Bài học quý giá cho teen 2k1 từ con đường đầy chông gai của U23 Việt Nam

0

Để viết nên trang sử mới cho nền bóng đá nước nhà thì U23 Việt Nam đã phải đánh đổi những gì? Teen 2k1 hãy cùng tìm hiểu và rút ra bài học cho riêng mình nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Những nỗ lực thầm lặng

Teen 2k1 có biết con đường đi tới vinh quang của U23 Việt Nam khó khăn như thế nào không?

Trước khi đến với giải trẻ U23 Châu Á thì đội tuyển mà những ngày qua chúng ta vẫn tung hô không ngớt vốn không được kì vọng nhiều. Lúc đó, ai ai cũng nghĩ họ chỉ có thể dừng lại ở vòng bảng.

Trong suốt mùa giải, hầu như các trận đầu của U23 Việt Nam đều diễn ra một cách rất căng thẳng vì họ luôn bị dẫn trước tỉ số. Ngay trong vòng bảng, trận đầu tiên đối đầu với đương kim Á quân U23 Hàn Quốc họ đã bị thua với tỉ số chung cuộc là 2-1. Sang những trận tiếp theo họ đã có trái ngọt đầu tiên khi chiến thắng 1-0 trước U23 Australia và hòa 0-0 trước U23 Syria để tiếp tục tiến vào sâu hơn.

Nguồn: baomoi.vn

Dù đối mặt với những cầu thủ có thể lực tốt, kĩ thuật cao như U23 Iraq ở tứ kết và U23 Quatar ở bán kết thì họ vẫn xuất sắc vượt qua. Tuy trận chung kết là một chút tiếc nuối ở phút chót nhưng trước đối thủ đã từng “đè bẹp” các đội bóng hàng đầu trong vòng một nốt nhạc là U23 Uzbekistan và phải thi đấu trong mưa tuyết khắc nghiệt,  họ vẫn chiến đấu quả cảm và chỉ thua với tỉ số 2-1. Dù không đạt ngôi quán quân nhưng cộng đồng quốc tế lại hết lời khen ngợi những nỗ lực bền bỉ, tiến từng bước chậm mà chắc của U23 Việt Nam.

Chúng ta có thể nhận thấy chiến thuật của toàn đội là chơi phòng ngự phòng ngự chắc chắn, phản công ngay khi có cơ hội. Chính những bước tiến vững chắc,  đầy ý chí đó đã giúp U23 Việt Nam thiết lập kỳ tích, nâng nền bóng đá vốn còn nhỏ bé của Đông Nam Á lên đỉnh cao của châu lục. Bạn có ngưỡng mộ cách làm của họ không?

2. Bạn có thể học được gì từ thành công của U23 Việt Nam?

Teen 2k1 biết không, việc học của các bạn cũng là những trận chiến giống như của U23 Việt Nam. Điều khác nhau ở đây là vì họ lấy sân cỏ là chiến trường, trái bóng làm vũ khí còn các bạn thì chiến đấu bằng giấy bút. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng chiến thuật “đánh chắc tiến chắc” như họ và từng bước hạ gục kỳ thi THPTQG 2019 để gặt hái điểm cao, đỗ vào trường TOP.

Phương pháp để bạn thực hiện chiến thuật này chính là học chậm, học chắc kiến thức cơ bản để hoàn thành giai đoạn đầu tiên trong chu trình luyện thi 4 bước (Bước 1: Xây vững nền tảng, Bước 2: Ôn luyện toàn diện, Bước 3: Luyện mọi dạng bài, Bước 4: Ôn luyện chọn lọc). Bạn phải luôn nhớ rằng chỉ khi có nền tảng vững chắc thì bạn mới có thể vươn cao hơn, xa hơn. Vì thế, hãy chú ý trang bị kiến thức cơ bản ngay từ bây giờ nhé.

Nguồn: deviantart.net

Để trang bị kiến thức cơ bản hiệu quả bạn phải dành thời gian để hệ thống hóa những kiến thức đã học dưới dạng sơ đồ và móc nối những phần liên quan với nhau thành một thể hoàn chỉnh. Chỉ có như vậy bạn mới trang bị được kiến thức cơ bản một cách khái quát nhất và đầy đủ nhất.

Quá trình luyện thi THPTQG 2019 phía trước còn dài, bây giờ bạn đang là ai và có lực học như thế nào không quan trọng, chỉ cần bạn thật chậm, thật chắc và nỗ lực với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ như U23 Việt Nam thì thành công sẽ mỉm cười với bạn. Chúc bạn luôn học tốt!