Lớp 11 nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT QG như thế nào?

0

Mặc dù lớp 11 là còn 1 năm nữa mới bước vào kỳ thi quan trọng nhưng cần ôn luyện sớm từ bây giờ để có kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT QG cũng không còn quá sớm. Vậy lớp 11 nên chuẩn bị gì cho kỳ thi quốc gia năm tới để đạt kết quả tốt.

Thời điểm gấp rút này không chỉ các sĩ tử lớp 12 hồi hộp cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang đến gần mà kể cả các bạn lớp 11 cũng có tâm trạng lo lắng không kém. Dưới đây sẽ liệt kê xem lớp 11 nên chuẩn bị gì để bước vào kỳ thi THPT QG với tâm lý sẵn sàng nhất.

Tìm hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng tùy theo trình độ của mình

Việc chọn trường và chọn ngành nghề mình sẽ theo học không phải chuyện nhỏ mà nó ảnh hưởng đến cả tương lai phía trước của bạn nên không thể chờ đến lúc gần thi mới bắt đầu suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn được. Do đó, lớp 11 chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để các bạn nghiên cứu kỹ về ngôi trường, ngành nghề mình sẽ thi.

Hãy tìm hiểu thêm về chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, chi phí học tập, học bổng, hoạt động ngoại khoá… xem có phù hợp với mình không nhé.

kỳ thi THPT QG
Lớp 11 bây giờ nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT? ( Nguồn: https://hoc24h.vn )

Quan tâm tới đề thi, quy chế thi THPT

Lớp 11 nên chuẩn bị gì, nên quan tâm đến kỳ thi THPT và đừng có tâm lý việc đó chưa liên quen đến mình nên bỏ qua bởi hàng năm sẽ có những thay đổi trong quy chế thi, hình thức thi… nên cần cập nhật sớm nhất để có thời gian chuẩn bị.

Mỗi năm sẽ lại có những thay đổi khác nhau nên ngay từ bây giờ học sinh lớp 11 hãy để bản thân chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mình sẽ phải chinh phục kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, việc tìm hiểu đề và đáp án các môn thi của những năm trước cũng rất có ích, tương tự như trên.

Học hành nghiêm túc từ bây giờ

Ôn thi kỳ thi THPT QG
Học hành nghiêm túc ( Nguồn: http://tuhoc247.com )

Đừng có suy nghĩ tận một năm nữa mới thi lo gì bởi thời gian trôi qua rất nhanh khiến bạn không kịp chuẩn bị đấy. Nên ngay từ bây giờ khi thời gian còn nhiều các bạn cần học hành nghiêm túc, xác định đúng hướng đi do càng gần lúc thi tâm lý càng hoang mang, áp lực không biết phải bắt đầu từ đâu. Do đó, khi có nhiều thời gian chuẩn bị từ năm lớp 11 hãy bắt đầu học càng sớm càng tốt để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Tự tin vào bản thân

Tự tin vào bản thân sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường chinh phục cánh cổng trường đại học mình hằng mơ ước. Teen lớp 11 nên chuẩn bị tinh thần tự tin để giảm bớt áp lực và mệt mỏi lúc ôn thi, mà kể cả lúc chọn trường, chọn ngành bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra những quyết định. Hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, cân bằng giữa việc học thi và giải trí, từ từ đưa bản thân vào guồng và chiến đấu hết sức vì lựa chọn của mình nhé.

Vì vậy, ngay từ khi còn học lớp 11 học sinh nên ôn luyện tích cực, bình tâm để lựa chọn cho mình đường đi đúng đắn và phù hợp nhất.