2k2 hóng ngay: Bí kíp ngưng trì hoãn để giỏi như ‘con nhà người ta’

0

Teen 2k2 có từng ao ước trở thành “con nhà người ta” trong truyền thuyết để không bao giờ bị so sánh với “nó” nữa chưa? Nếu bạn biết cách ngưng trì hoãn này thì việc đó sẽ trở nên dễ như ăn kẹo!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Con nhà người ta là những đứa luôn khiến bạn bè ngưỡng mộ, thầy cô hài lòng, bố mẹ tự hào, bản thân thì đi đâu cũng hãnh diện, tự tin. Thực ra hội con nhà người ta có một bí kíp rất đơn giản đó là không bao giờ trì hoãn hay lười biếng, bỏ bê việc học vì họ biết những hậu quá khó lường của việc lười nhác và bí kíp để khắc phục chúng.

1. Tác hại khi teen 2k2 là “sâu lười”

Việc lười biếng trong học tập có rất nhiều tác hại kể cả trước mắt và lâu dài đối với teen 2k2 nhưng có 4 tác hại mà bạn dễ nhận thấy nhất, đó là:

  • Kết quả học tập sa sút nghiêm trọng

Sự lười biếng sẽ khiến bạn phải nhận về những bài thi có điểm số thấp lẹt đẹt, những cái lắc đầu, lời phê bình của thầy cô và sự buồn rầu của cha mẹ. Dù bạn có lực học như thế nào thì cũng phải nhận lấy cái kết “đắng lòng” nếu lười nhác, không chăm chỉ học tập.

  • Bị bạn bè bỏ xa

Lười học là khi bạn đang tung tăng bay nhảy, vui chơi ở đâu đó còn bạn bè của bạn lại đang miệt mài bên sách vở, cẩn thận đọc lại bài cũ, luyện giải bài tập và chuẩn bị bài mới trước giờ lên lớp. Qua một thời gian dài, bạn sẽ bị họ bỏ lại phía sau, có “vắt chân lên cổ mà chạy” cũng không kịp. Đó cũng chính là lý do bạn không thể tiến bộ, phải liên tục đội sổ thay vì từng bước trở thành “con nhà người ta” như họ.

Nguồn: giasusupham.com.vn
  • Bài vở tồn đọng chất cao như núi

Teen 2k2 thử nghĩ lại mà xem, mỗi lần không chiến thắng được sự lười biếng của bản thân thì chắc chắn bạn sẽ tự nhủ rằng “để mai làm”, “chơi nốt lần này”, … rồi tót đi làm những việc ngoài lề trong thời gian dành cho học tập. Một hôm, hai hôm, rồi nhiều hôm trì hoãn như vậy sẽ đến lúc bạn phải nộp vở bài tập của nhiều môn học hoặc hàng chục cái hạn chót dồn đống lại, khiến bạn không biết phải bắt đầu xử lý từ đâu.

  • Mất hình tượng trong mắt người khác

Chẳng ai lại quý mến một người lười biếng, không chú tâm vào việc học cả. Tục ngữ xưa đã có câu “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, nếu bạn lười nhác chẳng chịu học hành tử tế thì dần dần sẽ bị xa lánh, không có ai chơi cùng.

2. Bí kíp ngưng trì hoãn của “con nhà người ta”

Những cách để ngưng trì hoãn và bắt tay vào học tập thật siêng năng vẫn luôn được hội con nhà người ta sử dụng hiệu quả một cách thường xuyên thực ra rất đơn giản. Có một công thức chống trì hoãn mà nhiều người đặt tên là “kỹ thuật IMAN”, có nghĩa là:

I: Tôi

Must: Phải

Act: Hành động

Now: Ngay bây giờ

Teen 2k2 muốn sử dụng kỹ thuật này hiệu quả họ thì hãy nhanh chóng đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch học sớm kiến thức lớp 11 thật chi tiết cho mùa hè năm nay. Sau đó, hãy quyết tâm thực hiện kế hoạch đã đặt ra đến cùng vì việc này sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong năm học tiếp theo. Bỏ thời gian, công sức ra học kiến thức lớp 11 từ sớm thì teen 2k2 mới có thể nhàn tênh trong năm lớp 11 và có lợi thế về thời gian khi ôn thi THPTQG 2020 so với các bạn khác.

Nguồn: tinhhoa.net

Tuy nhiên, ngoài mục tiêu và kế hoạch ra vẫn còn một yếu tố để bạn không bỏ dở giữa chừng khi học sớm kiến thức lớp 11 đó là phương pháp. Teen 2k2 có thể tham khảo khóa Học tốt 11 được xây dựng bởi các thầy cô tâm huyết của HOCMAI để tìm ra phương pháp học ưng ý nhất nhé!