Báo động teen 2k1: 700 sinh viên bị buộc thôi học mỗi năm ở trường ĐH Bách khoa

0

700 sinh viên bị thôi học của trường Đại học Bách khoa Hà Nội phải thôi học mỗi năm là con số khiến teen nào cũng phải giật mình. Không chỉ là lời cảnh tỉnh cho sinh viên đang theo học mà còn cho cả teen 2k1 chúng mình nữa đấy.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì đâu nhé!

700 sinh viên bị thôi học: một thực trạng đáng báo động

Tiến sĩ Trần Văn Tớp – phó hiệu trưởng trường đại học Bách khoa Hà Nội trong một buổi tư vấn tuyển sinh đã đưa ra thông tin gây “sốc”: mỗi năm nhà trường buộc thôi học khoảng 700-800 sinh viên.

sinh viên bị thôi học

Đây quả thực là một vấn đề đáng báo động với Teen và các bậc phụ huynh. Vừa chân ướt chân ráo bước vào đại học, những bạn teen nào lâm vào tình cảnh bị thôi học thật là đáng tiếc. Các bạn đã uổng phí bao công sức và thời gian ôn thi miệt mài, để rồi buộc phải rời khỏi trường với những lý do vô cùng “lãng nhách”.

Bị buộc thôi học, vì đâu nên nỗi?

Cũng trong bài báo này, thầy Tớp đã tiết lộ nguyên nhân tại sao số lượng sinh viên buộc phải thôi học lại lớn đến vậy. Lí do năng lực không đáp ứng chỉ là thiểu số. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ thực tế đáng buồn: do ý thức học tập.

Chơi điện tử và đủ thứ trò, không tập trung vào việc học hành”, những điều thầy Tớp chia sẻ chắc hẳn không xa lạ gì với teen 2k1. Các anh chị teen 98,99 vẫn “bê nguyên” những thói quen khó bỏ từ thời học sinh lên đại học. Đáng tiếc, đó lại là những thói xấu mà bố mẹ và thầy cô đã khuyên răn không biết bao nhiêu lần.

Sinh viên bị buộc thôi học

Tâm lý của các bạn teen mới học đại học thường là xả hơi sau 12 năm học tập vất vả. Nhu cầu giải trí của con người là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, vấn đề của những sinh viên bị cho thôi học là họ không tự giác, không có ý thức cân bằng giữa vui chơi và học tập. Những bạn sinh viên này thường nghĩ rằng thời gian đầu ở đại học kiến thức vẫn dễ và chưa thực sự quan tâm. Sự thật là năm học đầu tiên cực kì quan trọng để bạn có thể học tiếp những năm tiếp theo.

Những điều teen 2k1 cần làm ngay và luôn bây giờ

Dù 2 năm nữa các bạn mới có cơ hội trở thành tân sinh viên đại học, nhưng các bạn nên tập và hình thành ý thức tự giác cho bản thân ngay từ bây giờ.

Sinh viên bị thôi học ĐH Bách Khoa Hà Nội

Teen 2k1 nên rèn luyện thói quen tự giác trong học tập: chủ động xem trước bài vở trước khi đến lớp, cố gắng hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà. Các bạn đừng nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc mà nên dàn trải đều đặn mỗi ngày. Bài vở hôm nào thì hoàn thiện ngay hôm đó, đừng để bản thân lâm vào cảnh “nước đến chân mới nhảy” 2k1 nhé!

Cùng với những thói quen tốt cần được rèn giũa, ngay từ bây giờ teen 2k1 nên tự bồi dưỡng kiến thức cho kỳ thi cuối kỳ quan trọng sắp tới, nếu khó quá thì VÀO ĐÂY để HOCMAI giúp nhé!