4 gợi ý giúp teen 2k ôn thi nhanh-gọn-lẹ

0

Teen 2k đang “ngộp thở” với cả “núi” bài tập ôn thi học kì? Vậy thì hãy tham khảo những cách ôn thi nhanh gọn lẹ ngay dưới đây nhé!

GIẢI PHÁP HỌC TỐT 12

XUẤT PHÁT SỚM ĐỖ ĐẠI HỌC SỚM

✅ Lộ trình chuẩn 4 bước: Học – Luyện – Hỏi – Kiểm Tra

✅ Cung cấp hệ thống bài giảng, chuyên đề, phủ trọn kiến thức THPT

✅ Trang bị phương pháp, chiến thuật làm bài tự luận, trắc nghiệm

✅ Kho bài tập, đề kiểm tra khổng lồ ở mọi học lực

✅ Đội ngũ giáo viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm

1. Tạm thời “chia tay” điện thoại

Ngồi làm bài tập mà tai cứ “dỏng” lên nghe tiếng TV, tiếng mọi người nói chuyện hay chốc chốc lại tò mò kiểm tra thông báo trên điện thoại… thì chắc chắn teen 2k không “toàn tâm toàn ý” làm bài tập về nhà rồi!

Muốn nhanh chóng hoàn thành bài tập, bạn cần chọn một nơi học tập yên tĩnh, ít có những “đối tượng khả nghi” có thể quấy rầy việc học tập của bạn. Còn riêng điện thoại di động, hãy cài chế độ im lặng và đặt nó xa khỏi tầm tay mỗi khi bắt đầu làm bài nhé. Cứ thử mà xem, bạn sẽ thấy nó hiệu nghiệm ngay lập tức đấy!

2. Giới hạn thời gian cho mỗi bài tập

Nhiều teen 2k có thói quen tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ để giải một bài tập, để rồi cuối cùng lại vẫn chưa xong đống bài về nhà của thầy cô giao. Vấn đề là ở chỗ trước khi thực hiện giải, bạn không tự đặt giới hạn thời gian hoàn thành cho mỗi bài tập, khiến cho việc làm bài tập kéo dài vô cùng mệt mỏi mà cuối cùng vẫn dở dang.

Thay vì như thế, teen 2k nên đặt giới hạn thời gian cho mỗi bài tập. Hết khoảng thời gian đó mà bạn vẫn không thể giải được thì hãy chuyển nhanh qua một bài khác. Sau khi hoàn tất mọi bài tập còn lại, bạn có thể quay lại làm tiếp bài đang dang dở đó. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy.

ôn thi nhanh
Nguồn: usnews.com

3. Đối chiếu kết quả với bạn bè

Đôi khi làm bài tập mà không chắc chắn về kết quả hoặc “loay hoay” mãi cũng không tìm ra được hướng giải khả thi cho một câu hỏi nào đó thì bạn nên đối chiếu kết quả hay hỏi bạn bè phương pháp làm bài.

Chắc chắn như thế sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn tự “mày mò” rồi. Nhưng nhớ là không được “sao y bản chính” bài của đám bạn mà chỉ nhờ chúng gợi ý để bạn tìm ra hướng giải đúng thôi nhé!

4. Cố gắng giải quyết càng sớm càng tốt

Tốt nhất, sau khi được giao bài tập về nhà, teen 2k nên cố gắng “xử lý” chúng càng sớm càng tốt. Cố gắng đừng để tồn đọng lại, ngày qua ngày, bài tập về nhà sẽ “chất cao như núi“. Lúc đó, chỉ nghĩ đến việc phải hoàn thành chúng cũng đủ khiến bạn “choáng váng” rồi, chẳng thể nào mà ôn thi được nữa.

Hãy thử áp dụng các cách bên trên để đẩy nhanh tốc độ làm bài tập về nhà, từ đó có thêm thời gian dành cho việc luyện đề ôn thi đại học nhé teen 2k!