Teen 2k1: Từ “mất gốc” thành “siêu sao” môn Lí bằng cách sau

0

Vật lí là một môn khó nhằn với hầu hết teen 2k1, đặc biệt với những bạn mất gốc thì Vật lí càng là nỗi ám ảnh. Đừng lo lắng, thầy Nguyễn Ngọc Hải sẽ giúp teen 2k1 đánh bay vấn đề đó bằng phương pháp đặc biệt của thầy.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Thầy giáo “chuyên trị mất gốc”

“Từ lớp 1 đến lớp 7 thầy rất mải chơi, thậm chí còn nghiện trò chơi điện tử nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc học, có thể nói là mất gốc hoàn toàn, chẳng biết gì cả. Chỉ đến đầu lớp 8 khi thầy quyết tâm học lại từ đầu thì mọi thứ mới bắt đầu thay đổi”- đó là một trong những lời chia sẻ đầu tiên của thầy Nguyễn Ngọc Hải khi kể lại câu chuyện về quá trình thoát khỏi cảnh mất gốc của chính bản thân mình.

Vì đã từng trải nghiệm qua hoàn cảnh mất gốc, thầy Nguyễn Ngọc Hải thực sự thấu hiểu những khó khăn mà các teen 2k1 đang gặp phải. Chính vì vậy, những phương pháp và đề cương giảng dạy của thầy Nguyễn Ngọc Hải trong khóa Nền tảng 2019 luôn tập trung vào việc đơn giản hóa kiến thức cơ bản.

Một trong những phương pháp học cực kì đặc biệt thầy xây dựng dành riêng cho các học sinh mất gốc đó là hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy. Với phương pháp học này, teen 2k1 sẽ chẳng cần ngồi hàng giờ ghi chép, học thuộc những khái niệm lý thuyết dài dòng mà chỉ nhìn vào sơ đồ một phát là học thuộc liền.

Một trong những sơ đồ tư duy thầy Nguyễn Ngọc Hải

Hãy dùng sơ đồ tư duy trong việc ghi nhớ kiến thức. Vì con đường nhận thức là từ trực quan sinh động tới tư duy trừu tượng, ghi nhớ bằng hình ảnh sẽ tốt hơn ghi nhớ bằng câu văn. Thầy đã sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học được 10 năm và đã thấy kết quả của học sinh tăng lên đáng kể”, thầy Hải chia sẻ.

Mất gốc chưa phải phải mất hết!

Thông thường, trong một bài Vật lí thì các hiện tượng Vật lí thường chỉ chiếm 20%, 80% còn lại là bài tập giải Toán. Tuy nhiên, teen 2k1 muốn làm tốt phần bài tập giải Toán thì trước hết cần phải hiểu rõ bản chất các hiện tượng Vật lí bằng cách tập trung xây dựng những kiến thức nền tảng môn Vật lí từ sách giáo khoa. Kiến thức nền tảng vừa là bản chất của hiện tượng vừa là đòn bẩy quan trọng để bạn dễ dàng học những kiến thức nâng cao– thầy Nguyễn Ngọc Hải nhấn mạnh.

Trong khóa học Nền tảng 2019, các chuyên đề giảng dạy được thầy Nguyễn Ngọc Hải xây dựng theo một lộ trình học tập phù hợp với  teen 2k1, giúp các bạn vừa hệ thống được kiến thức lớp 10, lớp 11 vừa tiếp cận sớm kiến thức lớp 12. Cụ thể, thầy Nguyễn Ngọc Hải sẽ dạy teen 2k1 những mảng kiến thức trong chương trình thi THPT quốc gia theo các chuyên đề tương ứng với từng năm học như sau:

– Phần kiến thức lớp 10: Thầy sẽ giúp teen 2k1 hệ thống các kiến thức trọng tâm về các chuyên đề Cơ, Nhiệt,…

– Phần kiến thức lớp 11: Thầy sẽ tóm lược những kiến thức quan trọng về Điện trường và Dòng điện, Từ trường và Hiện tương cảm ứng Điện từ, Quang hình,… cho teen 2k1.

– Phần kiến thức lớp 12:  Thầy sẽ giảng dạy chi tiết giúp  teen 2k1 hiểu cặn kẽ kiến thức lí thuyết mới về Dao động điều hòa, Sóng cơ học, Dòng điện xoay chiều,….

Với đề cương khóa học được phân bổ tương ứng với chương trình 3 năm  phổ thông, teen 2k1 sẽ được học theo một mạch kiến thức nền tảng môn Vật lí chuẩn chỉnh, đầy đủ, giúp các bạn cứ thế mà thẳng tiến đến mục tiêu điểm thi 9, 10 môn Vật lí. Teen 2k1 muốn khám phá thêm nhiều những phương pháp học Vật lí hay ho khác của thầy Nguyễn Ngọc Hải thì tham khảo khóa học Nền tảng 2019 tại đây nhé!