99% teen 2k1 sẽ trượt đại học nếu bỏ qua 2 điều sau

0

Có rất nhiều teen vì mất điểm những câu dễ trong kì thi THPT quốc gia mà đã trượt đại học. Chỉ cần nhớ 2 điều sau, teen 2k1 sẽ chẳng bao giờ phải lo mình sẽ lặp lại viễn cảnh kinh khủng ấy.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Nền tảng vững vàng là điều cốt lõi để thi THPTQG

Khối lượng kiến thức mà teen 2k1 phải ôn thi để vượt vũ môn quả thực rất lớn. Không chỉ trong sách lớp 12 mà tất cả những gì liên quan trong 3 năm phổ thông đều phải học. Với một khối kiến thức khổng lồ như vậy, ôn thi theo phương pháp như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số thi cuối cùng của các teen 2k1.

Xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc chính là là bước đầu tiên teen 2k1 cần thực hiện nếu muốn ôn thi hiệu quả. Khi có trong tay một nền tảng kiến thức vững chắc, teen 2k1 hoàn toàn có thể hệ thống kiến thức một cách đầy đủ và chính xác. Nhờ đó, teen 2k1 dễ dàng triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm thi THPT quốc gia, không lan man, ôm đồm, và quá tải.

Học chắc kiến thức nền tảng là điều cốt lõi để thi THPTQG. Nguồn : sưu tầm

Hãy bắt đầu xây dựng nền tảng kiến thức ngay từ bây giờ. Có như vậy, teen 2k1 mới có thể hệ thống kiến thức đầy đủ và chính xác, dễ dàng lên kế hoạch ôn thi hiệu quả. Từ đó, điểm thi của teen 2k1 sẽ “chuẩn không cần chỉnh”, đúng như mong ước.

Chú trọng cơ bản rồi hẵng nâng cao

“Nội dung thi THPT QG có đến 60% các kiến thức cơ bản” – PGS TS Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục) nhận định. Như vậy, nếu không có gì thay đổi thì ở kì thi THPT quốc gia năm 2019, teen 2k1 chỉ cần nắm chắc trong tay những kiến thức cơ bản là đã chắc chắn đạt được đến 60% số điểm thi.

Thế nhưng, nhiều teen 2k1 lại lao đi tìm các lò luyện thi từ sớm, học qua loa kiến thức cơ bản rồi cắm đầu đi ôn luyện những bài tập điểm cao với suy nghĩ “học càng nhanh càng ôn bài khó được nhiều”. Hậu quả là các bạn học mà không hiểu gì, làm bài tập một cách máy móc theo hướng dẫn của thầy cô mà không hiểu bản chất.

Làm như vậy chả khác nào teen 2k1 đang đổ sông đổ bể những kiến thức đã học lẫn công sức giảng dạy của thầy cô, mà học lực và điểm thi của bạn vẫn luôn giậm chân tại chỗ.

Teen 2k1 cần nhớ, kiến thức nâng cao đều được phát triển bởi kiến thức cơ bản nên muốn làm được bài nâng cao thì trước hết, bạn phải là một “cao thủ” kiến thức cơ bản. Bắt đầu từ chương trình sách giáo khoa, teen 2k1 sẽ lấp đầy kiến thức của mình một cách đầy đủ và dễ dàng.

Không muốn trượt đại học, teen 2k1 phải “khắc cốt ghi tâm” rằng: kiến thức nền tảng luôn phải được đặt trọng tâm và ưu tiên số 1, phải chắc kiến thức nền tảng thì mới học được nâng cao. Chỉ cần làm tốt hai lưu ý trên, teen 2k1 không những không lo trượt đại học, mà hoàn toàn có thể giành được điểm tối đa trong kì thi THPT quốc gia 2019.