4 “cạ cứng” khiến việc học của teen 2k2 tụt dốc không phanh

0

Nếu cảm thấy kết quả học tập đang ngày càng sa sút thì rất có thể bạn đã vô tình kết thân với 4 người bạn là “thiên địch” với việc học rồi đó. Cùng “vạch mặt” để tránh xa nào!

Anh chàng “Ngày mai”

Nhắc đến anh bạn này hẳn là nhiều teen 2k2 đang thấy “nhột” phải không nào? Anh ta đại diện cho tương lai nhưng cũng đại diện cho sự dễ dàng thỏa hiệp với bản thân của bạn. Chắc hẳn đã không ít lần bạn đối mặt với cả chồng bài vở cần xử lý nhưng lại tặc lưỡi “để mai tính” rồi “tót” đi chơi hoặc xem phim. Thời gian là vàng thế mà nhiều bạn không biết trân trọng, kết quả là bài tập cần ôn luyện dồn đống đế mức “vắt chân lên cổ mà chạy” cũng không kịp.

Nguồn: pinimg.com

Sỡ dĩ các bạn rơi vào tình huống như trên là vì đã lỡ kết thân với anh chàng “ngày mai” thế nên hãy lập tức chấm dứt tất cả với anh ta đi nhé. Bạn nên nhanh chóng lên kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng ngày và nghiêm túc thực hiện. Hãy luôn nhớ “việc hôm nay chớ để ngày mai”.

Cô bạn “Ồn ào”

Bạn có phải là một người sôi nổi và thích sự náo nhiệt? Bạn đã từng bỏ dở việc học chỉ để tham gia vào một câu chuyện thú vị nào đó của người xung quanh hay chưa học được bao lâu mà đã nghỉ giải lao để “hóng” tin mới trên mạng xã hội chưa? Nếu như vậy chắc hẳn bạn sẽ rất thân với cô bạn “ồn ào” luôn thích quấy rối tâm trí khi người khác đang cố tập trung học rồi.

Để tạm biệt cô bạn xấu tính này teen 2k2 cần phải luyện khả năng kiên nhẫn và quyết tâm khi học tập. Hãy bắt đầu với việc tập trung đọc một cuốn sách mà không để bất cứ thứ gì làm phiền. Nếu bạn thấy khó khăn thì có thể viết những việc đang nghĩ ra giấy và tự nhủ khi đọc sách xong sẽ làm, bằng cách này bạn sẽ được tiếp thêm rất nhiều động lực.

Anh chàng “Cáu kỉnh”

Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái căng thẳng và áp lực đến mức độ nhìn ai cũng “ngứa mắt” hoặc chỉ một câu nói vô tình cũng khiến bạn muốn “bùng cháy” chưa? Nếu bạn cũng coi việc học là một thứ gì đó nặng nề phải gánh vác thì chắc chắn không thể tập trung học và đjat kết quả cao được.

Nguồn: emdep.vn

Giải pháp đối phó với anh chàng “cáu kỉnh” này thực ra cũng không khó. Bạn cần bình tĩnh, hít thở sâu, nghĩ về những điều vui vẻ và cho bản thân thời gian để “hạ hỏa”. Khi bạn đã “xuôi xuôi” rồi thì lại có thể tiếp tục việc học mà không gặp cản trở.

Tiểu thư “Lười biếng”

Đây có thể xem là “trùm cuối” trong 4 người bạn “xấu” luôn cản trở việc học tập của teen 2k2. Cô nàng “tinh quái” này luôn len lỏi ở góc nào đó trong tâm trí mỗi khi bạn đang cố gắng tập trung học tập. Bạn đã từng trải qua cảm giác uể oải, mệt mỏi mỗi khi mở sách ra đọc nhưng lại tỉnh táo bất ngờ khi xem phim hay lướt facebook chưa? Nếu như thế thì chắc chắn cô nàng “lười biếng” đang chiếm lĩnh mọi ngóc ngách trong tâm hồn bạn đấy.

Làm thế nào để tạm biệt sự lười biếng? Thật ra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dành 15-20 phút nghỉ ngơi, thư giãn khi đang thực sự mệt mỏi. Ngay sau đó hãy bắt tay vào việc học và không cho phép bản thân xao nhãng. Nếu vẫn chưa thực sự tỉnh táo bạn hãy đi rửa mặt và chọn chỗ học tránh xa những thứ đầy cám đố như giường ngủ, điện thoại, đồ ăn vặt,…

Teen 2k2 ơi, nếu bạn thông thái trong việc “chọn bạn mà chơi” và tránh xa được 4 người bạn cực kì xấu tính trên đây thì chắc chắn 100% sẽ cải thiện kết quả học tập đáng kể. Chúc bạn luôn học hiệu quả!

hoctot10

Bái bai mấy người bạn xấu rồi, giờ là lúc cần học hành chăm chỉ. Nếu bạn chưa có định hướng để rèn kiến thức, luyện kỹ năng thì có thể tham khảo khóa HỌC TỐT 10 ngay Ở ĐÂY.