10 bí kíp học để nói giỏi Tiếng Anh teen nhất định phải biết

0

Tiếng Anh hiện nay dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 phổ biến trên các nước. Và ở Việt Nam, những ai giỏi Tiếng Anh giao tiếp thì cơ hội nghề nghiệp, công việc dễ dàng phát triển, thành công hơn. Bài viết sẽ chia sẻ với teen 10 bí kíp học Tiếng Anh để giỏi giao tiếp, cùng xem nhé!

Nói, nói và nói là bí kíp để học giỏi Tiếng Anh

Có rất nhiều Teen vì tự ti nghĩ rằng vốn từ vựng của mình còn rất thiếu, ngữ pháp chưa nắm vững nên không dám nói Tiếng Anh. Một số bạn khác vì sợ người khác chê cười mình nói Tiếng Anh dở mà mãi không bao giờ dám nói…

Tuy nhiên, teen không biết rằng chính những sự ti ti và nỗi sợ đó của mình đã làm cho trình độ Tiếng Anh của bạn không những không được cải thiện mà ngày càng thụt lùi.

Bí kíp học giỏi Tiếng Anh để nói giỏi giống như việc bạn luyện tập chơi thể thao vậy, để chơi thể thao giỏi bắt buộc bạn phải chơi nhiều lần. Và để nói Tiếng Anh lưu loát bạn cần phải luôn tìm cơ hội để nói, luyện tập Tiếng Anh bất kể khi nào thích hợp, có thể là nói với bạn, với anh chị em trong nhà, thầy cô, tuyệt vời nhất là cơ hội được trò chuyện cùng người nước ngoài.

Học giỏi tiếng Anh
Nguồn ảnh: http://intertu.edu.vn

Sử dụng công nghệ

Chiếc Smartphone thông minh ngày nay là vật dụng mà có lẽ bất cứ Teen nào cũng có. Bạn hãy tận dụng nó cho việc học tập Tiếng Anh của mình. Dùng điện thoại ghi âm lại giọng nói Tiếng Anh của bản thân và sau đó nghe lại, bạn sẽ tự nhận ra được mình đã nói tốt chưa, cần khắc phục chỗ nào. Không chỉ vậy, Smartphone còn hỗ trợ các bạn học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp rất hiệu quả nữa, điều này bổ trợ rất tốt cho khả năng nói.

Lắng nghe

Việc nghe nhiều các đoạn hội thoại, các bản tin Tiếng Anh của nước ngoài sẽ giúp bạn luyện tập khả năng nghe và phản xạ nghe của bản thân rất tốt. Khi nghe bạn nên tập bắt chước nói theo, đồng thời tra nghĩa những từ mình không hiểu để kết quả nghe đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đọc to

Để luyện phát âm tốt bạn không được quên bí kíp học giỏi Tiếng Anh nói đơn giản dễ làm là luôn đọc to lên, phát âm ra tiếng khi bạn ở một mình. Như thế vừa giúp bạn tự tin hơn, vừa giúp bạn nói lưu loát hơn mỗi ngày.

Luôn học từ mới

Bạn có thể chọn học khoảng 10 từ mới một ngày theo một chủ đề nhất định nào đó hoặc chọn học 1 từ duy nhất và ứng dụng nó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Học một từ đến khi bạn nắm vững hoàn toàn các cách dùng từ cơ bản của nó.

Xem phim

Xem phim cũng là bí kíp học Tiếng Anh dễ tiếp thu và tự nhiên nhất. Hiện nay có rất nhiều các bộ phim hay thú vị để bạn vừa giải trí vừa luyện tập khả năng nghe Tiếng Anh của mình.

Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả
Nguồn hình: http://www.studyphim.vn

Kết bạn

Để giỏi nói Tiếng Anh, bạn có thể kết bạn với một số người bạn ngoại quốc dùng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, hoặc những người bạn trong nước có khả năng nói Tiếng Anh giỏi. Qua đó, bạn sẽ được cọ xát, thực hành thường xuyên và học hỏi được những kiến thức hay ho, thú vị từ họ.

Tham gia những hoạt động thú vị

Tham gia một số câu lạc bộ sáo trúc bằng Tiếng Anh, câu lạc bộ nói Tiếng Anh… bạn sẽ cảm thấy việc học tập và sử dụng ngoại ngữ này của mình thú vị hơn, không bị nhàm chán, áp lực và từ đó có thể giao tiếp hiệu quả hơn.

Tranh luận bằng Tiếng Anh

Nghe có vẻ khó nhỉ? Nhưng thực tế thì không hề, teen có thể rủ những bạn giỏi Tiếng Anh trong lớp, tìm một chủ đề và cùng họ tranh luận bằng Tiếng Anh. Chẳng cần phải nói những câu văn hay mỹ miều, trau chuốt, hãy nói để cho nhau có thể hiểu được, đó cũng là một cách để bạn tự tin hơn khi dùng ngôn ngữ thứ 2 này.

Sử dụng từ điển trực tuyến

Các loại từ điển trực tuyến ngày nay hầu như đều có phần mềm tự động dịch và đọc. Sử dụng từ điển trực tuyến giúp bạn check lại dễ dàng bất cứ khi nào bạn lúng túng về cách phát âm của từ nào đó.

Trên đây là 10 bí kíp học tiếng Anh hiệu quả để nói giỏi mà butbi.hocmai.vn giới thiệu cho teen. Hãy áp dụng ngay đê có thể sử dụng ngôn ngữ này thành thạo, mở đường cho tương lai teen nhé!