3 điểm trọng tâm teen 2k8 nhất định phải lưu ý khi ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10

0

Thời gian này chắc hẳn nhiều teen 2k8 đang cuống cuồng lên vì ôn thi cuối học kì 1. Để có thể “cân” hơn 10 môn học một lúc, các bạn cần có cách ôn thi thông minh. Đặc biệt là khi ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10, teen 2k8 nhất định phải chú tâm vào 3 nội dung này.

3-diem-trong-tam-teen-2k8-nhat-dinh-phai-luu-y-khi-thi-hoc-ky-1-mon-toan-10

Tham khảo thêmĐề cương ôn thi học kì 1 môn Toán 10

1. Mệnh đề và tập hợp

Đây là chương đầu tiên trong chương trình toán lớp 10 và đóng vai trò nền tảng kiến thức để bạn có thể học các phần tiếp theo. Ngay từ cái tên các có thể dễ dàng thấy 2 phần kiến thức được đề cập đến trong chương này là: Mệnh đề và Tập hợp.

Về phần Mệnh đề bạn cần nắm vững khái niệm mệnh đề, mệnh đề chứa biến, mệnh đề phủ định, mệnh đề tương đương và kéo theo. Mặc dù đây là các phần lý thuyết có thể sẽ khiến nhiều bạn ngại học nhưng nếu không nằm lòng chúng thì bạn sẽ không thể ứng dụng vào giải bài tập.

Về phần Tập hợp bạn nhất định phải biết rõ khái niệm về tập con, tập bằng nhau và các phép toán trên tập hợp. Có rất nhiều bạn dễ bị nhầm lẫn khi thực hiện các phép giao, phép hợp và mẹo nhỏ cho bạn chính là hãy vẽ trục số khi làm bài tập để tránh sai sót.

Ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10

Chương này khá nhiều lý thuyết cần ghi nhớ nên  trong quá trình ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10 teen 2k8 hãy ưu tiên học từ sớm để có thể bước vào phòng thi với tâm thế tự tin nhất.

2. Hàm số, phương trình, hệ phương trình

Tuy không phải là nội dung kiến thức của cùng một chương nhưng hàm số, phương trình, hệ phương trình lại là các phần có mối quan hệ liên đới với nhau. Hàm số là yếu tố cấu thành phương trình còn các phương trình lại là thành phần của hệ phương trình.

Đối với phần Hàm số, teen 2k8 cần nắm chắc thế nào là hàm số bậc nhất, hàm số bậc hai và công thức khái quát của chúng. Phần phương trình sẽ là đất dụng võ của những bạn đã chán ngấy lý thuyết chương 1 và muốn bắt tay vào làm bài tập. Các dạng phương trình mà teen 2k8 cần chú ý là phương trình bậc nhất, bậc hai, vô tỉ và đặc biệt là phương trình chứa ẩn ở mẫu. Hãy chú ý đến điều kiện tồn tại nghiệm của phương trình nếu không có thể bạn sẽ mất điểm oan.

Sau khi đã nhuần nhuyễn về hàm số và phương trình bạn có thể tiếp tục ôn tập về hệ phương trình. Cũng như phần phương trình, điều kiện là thứ tối quan trọng bạn phải chú ý khi làm bài tập. Điểm đặc biệt hơn là điều kiện tồn tại nghiệm cần phải thỏa mãn tất cả các phương trình thuộc hệ do đó bạn cần làm các phép hợp, phép giao như đã ôn tập ở chương 1.

Qua đó teen 2k8 dễ thấy khi ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10 thì giữa các chương luôn có phần kiến thức nào đó liên quan đến nhau. Cách duy nhất để bạn có thể đạt điểm cao là cố gắng chắc kiến thức tất cả các chương.

3. Vectơ và ứng dụng tích vô hướng

Nếu bạn đang ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10 nhưng lại “ngáp ngắn ngáp dài” với phần Đại số thì hãy thử chuyển qua phần Hình học để khơi dậy hứng thú học tập.

Ôn thi học kỳ 1 môn Toán 10

Kiến thức về Hình học lớp 10 mà teen 2k8 học trong học kỳ 1 chưa nhiều nhưng không thể chủ quan khi ôn thi. Bạn cần nắm thật chắc về vectơ từ khái niệm đến tính chất và các bài toán vectơ trong mặt phẳng, ứng dụng tích vô hướng. Hãy mở sách ra, đọc kỹ lý thuyết và bắt đầu giải bài tập từ dễ đến khó trước khi quá muộn vì bạn không có nhiều thời gian để ôn thi đâu.

Bí kíp giúp teen 2k8 chinh phục Toán 10 và vượt qua các kỳ thi 

Để có thể sở hữu “kim chỉ nam” khi ôn thi cuối học kỳ 1 môn Toán, teen 2k8 có thể tham khảo giải pháp học tập toàn diện TOPCLASS 10 với đầy đủ kiến thức trọng tâm.

Giải pháp TOPCLASS 10 dành cho học sinh từ lớp 10 với đầy đủ các môn học bám sát kiến thức theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT mới với 3 bộ SGK Cánh Diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống hoàn toàn phù hợp với nhu cầu học của học sinh và phụ huynh trong việc thay thế đi học thêm bên ngoài.

Được xây dựng cùng với các tính năng nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh từ cơ bản tới nâng cao trên khắp cả nước. Với những phần kiến thức chưa hiểu hoặc các bài học khó, chưa nắm vững, học sinh có thể chủ động trao đổi bài với biên tập viên của khóa học thông qua chuyên mục Hỏi đáp kiến thức 24/7 để nắm vững kiến thức hơn.

Đặc biệt khi tham gia giải pháp, các teen 2k8 có thể dử dụng phòng luyện TOPCLASS. Đây là nơi các em có thể tự chủ động ôn tập lại kiến thức, rèn luyện các kỹ năng làm bài hiệu quả với hệ thống kho ngân hàng câu hỏi khổng lồ với hơn 10.000 câu hỏi được biên soạn bám sát với cấu trúc, nội dung của chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành. Các câu hỏi trong phòng luyện được phân chia thành nhiều mức độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi năng lực của từng học sinh.

Thông qua phòng luyện TOPCLASS, teen 2k8 có thể chủ động hơn trong việc học tập và ôn luyện, nắm bắt được các phần kiến thức còn yếu của bản thân để có thể tự điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho hợp lý. Từ đó giúp các bạn cải thiện được điểm số, sẵn sàng chinh phục mọi kỳ thi.

TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY

Hy vọng những chia sẻ trên đây của HOCMAI sẽ giúp teen 2k8 có thể ôn tập thông mình và hiệu quả để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối học kì I sắp tới.