4 bước giúp teen 2k1 hạ gục kỳ thi THPTQG 2019 ngoạn mục

0

Hàng vạn tân sinh viên từng dự thi THPTQG các năm trước đã sử dụng tuyệt chiêu gì để đỗ vào trường TOP? Đó chính là phương pháp luyện thi với 4 bước thông minh. Teen 2k1 hóng ngay kẻo lỡ!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

kỳ thi THPTQG
Nguồn: hocmai.vn

Bước 1: Xây vững nền tảng

Teen 2k1 nên nhớ, muốn bước vào phòng thi THPTQG với tâm thế tự tin nhất thì bạn phải có nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc. Mảng kiến thức đóng vai trò cốt cán này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong sách giáo khoa.

Teen 2k1 cần “khắc cốt ghi tâm” trong suốt quá trình luyện thi THPTQG 2019 đó là nội dung kiến thức sẽ bao gồm cả lớp 10, 11 và 12. Chính vì thế bạn cần phải trang bị và phải hệ thống một lượng kiến thức cơ bản tương đối “khủng” để phục vụ cho tất cả các giai đoạn luyện thi.

Tuy nhiên, không vì kiến thức nhiều mà bạn hấp tấp, học một cách vội vàng dẫn đến “xôi hỏng bỏng không”. Hãy học chậm và học chắc từng phần một cho đến khi hoàn toàn tự tin thì mới chuyển sang phần khác. Bạn sợ học từ từ thì không kịp đúng không? Giải pháp cho bạn là hãy xuất phát sớm hơn những học sinh khác, khởi động cho kì thi THPTQG 2019 ngay từ bây giờ.

Bước 2: Ôn luyện toàn diện

Ôn luyện toàn diện là bước kế tiếp ngay sau khi bạn đã hoàn thành việc trang bị kiến thức nền tảng ở bước 1. Trong giai đoạn này bạn nhất định phải ôn luyện toàn diện kiến thức, phương pháp và kỹ năng cần thiết để chinh phục kỳ thi THPTQG 2019.

Không ít học sinh đã mắc sai lầm vì lao đi luyện đề khi mới chỉ nắm được kiến thức cơ bản. Bạn tuyệt đối không được đi vào vết xe đổ đó nhé! Thay vì “đốt cháy giai đoạn” và có những bước đi mạo hiểm như thế thì bạn nên ôn luyện toàn diện bằng cách học theo chuyên đề.

Nếu phân loại kiến thức theo chuyên đề bạn sẽ dễ dàng học tập và ôn luyện, đồng thời nhanh chóng phát hiện ra điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để khắc phục của bản thân. Ở bước này bạn vẫn phải duy trì sự bình tĩnh, học chậm và học chắc tất cả các chuyên đề.

Thi THPTQG 2019
Nguồn: caodang.fpt.edu.vn

Bước 3: Luyện mọi dạng bài

Sau khi bạn đã có nền tảng kiến thức “chắc như đinh đóng cột” và đào sâu kiến thức theo từng chuyên đề thì bước tiếp theo bạn nhất định phải làm nếu muốn gặt hái điểm cao trong kì thi THPTQG 2019, đó là: Luyện giải đề. Đây là giai đoạn bạn luyện kỹ năng nhận diện và phương pháp giải tối ưu của mọi dạng bài có khả năng xuất hiện trong kỳ thi THPTQG 2019. Hãy lựa chọn một kho đề đủ lớn, đủ tin cậy để bạn thỏa sức vẫy vùng và hạ gục mọi dạng bài trước khi bước vào kì thi chính thức.

Trong giai đoạn này bạn đừng quá vội vàng mà đẩy nhanh tốc độ, hãy cứ duy trì việc học chậm và học chắc bằng cách: Sau khi giải xong 1 đề thì rà soát lại xem đã quên phần kiến thức nào để lập tức bổ sung.

Bước 4: Ôn luyện chọn lọc

Đây chính là bước cuối cùng trong quá trình luyện thi THPTQG. Nếu bước 1 cho bạn nền móng, bước 2 cho bạn phần cột và trụ, bước 3 cho bạn những bức tường thì bước 4 sẽ là mái. Đây là giai đoạn giúp bứt phá điểm số và bạn nên bắt đầu vào khoảng 2 tháng trước kì thi THPTQG 2019 bằng cách:

  • Hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, xem mạnh phần nào rồi thì luyện ít hơn, phần nào vẫn còn yếu thì phải đầu tư thời gian học nhiều hơn. Nâng được 0.5 đến 1 điểm trong kỳ thi đã là con số rất đáng giá.
  • Học và rèn luyện cách sử dụng các mẹo, kỹ năng, phương pháp giải và chiến thuật – tâm lý phòng thi.

Nếu làm đúng từng li từng tí theo chu trình 4 bước nói trên thì điểm 9,10 trong kì thi THPTQG 2019 sẽ nằm trong tầm tay bạn. Sắp tới HOCMAI sẽ trình làng khóa Nền tảng 2019 để giúp teen 2k1 trang bị kiến thức cơ bản bằng phương pháp học chậm mà chắc. Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên trên Fanpage, các bạn nhớ theo dõi nhé.