Hết kì nghỉ Tết Dương rồi, teen 2k mau “thức tỉnh” đi thôi!

0

Trở lại trường sau kì nghỉ Tết Dương lịch, không thể mang theo tâm lí nghỉ xả hơi mà cho phép mình “vừa học vừa chơi” được, teen 2k phải “thức tỉnh” ngay và luôn mới kịp!

1. Lên dây cót ngay cho nhiệm vụ tối quan trọng

Sau vài ngày “xả hơi” nghỉ Tết Dương lịch, teen 2k cũng đã lấy lại sức sau kì thi học kì vất vả rồi. Giờ đây các bạn phải quay lại với “guồng” ôn thi đại học ngay lập tức thôi, không thể chần chừ thêm được nữa. Trong thời điểm này, nhiệm vụ quan trọng bậc nhất bạn cần dồn 100% “công lực” chính là hệ thống lại kiến thức và luyện giải đề để đi thi THPTQG 2018.

Công cuộc hệ thống kiến thức và luyện đề chắc chắn sẽ lấy đi của bạn rất nhiều sức lực, đòi hỏi bạn phải thực hành, luyện tập thường xuyên. Chính vì vậy nhiều khi bạn sẽ thấy hơi nản, hơi “đuối” một chút. Tuy nhiên, đừng vội bỏ cuộc, hãy cố chăm chỉ “cày cuốc”, bởi nếu hoàn thành tốt hai nhiệm vụ này thì bạn gần như nắm chắc trong tay điểm 9, điểm 10 trong kì thi THPTQG rồi. Thế nên, lúc này, nhớ là phải đặt nhiệm vụ luyện đề lên trên hết, teen 2k nhé!

2. Chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng để “thuộc làu” mọi dạng bài

Bước sang năm mới 2018 cũng là lúc teen 2k chính thức đếm ngược đúng 6 tháng trước kì thi THPTQG. Ấy vậy vẫn có những bạn nghĩ rằng: còn tận 6 tháng cơ mà, sao phải vội, cứ thong thả tầm tháng 3 học vẫn kịp!

Ôi thôi, nghĩ như thế là teen 2k đang mắc sai lầm lớn đấy! Bạn không thấy chớp mắt đã hết nửa năm học rồi sao? Chỉ còn 6 tháng cuối, ngoài việc phải hệ thống lại kiến thức từ lớp 11 tới lớp 12, luyện đủ mọi dạng bài, dạng đề thì bạn còn phải tập trung ôn tập chọn lọc, sửa chữa lỗi sai, hoàn chỉnh kĩ năng làm bài. Rất rất nhiều việc bạn cần phải làm, riêng việc sửa lỗi sai, hoàn chỉnh kĩ năng thi cũng đã mất 3 tháng cuối rồi, nếu không có đường lối ôn thi từ bây giờ thì việc thi đại học “đi tong” mất!

Thời gian đã gấp rút lắm rồi teen 2k ơi! Phải nhanh nhanh quay lại nhịp độ học tập thôi, không thể mãi “chìm đắm” trong không khí nghỉ Tết được nữa đâu.

Kì nghỉ tết dương
Nguồn: noobpreneur.com

3. Làm sao để giảm áp lực ôn thi?

Teen 2k thấy đấy, thời gian thì cận kề rồi, mà danh sách các dạng bài, các nội dung phải “thuộc làu” vẫn còn kéo dài “lê thê”. Chưa kể nhiều bạn còn chưa nắm vững kiến thức cơ bản nữa, càng làm việc luyện đề bị trì hoãn vô thời hạn.

Để khắc phục điều này, teen 2k cần phải rà soát lại toàn bộ kiến thức cơ bản của lớp 11 tới lớp 12, sau đó phân ra các dạng bài và luyện tập. Thay vì lao vào luyện đề ồ ạt, hãy chú trọng đến việc chọn lọc phương pháp và nội dung ôn luyện thật kĩ trước khi luyện.

Một lưu ý nữa cho teen 2k: không phải cứ ra sức làm thật nhiều đề là sẽ đạt hiệu quả, quan trọng là bạn phải tìm được những đề thi chất lượng có khả năng bao quát kiến thức. Như vậy bạn chỉ cần làm một số lượng đề vừa phải là đã nắm chắc mọi dạng bài rồi. Ngoài ra, khi ôn thi teen 2k nên chú ý “giắt túi” thêm các kĩ năng hệ thống kiến thức và phương pháp giải nhanh đề trắc nghiệm như ở đây nữa nhé.

pen-i