Lý do khiến teen 2k2 phải F5 tinh thần học tập ngay lập tức sau kỳ nghỉ lễ

0

Kỳ nghỉ Tết dương lịch ăn chơi thả ga ít nhiều cũng khiến tinh thần học tập của bạn giảm sút đúng không? Hãy xốc lại tinh thần ngay nếu bạn không muốn kết quả học kỳ 2 “bết bát”.

Kiến thức “nặng” hơn

Nếu nghỉ lễ xong mà bạn vẫn chưa kìm hãm tâm hồn ăn chơi lại thì rất dễ bị mất gốc kiến thức và không theo kịp tiến độ của thầy cô cũng như bạn bè. Teen 2k2 phải khai tử tất cả thói quen từ ăn chơi đến ngủ nướng của nghỉ lễ để bắt tay vào học vì kiến thức càng lên cao càng khó đấy nhé.

Đơn cử như môn Toán chẳng hạn, vừa nghỉ lễ xong là bạn phải tiếp tục chiến đấu với bất đẳng thức và bất phương trình khó nhằn. Trước đây, bất đẳng thức từng là phần đóng vai trò “át chủ bài” trong đề thi tự luận THPTQG nên teen 2k2 tuyệt đối không thể lơ là dù cho sau này bạn có trắc nghiệm đi chăng nữa.

Đại số thì là vậy còn với Hình học thì bạn phải đối mặt với hệ thức lượng trong tam giác và ngay sau đó là phương pháp tọa độ trong mặt phẳng. Bạn có dám cá là mình đã thuộc nằm lòng và sử dụng một cách trơn tru các hệ thức lượng của cả tam giác thường và tam giác vuông không?

Nguồn: news.everestonline.edu

Khi bạn còn đang mơ mơ màng màng bước ra khỏi kì nghỉ lễ thì môn Toán đã khiến bạn trở thành người “một cổ hai tròng” như thế còn môn Vật lý thì sao? Môn học này cũng “không phải dạng vừa đâu” vì bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng thì đã phải tiếp tục chinh phục kiến thức về các định luật bảo toàn. Khái niệm, định lý, công thức, hệ quả,… là những gì bạn phải ghi nhớ đối với từng loại định luật. Nếu bạn mà không nhanh chân bắt nhịp thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

Các môn tự nhiên đã mang đến cho teen 2k2 toàn “khoai” rồi mà môn xã hội cũng chẳng chịu thua kém. Cứ nhìn vào môn Ngữ văn là thấy,  không chỉ hàng loạt tác phẩm đang xếp hàng dài dằng dặc chờ bạn phân tích mà còn hàng tá các kiến thức về tiếng việt và tập làm văn cần phải học.

Trên đây mới chỉ là ví dụ về 3 môn mà môn nào môn nấy vừa dài vừa khó. Thế nhưng teen 2k2 lại phải cân đối thời gian cho tận 6 môn nữa để hạ gục kiến thức học kỳ 2 lớp 10 và tạo bước đệm cho lớp 11. Nếu bạn không thắp lại “ngọn lửa” học tập ngay lập tức thì sẽ bị rớt kiến thức từ đầu và chẳng thể nào theo kịp.

Làm gì để xốc lại tinh thần?

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc vực dậy tinh thần sau kỳ nghỉ lễ thì hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích sau nhé.

Dậy sớm hơn mỗi ngày. Chắc chắn trong kỳ nghỉ lễ đã có những hôm bạn ngủ nướng đến quá trưa đúng không nào? Bây giờ bạn phải luyện cách bật dậy ngay sau tiếng chuông báo thức đầu tiên để tập thể dục và chuẩn bị tới trường. Một ngày học tập sẽ bớt đi sự uể oải và thêm phần hứng khởi nếu bạn bắt đầu ngày mới thật sớm thay vì ngủ đến sát giờ rồi ngáp ngắn ngáp dài trong lớp.

Ngưng than vãn. Giờ này chắc hẳn nhiều bạn chân thì bước tới lớp nhưng đầu thì toàn suy nghĩ: “Ôi nghỉ lễ có tí xíu chẳng bõ” hay “Bao giờ mới đến tết âm đây, ăn ngủ chưa đã gì hết”,… Nếu bạn cứ ôm những tư tưởng tương tự như vậy thì sẽ vô cùng khó khăn để quay trở lại nhịp độ học tập bình thường. Một điều hiển nhiên là dù bạn có kêu ca than vãn thì thời gian và kiến thức cũng chẳng chờ bạn.

Nguồn: cdn.tgdd.vn

Học tập không quên giải trí. Mặc dù việc cần kíp bây giờ là thích nghi thật nhanh với học tập nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ học hùng hục với cường độ cao. Nếu teen 2k2 cứ “đâm đầu” vào học mà chẳng dành chút thời gian thư giãn nào thì sẽ rất dễ bị “xì – chét”. Hãy luôn nhớ kết hợp học tập và giải lao thật hợp lí nhé!

Điều cuối cùng sẽ giúp bạn vực lại tinh thần học tập nhanh chóng đó là nghĩ đến khối lượng kiến thức khủng của các môn học trong thời gian sắp tới vì kiến thức nhiều như vậy nếu bây giờ bạn “lười chảy thây” không học thì sau này có “vắt chân lên cổ mà chạy” cũng không kịp. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

hoctot10

 

Teen 2k2 có thể VÀO ĐÂY để được hướng dẫn cụ tỉ về kiến thức và kỹ năng nhằm F5 tinh thần sau kỳ nghỉ lễ và hạ gục tất cả các môn học khó nhằn bằng giải pháp của khóa HỌC TỐT 10.