5 cách tự học hiệu quả khiến teen 2k2 chẳng còn muốn đi học thêm

0

Tự học là một cách học tập hiệu quả nhưng rất nhiều học sinh không biết hoặc chưa thể thực hiện thành công. Hãy xem ngay 5 mẹo gắn liền với 5 trở ngại dưới đây để xóa sổ mọi khó khăn khi tự học bạn nhé.

1. Không gian học không phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng của việc tự học đó là lựa chọn không gian có thể mang lại cảm hứng học tập. Nếu không gian tự học của bạn quá gò bó, bí bách hoặc quá nhiều thứ gây sao nhãng thì bạn sẽ mất tập trung khi học.

Cách tự học hiệu quả cho bạn: Tìm một nơi thật yên tĩnh, thoải mái và có đủ thiết bị để phục vụ việc tự học. Bạn có thể thử tới các thư viện, tiệm cafe sách, hoặc chính căn phòng mang cá tính của riêng bạn.

Nguồn: Kenh14.vn

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

2. Bị phân tâm bởi những thứ không quan trọng

Bạn có thường bị phân tâm bởi một đống hổ lốn những thứ không đầu không cuối mỗi khi tự học hay không? Nào là thông báo từ mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube hay sắp tới giờ chiếu tập phim mới hoặc cuốn truyện đang đọc đến hồi gay cấn,… Tất cả những thứ này đều có sức hấp dẫn không thể chối từ và nhiều người đã sẵn sàng bỏ ngang việc học vì chúng.

Cách tự học hiệu quả cho bạn: Rời xa tất – tần – tật những thứ dễ làm bạn phân tâm bằng cách tự “tách” bản thân ra khỏi chúng.

3. Cảm thấy khó khăn khi “đơn thương độc mã”

Tự học tuy là chủ động học mà không dựa dẫm vào người khác nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải làm tất cả mọi thứ một mình. Bạn chắc chắn sẽ vô cùng chán nản khi gặp một vấn đề nan giải mà không có ai giúp đỡ, giải đáp.

Cách tự học hiệu quả cho bạn: Hãy rủ những người bạn chung chí hướng và lập thành một nhóm tự học. Đôi khi thay đổi hình thức học thay vì cứ đơn độc chiến đấu sẽ giúp bạn học tập hăng say hơn.

Nguồn: ybox.vn

4. Dễ nuông chiều bản thân

Khi tự học chắc hẳn đã không ít lần bạn buông thả bản thân, làm việc theo cảm xúc chứ không theo lý trí. Bởi vì không có ai quản thúc, không có luật lệ nào gò bó nên bạn dễ thỏa hiệp với bản thân và dần dần trở nên chây ì, lười biếng. Cứ đà đó, việc học của bạn đình trệ hết ngày này qua ngày khác.

Cách tự học hiệu quả cho bạn: Tóm ngay “con sâu lười” trong tâm trí bạn và nghiêm khắc hơn với bản thân hoặc tìm một môi trường nghiêm túc để rèn luyện tính tự giác khi học.

5. Nghỉ ngơi không hợp lý

Có thể rất nhiều bạn trong quá trình tự học đã từng trải qua việc học quá nhiều dẫn đến áp lực hoặc nghỉ ngơi quá nhiều dẫn đến mất động lực học.

Nguồn: template.net

Cách tự học hiệu quả cho bạn: Nhanh chóng lập một thời gian biểu tự học phối hợp nghỉ ngơi thật khoa học.

Teen 2k2 thấy đấy, những khó khăn thường trực khi tự học cũng không quá khó để giải quyết phải không nào? Chỉ cần bạn bình tĩnh tìm ra điểm mấu chốt của nó và “xử đẹp” là lại có thể tiếp tục như thường. Hãy giải quyết triệt để 5 trở ngại bên trên bằng những gợi ý mà HOCMAI đưa ra để tự học thật hiệu quả các bạn nhé.

hoctot10