiến thức trong sách vở mà còn khéo léo cung cấp những vốn sống phong phú mà thày đã tích lũy trong thực tiễn giúp các em có cái nhìn đa chiều và tư duy phản biện vấn đề tốt hơn.

>>> Đăng ký nhận bài giảng học thử môn Ngữ Văn miễn phí của thầy Phạm Hữu Cường TẠI ĐÂY

5. Cô Văn Trịnh Quỳnh An

a) Đôi nét về cô

– Cô Văn Trịnh Quỳnh An tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM, hiện nay cô đang công tác tại Trường THPT Gia Định (TP.HCM) học trò hay gọi cô với cái tên thương mến là cô Ankipedia, vì đối với học trò cô như một cuốn bách khoa toàn thư “sống” để tra cứu. Riêng với bản thân, cô nhận thấy Ankipedia không phải lúc nào cũng đúng, nhưng sẵn sàng cập nhật, không phải là nguồn tài liệu cuối cùng mà sẽ là nguồn tài liệu đầu tiên. Ankipedia không hẳn là giỏi, nhưng luôn biết tiếp thu và chia sẻ.

– Trong suốt 10 năm theo đuổi nghề giáo của mình, cô đã xuất sắc giành được danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận 2018, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được ghi nhận trong 3 năm học liên tiếp từ năm 2016 đến 2019…

– Với trình độ học vấn và kiến thức sâu rộng, cô được biết đến như một cuốn bách khoa toàn thư ‘’sống’’ và luôn sẵn sàng chia sẻ lại cho học sinh của mình. Khi nói về mong muốn hoàn thiện bản thân, cô Quỳnh An có chia sẻ: “Tôi học để không bị thụt lùi, để đáp ứng được nhu cầu của học trò. Càng ngày trình độ và khả năng của học trò càng tăng. Các em tiếp cận với công nghệ thông tin, biết rất nhiều thứ, học rất nhiều nguồn và luôn hơn thầy ở một khía cạnh nào đó“.

b) Thành tích nổi bật

– Giải 3 kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn năm 2007;

– Bằng khen sinh viên đậu thủ khoa hệ chính quy ngành Sư phạm Ngữ văn;

– Giải khuyến khích kỳ thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam” năm 2009, 2011;

– Bằng khen Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi năm 2011;

– Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở các năm học 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019;

– Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận 2018.

– Sách đã xuất bản: Tuyệt kĩ luyện giải đề thi Ngữ văn (Chí Bằng chủ biên)

c) Phương pháp giảng dạy

– Trong giảng dạy, cô Quỳnh An luôn lấy học sinh làm trung tâm, giáo án và chương trình học được cô thiết kế chỉn chu sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh. Phong cách dạy trẻ trung và gần gũi của cô giúp bầu không khí học tập trở nên thoải mái, thân thiện. Từ đó, các em học sinh tiếp thu được kiến thức dễ dàng hơn và được truyền cảm hứng để thêm yêu bộ môn Ngữ văn.

– Quan niệm giảng dạy của cô là: “Vai trò của người thầy là tạo ra những điều kiện cho sáng kiến, phát minh hơn là cung cấp kiến thức sẵn có’’. Tham gia hợp tác giảng dạy trực tuyến tại HOCMAI, cô An đặt mục tiêu: “Đem đến những bài giảng có ích cho học sinh, hỗ trợ được các em khi không có điều kiện theo học cùng cô An.”

>>> Đăng ký nhận bài giảng học thử môn Ngữ Văn miễn phí của cô Văn Trịnh Quỳnh An TẠI ĐÂY

6. Cô Vương Thúy Hằng

a) Đôi nét về cô

– Tốt nghiệp đại học ngành Sáng tác văn học khoa Viết văn – Báo chí của Đại học Văn hóa Hà Nội (tiền thân là trường Viết văn Nguyễn Du).

– Tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội.

