Mách nhỏ teen 2k cách luyện phản xạ tư duy nhanh nhạy trong học Toán

0

Bắt đầu từ năm 2017 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đổi hình thức thi tự luận môn Toán sang hình thức trắc nghiệm ở kỳ thi THPT quốc gia. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến cả thầy và trò trong việc dạy, học và thi. Butbi.hocmai.vn mách nhỏ teen 2k cách luyện phản xạ tư duy nhanh nhạy học Toán trắc nghiệm.

Phản xạ tư duy

Từ năm 2017 môn toán chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm (nguồn: violet.vn)

  1. Nắm vững kiến thức sách giáo khoa

Dù là hình thức thi trắc nghiệm hay tự luận đi nữa thì việc đầu tiên các thí sinh 2k cần phải làm đối với Toán trắc nghiệm THPT quốc gia là phải nắm chắc kiến thức cơ bản của sách giáo khoa. Đặc biệt, với đề thi hoàn toàn là trắc nghiệm, lượng kiến thức rộng các bạn thí sinh 2k không nên học tủ, không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa toán và bài tập vận dụng, kể cả phần đọc thêm.

  1. Thay đổi cách học và tư duy đối với thi trắc nghiệm môn toán

Khi môn toán được chuyển đổi qua hình thức thi trắc nghiệm, trong các đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia, các bạn thí sinh 2k không mất thời gian về việc trình bày nữa mà điều cần quan tâm là làm thế nào để giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là chính xác.

Đối với hình thức trắc nghiệm khách quan, một số khó khăn lớn nhất là học sinh bị áp lực thời gian. Bởi vậy, các bạn cần biết cách vận dụng kiến thức và kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Teen 2k cần phân bổ thời gian làm bài thi phù hợp (Ảnh nguồn:tuhoc247.com)

Việc phân bổ thời gian theo các mức độ câu hỏi khó dễ như sau:

        Câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút.

        Nếu không lựa chọn chính xác phương án ở một câu hỏi bất kỳ, học sinh có thể lựa chọn ngẫu nhiên một phương án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó. Để làm được điều này, trong quá trình ôn thi môn Toán trắc nghiệm THPT quốc gia, các bạn teen 2k cần phải rèn luyện rất nhiều bài/dạng bài để có cấu trúc tương tự đề thi minh họa, nhờ đó làm quen với áp lực phòng thi và rèn luyện được phản xạ, từ đó có thể giải quyết câu hỏi trong thời gian ngắn .

  1. Sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm Toán THPT quốc gia

Máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu mỗi khi làm bài thi môn Toán. Nó giúp các thí sinh giải nhanh và chính xác một số câu hỏi trong đề thi, đặc biệt là trong các chuyên đề: Nguyên hàm – Tích phân, số phức, Mũ – Logarit. Do vậy, rèn luyện kỹ năng bấm máy thành thạo và ứng dụng của chúng tính những phần kiến thức nói trên sẽ giúp bạn vượt qua bài thi dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Sự dụng máy tính cầm tay giúp cho thí sinh luyện phản xạ tư duy nhanh hơn (Ảnh nguồn: thiquocgia.vn)

  1. Một số kinh nghiệm khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, cấu trúc của đề thi THPT quốc gia 2018 là có các câu hỏi dễ và khó đan xen lẫn nhau.

Do đó, trong quá trình làm bài thi, thí sinh không nên làm bài theo thứ tự mà hãy làm thành 3 – 4 lượt:

        Lượt một, thí sinh đọc lướt và phát hiện câu hỏi dễ, làm thật nhanh bỏ qua câu hỏi khó.

        Lượt hai, thí sinh làm những câu trung bình cần tính toán và vẽ hình.

        Lượt ba và bốn là dành cho những câu khó.

Trên đây là một số kinh nghiệm butbi.hocmai.vn mách nhỏ các bạn teen 2k ôn luyện tốt môn toán trắc nghiệm THPT quốc gia. Hãy thuộc nằm lòng để có một kỳ thi thành công rực rỡ bạn nhé!