Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực 2023

0

Hướng dẫn tra cứu điểm thi Đánh giá năng lực 2023 chi tiết: Sau mỗi kỳ thi Đánh giá năng lực, chắc hẳn ai cũng háo hức chờ đến ngày công bố điểm thi của minh. Nhưng tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ở đâu mới chính xác, cách tra cứu ra sao? Vậy hãy cùng BUTBI.HOCMAI tìm hiểu những địa chỉ tra cứu điểm thi ĐGNL uy tín, chính chủ của các đơn vị tổ chức, cùng với đó là các bước tra cứu điểm thi chi tiết để thí sinh không bỡ ngỡ và thao tác nhanh gọn hơn.

Tham khảo thêm:

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQGHN

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HCM

banner-inpost-hcmlive-2k6

I. Tra cứu điểm thi Đánh giá năng lực 2023 ở đâu?

Sau khi hoàn thành quy trình chấm thi đánh giá năng lực, mỗi trường, mỗi đơn vị tổ chức lại cập nhật kết quả thi lên một website riêng để thí sinh có thể truy cập và tra cứu điểm thi của mình. Sau đây, BUTBI.HOCMAI sẽ đưa ra các website công bố điểm thi chính thức của các đơn vị tổ chức kỳ thi ĐGNL này giúp thí sinh tra cứu điểm thi mình chính xác hơn.

– Đại học Quốc gia Hà Nội, tra cứu điểm thi tại: http://khaothi.vnu.edu.vn/

– Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, tra cứu điểm thi tại: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

– Đại học Bách khoa Hà Nội, tra cứu điểm thi tại: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/

– Đại học Sư phạm Hà Nội, tra cứu điểm thi tại:  http://tuyensinh.hnue.edu.vn

– Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, tra cứu điểm thi tại: https://dgnl.hcmue.edu.vn/

+ 8 trường, học viện trong khối ngành công an, tra cứu điểm thi tại: [đang cập nhật]

II. Cách tra cứu/ xem điểm thi Đánh giá năng lực 2023

Về cơ bản, quy trình/ các bước tra cứu điểm thi ĐGNL của các trường/ đơn vị là tương đối giống nhau, chỉ có một vài điểm khác biệt nhỏ.

1, Hướng dẫn cách tra cứu/ xem điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Bước 1: Các bạn truy cập vào website theo đường dẫn: http://khaothi.vnu.edu.vn/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của mình vào hệ thống

Bước 3: Truy cập vào mục 5 – Chứng nhận/ Kết quả. Lúc này, cửa sổ sẽ hiện lên mục “Thông tin điểm thi”, tại đây hệ thống sẽ cung cấp cho các bạn điểm số của từng phần thi và tổng điểm thi đánh giá năng lực.

Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội 2023
Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội 2023

Bước 4: Khi xem xong các bạn đăng xuất tài khoản.

2, Hướng dẫn cách tra cứu/ xem điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh 2023

Bước 1:

Các bạn truy cập vào website: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Công thông tin chính thức tra cứu điểm thi đánh giá năng lực 2023
Công thông tin chính thức tra cứu điểm thi đánh giá năng lực 2023

Bước 2:

Đăng nhập tài khoản của mình vào hệ thống

Bước 3:

Chọn vào mục “Kết quả thi”

Bước 4:

Sau khi xem xong thì đăng xuất tài khoản.

3, Hướng dẫn cách xem/ tra cứu điểm thi đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2023

Bước 1: Các bạn truy cập vào website theo đường dẫn: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản đã có sẵn của mình vào hệ thống

Bước 3: Nhấn chọn mục “Kiểm tra tư duy” để kiểm tra kết quả thi

Bước 4: Sau khi xem xong thì đăng xuất tài khoản

4, Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội 2023

Sau khi thông báo có kết quả thi, các bạn truy cập vào website tại địa chỉ http://tuyensinh.hnue.edu.vn để tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội.

5, Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 2023

Hiện Đại học Sư phạm TP.HCM vẫn chưa cập nhật tính năng tra cứu điểm thi đánh giá năng lực trực tuyến. Các thí sinh có thể truy cập vào website theo địa chỉ: https://dgnl.hcmue.edu.vn/ sau đó di chọn mục “Tra cứu”, nhấp vào “Kết quả thi” để xem tính năng này đã được cập nhật hay chưa, nếu đã cập nhật thì các bạn tiến hành tra cứu kết quả thi theo hướng dẫn của trường.

6, Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực của Bộ công an 2023

Hiện Bộ Công an vẫn chưa cập nhật về cách thức tra cứu điểm thi đánh giá năng lực trực tuyến. Thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi ĐGNL do Bộ công an tổ chức có thể theo dõi thông tin trên các trang báo uy tín.

III. Cách tính điểm đánh giá năng lực 2023

Hiện nay, các trường/ đơn vị tổ chức chưa có thông báo chính thức về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực năm 2022 của các đơn vị như sau:

1, Cách tính điểm đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) năm 2022

Bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội có mức điểm tối đa là 150 điểm tương ứng với 150 câu hỏi, tức là mỗi câu đúng được 1 điểm, đúng câu nào tính điểm câu đó, làm sai không bị trừ điểm.

2, Cách tính điểm đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Tổng điểm bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 là 1.200 điểm với 120 câu hỏi. Tuy nhiên, không phải mỗi câu đúng là được 10 điểm, mà điểm thi sẽ được tính bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo lý thuyết đáp ứng  câu hỏi IRT. Tức là, điểm của từng câu hỏi trong mỗi phần sẽ có trọng số khác nhau. Trọng số này được xác định tùy vào độ khó và độ phân biệt của mỗi câu hỏi. Với cơ chế chấm điểm như vậy, thí sinh cần có cách phân chia thời gian một cách phù hợp với các câu hỏi trong đề. Thí sinh cũng cần có lượng kiến thức tương đối vững chắc mới có thể đạt điểm cao trong kỳ thi này.