– Quan điểm sống: Luôn hướng đến những điều tích cực mỗi ngày. Lan tỏa năng lượng, cảm hứng đến mọi người và các em học sinh.
– Quan điểm giáo dục: Một giờ học hiệu quả là học sinh cảm thấy vui vẻ, giáo viên và học sinh có những tranh luận để cùng giải quyết các câu hỏi, vấn đề được đặt ra, quan trọng nhất, đó là niềm hứng khởi với những kiến thức mới, sự chủ động khai phá, tìm kiếm, phát hiện những điều mới mẻ cả trong học tập và cuộc sống của các em.

b) Thành tích nổi bật

– Giải nhất “Kể chuyện Thăng Long – Hà Nội”, “Tìm hiểu văn hóa Asean” năm 2010.

– Học sinh giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội năm 2010.

– Sinh viên giỏi trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2015.

– Giảng viên xuất sắc năm 2019 trường Đại học FPT Hà Nội.

– Xuất bản sách: Luyện thi PENBOOK – Môn Ngữ văn của Nhà xuất bản ĐH Quốc gia Hà Nội.

c) Phương pháp giảng dạy

– Giảng chậm rãi, tỉ mỉ, đưa học sinh đến với văn học một cách chân thực nhất.

– Linh hoạt, chủ động và sẵn sàng thay đổi, cập nhật kiến thức, phương pháp mới.

– Là người truyền cảm hứng và tình yêu văn học cho các em học sinh, chia sẻ các điều trong cuộc sống để thực sự gần gũi, làm bạn với các em học sinh.

>>> Đăng ký nhận bài giảng học thử môn Ngữ Văn miễn phí của cô Vương Thúy Hằng TẠI ĐÂY

7. Lộ trình chinh phục đại học hiệu quả dành riêng cho 2k6

Để có thể chinh phục thành công đại học Top, 2K6 cần khởi động ngay lộ trình học tập và ôn luyện ngay từ bây giờ. HOCMAI xin giới thiệu Lộ trình 3 giai đoạn độc quyền cực đỉnh đã giúp hàng ngàn sĩ tử cầm chắc tấm vé Đại học trong tay.

  • Giai đoạn 1 – HỌC TỐT 12 (3/2023) Nắm chắc kiến thức lớp 12, ôn phủ kiến thức lớp 11
  • Giai đoạn 2 – Tổng ôn kiến thức với giải pháp PEN-C (6/2023): Ôn bao phủ toàn bộ kiến thức THPT, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc
  • Giai đoạn 3 – Luyện đề, sẵn sàng chinh phục các kỳ thi tuyển sinh ĐH với giải pháp PEN-I (12/2023): Luyện mọi dạng đề, rèn kỹ năng và làm quen với cảm giác thi thật.

KHÓA HỌC TỐT 12 – 2024 DÀNH RIÊNG CHO 2K6

  • Lộ trình Chuẩn 4 bước giúp nắm chắc nền tảng kiến thức – Thích ứng với mọi kỳ thi chung – riêng: Học – Luyện – Hỏi – Kiểm Tra
  • ️ Hệ thống 300+ bài giảng, 65+ chuyên đề, phủ trọn kiến thức THPT Học sớm kiến thức lớp 12, nối tiếp kiến thức lớp 11.
  • ️ Trang bị 95+ phương pháp, chiến thuật làm bài tự luận, trắc nghiệm. Thành thạo phương pháp, kỹ năng giải nhanh, chính xác.
  • ️ 2000+ bài tập tự luyện, đề kiểm tra giữa kỳ, đề ôn thi học kỳ dành cho 2K6 ở mọi học lực
  • ️ Đội ngũ giáo viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy giúp 2k6 bứt phá điểm 9,10, xây dựng học bạ đẹp
  • ️ Phương pháp học tập hiện đại (sơ đồ tư duy, minh họa thực tế,…) tạo hứng thú học tập giúp bài giảng dễ hiểu, dễ nhớ
  • ️ Hỗ trợ học tập 24/7 – Giải đáp mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY TẠI ĐÂY!