3 điều teen 2k1 phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn điểm cao Toán cuối kỳ 1

0

Kỳ thi học kì 1 sắp diễn ra, cũng là lúc teen 2k1 phải đau đầu với môn Toán luôn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Nếu muốn giành điểm thật cao trong bài thi cuối kỳ này, bạn nhất định phải khắc cốt ghi tâm 3 điều dưới đây nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Không đơn giản chỉ là một bài thi học kỳ

Từ năm 2018, kiến thức Toán 11 sẽ chính thức xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia. Do đó, mỗi bài thi sắp tới đều là những phép thử cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh. Các bạn ôn thi môn Toán cuối kỳ 1 không chỉ nhằm có được thành tích học tập tốt, mà còn bắt đầu bước chạy đà hướng tới năm 2019.

Teen 2k1 cần làm gì để thi tốt môn Toán cuối kỳ 1?

Đầu tiên teen 2k1 cần ôn lại kiến thức từng xuất hiện trong bài thi giữa kỳ. Việc những nội dung đã thi lại tiếp tục góp mặt trong đề thi cuối kỳ là điều chắc chắn, tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng mức độ khó ở mỗi dạng bài sẽ được nâng lên.

Chẳng hạn với bài tập về phương trình lượng giác. Đề thi học kỳ sẽ không còn dạng phương trình “dễ xơi” kiểu : 3cos2x – sinx – 2 = 0. Những phương trình “chỉ cần lắp công thức vào là giải được” chỉ xuất hiện sau khi chúng ta đã thực hiện một số phép biến đổi trước đó. Các bạn có thể tham khảo một vài ví dụ sau:

điểm cao Toán cuối kỳ 1

Ngoài những nội dung đã thi , đề thi Toán cuối kỳ 1 có thêm các bài tập liên quan đến Dãy số, cấp số cộng và cấp số nhân. Đây là mảng kiến thức không quá khó, nhưng đòi hỏi teen 2k1 phải tư duy logic và gắn kết được kiến thức trong khi ôn thi học kỳ 1 môn Toán.

Trước tiên, 2k1 cần luyện tập thành thạo cách chứng minh bằng phương pháp quy nạp, sau đó mới ôn những bài tiếp theo. Ngoài ra, các bạn nên lưu ý tới khả năng cấp số cộng và cấp số nhân cùng xuất hiện trong một bài, không đơn giản như 2k1 vẫn nghĩ đâu nhé!

Học cách điểm cao Toán cuối kỳ 1

Một trong những phần khó nhất trong đề thi là hình học không gian. Để xử lý “cơn ác mộng” này, teen 2k1 trước hết phải nhớ những định lý và hệ quả liên quan. Sau khi đã hiểu và thuộc nằm lòng tất cả định lý và hệ quả, các bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập về quan hệ song song. Nếu vẫn chưa hiểu, teen 2k1 có thể xem trước lời giải trong sách bài tập, từ đó suy ngược ra cách giải.

2 kỹ năng bắt buộc phải rèn

– Kỹ năng giải bài tập trắc nghiệm: Có rất nhiều kỹ thuật giải bài tập trắc nghiệm như: Loại trừ (dùng khi chưa giải được kết quả cụ thể mà vẫn tìm được đáp án nhanh), ước lượng hay tận dụng một số chức năng hiện đại của các dòng máy tính mới,… Các bạn nên giải nhiều bài tập trắc nghiệm hoặc đề thi thử để tự tích lũy kinh nghiệm cho mình.

– Kỹ năng sử dụng máy tính: Teen 2k1 cần thành thục cách bấm máy tính để tìm nhanh đáp án các bài tập về phép đếm, tổ hợp – xác suất. Đặc biệt, 2k1 không thể không biết tính kết quả của nhị thức Newton bằng máy tính. Không những vậy, các bạn có thể dùng máy tính để kiểm tra ngược kết quả phương trình lượng giác, hay áp dụng vào bài tập liên quan đến cấp số cộng, cấp số nhân.

Có một lưu ý nho nhỏ teen 2k1 đừng quên: Trước khi sử dụng các mẹo làm bài thi trắc nghiệm, các bạn phải giải thành thạo các bước giải một bài tự luận trước nhé.