1001 tình huống bi hài khi ‘cảm nắng’ người học giỏi hơn mình

0

Cảm giác của teen khi lỡ crush một đứa học giỏi hơn mình là như thế nào? Thử đọc những câu chuyện sau xem có thấy “quen quen” không nha!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Từ chuyện dở khóc dở cười vì crush học giỏi…

  1. Là mỗi khi cãi nhau, bạn người yêu nói một câu Tiếng Anh nào đó kiểu: “Em đúng là XXX”. Vấn đề là mình không hiểu từ đó là gì. Lờ đi thì giống như cam chịu, mà hỏi ngược lại thì bạn ấy lại được dịp hô hố: “Thấy chưa? Dốt tiếng Anh quá mà.”
Nguồn: saostar.vn
  1. Bản thân mình thì thấy hãnh diện về điều đó. Bởi vì biết đâu được mình có thể học được điều gì đó ở người yêu mình. Nhưng đôi khi cũng không tránh được những suy nghĩ tiêu cực ví dụ như là cảm giác không xứng đáng với người đó, sợ bị người khác nói là đôi đũa lệch… Nhờ vào cái suy nghĩ đó mà mình thường tự nhủ với bản thân rằng phải cố gắng thật sự làm sao để có thể cảm thấy xứng đáng khi đi cùng họ.
Nguồn: evan.vn
  1. Học khác lớp còn đỡ chứ học chung lớp với đứa mình thích mà nó còn học giỏi hơn thì nhục lắm. Năm đó thích một bạn trong lớp, nó học giỏi, mình học kém, kêu lên bảng lần nào cũng đứng nhìn bảng, rồi nhìn xuống nó đang ngồi cười với lũ bạn. Nhục nhã!
Nguồn: www.phimmoi.net

4. Con trai học giỏi hơn con gái thì thích nhau bình thường nhưng con gái mà giỏi hơn là mấy bạn nam hay tự ái lắm. Nhất là khi một đứa toàn được tuyên dương, đứa còn lại đội sổ. Nhưng “bad boy” có vẻ được các bạn nữ rất ưa chuộng.

Nguồn: bllizzard.wordpress.com

5. Crush một đứa học giỏi Hóa. Nó từng nói: “Việc anh thích em cũng như nitơ với oxi vậy, cần xúc tác tia lửa điện 3000 độ C mới được”. Thiệt là đau lòng hết sức.

Nguồn: tin.honghotcbiz.com

6. Bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc khi đứa bạn thích của bạn gửi 1 tin nhắn như này: “Tớ buồn quá! Tớ thi học kỳ II Ngữ Văn được có 8.5, Vật Lý 9.75, Toán  9.5, không được tối đa tất cả các môn. Mẹ tớ sẽ mắng tớ.”

Nguồn: kenh14.vn

… đến động lực phấn đấu thay đổi bản thân

Crush của teen 2k2 có học giỏi như những câu chuyện trên không? Đã bao giờ bạn cảm thấy tự ti khi đứng trước bạn ý, khi so sánh thành tích của bản thân với người ta chưa? Đã bao giờ bạn bị người khác nói sau lưng là không xứng với crush, trêu chọc các bạn là “đôi đũa lệch” chưa?

Có thể bạn nghĩ những gì trái dấu mới hút nhau nhưng biến tình cảm trở thành nguồn động lực để tiến về phía trước, từng bước hoàn thiện bản thân vẫn tốt hơn phải không nào? Năm học lớp 10 đã sắp khép lại rồi, tốt hơn hết là nếu năm vừa rồi học hành bết bát, thành tích đứng nhất nếu đếm từ cuối lên thì bạn nên dành thời gian trong kỳ nghỉ hè để cải thiện năng lực học tập.

Chỉ cần trong hè này bạn tổng ôn lại kiến thức cũ và học sớm kiến thức của lớp 11 thì khi vào năm học mới không chỉ đám bạn cùng lớp phải thán phục mà crush của bạn sẽ rất bất ngờ và vui mừng vì thấy bạn đã phấn đấu để thay đổi bản thân.

Hãy lên kế hoạch học tập, lựa chọn phương pháp học thông minh cho mùa hè này ngay từ bây giờ để ngày càng học giỏi hơn và tự tin hơn khi sánh vai cùng “người thương” nào các thanh niên!