3, Cách tính điểm bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Sáng ngày 23/12, ĐH Bách khoa Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc điều chỉnh cấu trúc, nội dung của đề thi đánh giá tư duy và bắt đầu áp dụng từ năm 2023.

Bài thi tư duy diễn ra trong thời gian là 150 phút, nghĩa là ít hơn 120 phút so với cấu trúc đề thi cũ (270 phút). Trong đó, phần Tư duy môn Toán và phần Tư duy Khoa học | Giải quyết vấn đề có thời gian làm bài 60 phút, còn phần Tư duy Đọc hiểu là 30 phút.

Phần thi Hình thức Thời lượng (phút) Điểm
Tư duy Toán học Trắc nghiệm 60 40
Tư duy Đọc hiểu Trắc nghiệm 30 20
Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề Trắc nghiệm 60 40
Tổng 150 100

Như vậy, bài thi đánh giá tư duy Địa Học Bách Khoa năm 2023 sẽ có điểm tuyệt đối là 100 điểm (Năm 2022 là 30 điểm, 40 điểm đối với thí sinh tham gia cả 4 phần thi).

4, Cách tính điểm đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2022

Năm 2022 là năm đầu tiên trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Kỳ thi này sẽ gồm có 8 môn thi, thang điểm chung của 8 môn thi này là 10 điểm. Mỗi môn lại có tỷ lệ điểm riêng tùy theo cấu trúc của đề. Cụ thể, với môn Ngữ Văn, phần trắc nghiệm chiếm 3 điểm, 7 điểm còn lại là phần tự luận. Với môn Tiếng Anh, phần trắc nghiệm chiếm 8 điểm, còn lại tự luận chiếm 2 điểm. Các môn còn lại phần trắc nghiệm chiếm 7 điểm, tự luận chiếm 3 điểm.

5, Cách tính điểm bài thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với 6 bài thi – Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Những môn thi này đều được chấm theo thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0,1 điểm.

6, Cách tính điểm thi đánh giá năng lực của Bộ công an năm 2022

Năm nay cũng là năm đầu tiên Bộ Công An tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT. Bài thi gồm 2 phần tự luận và trắc nghiệm. Điểm tối đa của bài thi là 100 điểm, phần trắc nghiệm chiếm 60 điểm và phần tự luận chiếm 40 điểm.

Với phần trắc nghiệm, ở phần thi khoa học tự nhiên (với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và phần thi khoa học xã hội ( gồm các môn Lịch sử, Địa lý, văn hóa kinh tế xã hội), mỗi phần gồm 25 câu tương ứng với 25 điểm, riêng phần thi ngôn ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc) gồm có 20 câu tương ứng với 10 điểm.

Với phần tự luận, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 lĩnh vực: Toán hoặc Ngữ văn. Môn Toán gồm 3 – 5 câu với 40 điểm; môn Ngữ Văn gồm 2 câu, câu đọc hiểu (10 điểm) và làm văn (30 điểm), tổng là 40 điểm.

IV. Phổ điểm đánh giá năng lực 2023 của các trường/ đơn vị đại học

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 chưa diễn ra nên chưa có phổ điểm cụ thể, các bạn có thể tham khảo phổ điểm đánh giá năng lực 2022 có thể đánh giá được mức độ khó/dễ của đề, cũng như có những cái nhìn ban đầu về năng lực của các đối thủ cạnh tranh trong nội dung dưới đây.

1, Phổ điểm đánh giá năng lực 2022 Đại học Quốc gia Hà Nội

Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) năm 2022
Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) năm 2022

Trong các đợt thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia Hà Nội từ đầu năm đến nay, với thang điểm 150, mức điểm có nhiều thí sinh đạt được nhất là 70 – 75 điểm. Có 170 thí sinh đạt được mức điểm 100 và 40 thí sinh đạt mức điểm 110. Trong khi đó, chỉ có 5 thí sinh đạt được mức điểm là 120 và ở mức 120 điểm trở lên thì có rất ít thí sinh đạt được, không có thí sinh nào đạt 130 điểm.

2, Phổ điểm đánh giá năng lực 2022 Đại học Quốc gia TPHCM

Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022
Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022

Theo kết quả phân tích 79.372 bài thi cho thấy điểm trung bình của thí sinh đạt được là 646,1 điểm, trong đó có 117 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có số điểm cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.

Những kỳ thi đánh giá năng lực do các đơn vị khác tổ chức chưa có phổ điểm chính thức, các bạn có thể theo dõi trên website tuyển sinh chính thức của các đơn vị tổ chức để có thể cập nhật thông tin sớm nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách thức tra cứu điểm thi, cách chấm điểm và phổ điểm của kỳ thi đánh giá năng lực của các đơn vị đại học, BUTBI mong rằng đây là những thông tin hữu ích cho các bạn để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 sắp tới.

TÌM HIỂU GIẢI PHÁP PAT 2023

GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC DH QUỐC GIA TP.HCM

  • Giải pháp ĐẦU TIÊN đáp ứng mọi phương án tuyển sinh các trường
  • Chương trình học trực tuyến DUY NHẤT được chứng nhận hợp chuẩn với CTGDPT2018
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm
  • Chuyên gia tư vấn, hỗ trợ và đôn đốc học tập 24/7
  • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm cam kết giúp học viên đạt điểm đầu ra
  • 100+ ĐIỂM cam kết đối với kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội.
  • 850+ ĐIỂM cam kết đối với kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia TP.HCM