3 cách học tập hiệu quả giúp teen trở nên “bá đạo” trên lớp

0

Để học giỏi, chúng ta đã nghe rất nhiều bí kíp đến mức phát chán không muốn nghe nữa. Nhưng thực tế thì chẳng cần “đao to búa lớn” teen vẫn thừa sức học tập tốt, miễn là áp dụng những cách học tập hiệu quả dưới đây.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Nhất định phải nghỉ giải lao

Teen chăm học là điều đáng mừng. Nhưng nếu cứ cắm đầu mãi vào sách vở, ngồi lì mãi một chỗ thì học hành không hiệu quả đâu nhé. Thay vì học thêm  được nhiều điều, đầu óc bạn có thể lại ngày càng mụ mị, tệ hơn cả lúc… chưa học đấy.

(Nguồn: vf.edu.vn)

Khi học, 2 tiếng là thời gian đủ để duy trì sự tập trung của teen. Do đó, đừng học quá nhiều, các bạn hãy tự thưởng cho bản thân vài phút giải lao mỗi khi cảm thấy “oải”. Không phải dấu hiệu lười biếng đâu, chúng ta chỉ tạm nghỉ để nạp lại năng lượng và sự hứng khởi thôi mà!

Vài vòng đi bộ xung quanh vườn nhà, nghe nhạc… đều có tác dụng để não bộ tìm được sự thư giãn sau quá trình hoạt động của nó. Tuy nhiên đừng quá sa đà vào nghỉ ngơi, để những giây phút giải lao trở thành một cách học tập hiệu quả thì bạn hãy sử dụng hợp lí, khoa học và có chừng mực.

 

2. Không được phân tâm

Điện thoại, laptop, tivi,… là những đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống của teen. Thế nhưng chúng cũng khiến bạn mất tập trung khi học bài. Messenger, Facebook, game di động, hay một bộ phim hấp dẫn đều là “nguy cơ” kéo bạn xa rời khỏi đống bài tập đang vẫn còn dang dở.

Điện thoại khiến bạn mất tập trung khi học bài

Hãy rời xa các đồ dùng công nghệ và tìm một nơi mà bạn không thể bị quấy rầy trong khi học, để có được sự tập trung cao độ nhất, như vậy mới đạt được hiệu quả cao nhất teen nhé!

 

3. Không được buồn ngủ

Muốn tập trung học và áp dụng thành công những cách học tập hiệu quả, nhất định là teen không được buồn ngủ rồi. Ai cũng biết là thế nhưng thực tế thì làm được điều này lại không dễ chút nào! Vậy phải làm sao để học lâu mà không buồn ngủ?

Muốn học tốt, không thể buồn ngủ

Bày cho teen một mẹo thật đơn giản, đó là làm cho việc học trở nên sống động hơn. Nếu bạn đang nghiên cứu một tác phẩm văn học, hãy tìm kiếm phiên bản phim để xem nếu có. Với ngoại ngữ? Bạn có thể xem các chương trình hoặc phim có phụ đề, đồng thời luyện nghe luôn.

Vẫn chưa hết buồn ngủ? Hãy nhai một viên kẹo cao su. Nghiên cứu cho thấy nó làm cho chúng ta cảm thấy tỉnh táo hơn. Và đơn giản hơn nữa, bạn đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ, có khả năng hoàn thành được và sau khi nỗ lực thực hiện hãy tự thưởng cho mình những món quà. Đó có thể là buổi xem phim cùng bạn bè, vài món đồ bạn yêu thích… tưởng đơn giản nhưng là cách học tập hiệu quả đến không ngờ!

Khóa học cơ bản 11 – cách học tập hiệu quả giúp cải thiện điểm số trên lớp, nâng cao trình độ học tập. Tham gia TẠI ĐÂY