7 cách quản lý thời gian giúp teen 2k2 học tập hiệu quả bất ngờ

0

Có phải teen 2k2 đang cảm thấy mình chưa biết dùng thời gian như thế nào cho hiệu quả: giữa học, chơi,  Facebook…? Hãy áp dụng ngay 7 cách quản lý thời gian dưới đây để học mà chơi hiệu quả nhé!

1. Lập danh sách việc cần làm mỗi ngày

Một trong số những cách quản lý thời gian hiệu quả nhất đó là luôn lên danh sách cho mọi thứ bạn cần làm mỗi ngày. Cách này đặc biệt hiệu quả đối với những teen 2k2 thuộc hội “não cá vàng”. Nếu bạn có một danh sách việc cần làm thì sẽ không cần lo bỏ quên bất cứ thứ gì nữa.

Làm thế nào để lên danh sách việc cần làm hằng ngày hợp lý? Rất đơn giản, hãy xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Bạn cần nhiều thời gian và năng lượng hơn cho những việc khó nên hãy ưu tiên xếp chúng lên hàng đầu và thực hiện khi bạn còn chưa uể oải hay mệt mỏi.

2. Tranh thủ học mọi lúc mọi nơi

Những lúc như chờ giáo viên vào lớp, ngồi chờ bạn bè, chờ xe buýt,… tưởng chừng rất ngắn nhưng cộng hết thảy lại sẽ khiến bạn lãng phí một lượng lớn thời gian. Do đó, cách quản lý thời gian hiệu quả là hãy tranh thủ học tập khi có thể. Khi chờ bạn bè, chờ xe buýt thay vì ngồi bấm điện thoại thì hãy thử ôn lại vài từ mới Tiếng Anh; khi chưa vào tiết học thì bạn có thể đọc lại bài cũ. Bằng cách này, bạn sẽ thầy mình có thêm rất nhiều thời gian đó.

Nguồn: kenh14.vn

3. Luôn ưu tiên việc học

Bạn sẽ làm gì nếu được rủ đi xem phim vào tối nay nhưng lại có bài kiểm tra vào ngày mai? Đừng ngại ngần nói KHÔNG nhé, hãy ưu tiên việc học. Cuộc sống sẽ luôn đặt cho bạn những lựa chọn khó khăn nhưng tùy vào thời điểm bạn phải biết chọn việc quan trọng hơn. Xem phim và ôn tập cho bài kiểm tra cũng như vậy, bạn hoàn toàn có thể dời lịch đi xem sang ngày khác nhưng bài kiểm tra thì không đúng chứ? Hãy luôn lựa chọn chính xác.

4. Chọn thời gian học hiệu quả nhất

Mỗi người lại có một khoảng thời gian khác nhau để thấy học tập hiệu quả nhất trong ngày. Nếu muốn là một người biết cách quản lý thời gian tốt nhất thì bạn phải biết bản thân sẽ làm việc hiệu quả nhất vào lúc nào trong ngày. 45 phút học đến đâu chất đến đó còn hơn 2 tiếng bạn ngồi vật vờ không thể đọc hết một trang sách. Hãy mau tìm khoảng thời gian học hiệu quả nhất cho bản thân đi teen 2k2 nhé!

Nguồn: thinkbrilliantly.com

5. Không để điện thoại, Facebook làm phiền khi học

Cách quản lý thời gian này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt mọi thiết bị có thể gây sao nhãng khi đang học. Tưởng tượng xem khi bạn đang học thuộc một bài thơ mà chuông thông báo từ Facebook cứ chốc chốc lại vang lên thì có thể tập trung được không?

Chính vì thế nếu không có việc gì quá cần kíp thì hãy đưa điện thoại về chế độ rung hoặc im lặng để đảm bảo sự yên tĩnh, tập trung khi học tập.

6. Ngưng chần chừ

Nếu bạn đang cảm thấy mỗi ngày trôi qua quá nhanh trong khi bạn chưa làm được gì thì cách quản lý thời gian phù hợp cho bạn là dừng tất cả những việc linh tinh lại, kiểm tra danh sách việc cần làm và quay lại nhịp độ làm việc khoa học.

Nguồn: kenh14.vn

Đừng chần chừ hay trì hoãn việc học tập chỉ vì những thứ không quan trọng. Nếu như bạn gặp khó khăn để tìm hướng đi trong học tập thì có thể lắng nghe lời khuyên từ gia đình, thầy cô, bạn bè.

7. Một giấc ngủ ngon là cần thiết

Đúng vậy, cách quản lý thời gian hiệu quả cho bạn đó là phải có một giấc ngủ ngon, đủ 6-8 tiếng mỗi ngày, chúng sẽ giúp bạn không bị những cơn buồn ngủ liên tục làm phiền và có đủ sự tỉnh táo, thời gian để thực hiện những công việc khác. Nếu muốn não bộ hoạt động hiệu quả thì phải ngủ đủ giấc, ăn đủ chất, tập thể dục và không dùng các chất kích thích.

Những mẹo quản trị thời gian trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của bạn nên hãy ghi nhớ chúng để không bao giờ phải bấn loạn vì không biết bắt đầu từ đâu để giải quyết công việc cần làm mỗi ngày nhé. Chúc bạn luôn học tốt!

hoctot10

Một mẹo nhỏ để quản lý thời gian nữa là lựa chọn cách học sáng tạo để vững kiến thức, chắc kỹ năng mà có thể tự chủ thời gian học. Teen 2k2 có thể tham khảo Ở ĐÂY nhé.