“Cơn ác mộng” kiểm tra bài cũ và biện pháp khắc phục dành cho teen

0

Lạ lùng thay, học trò ai cũng từng quên học bài cũ nhưng giáo viên hiếm khi quên công việc kiểm tra này. Vậy các bạn học sinh phải làm sao đây, nghĩ thêm các “tuyệt chiêu” để đối phó hay đành “sống chung với lũ”?

1. Muôn kiểu đối phó với kiểm tra bài cũ

Mỗi khi thầy cô kiểm tra bài cũ, phía dưới lớp là những cảnh “kẻ khóc người cười”, ai không bị gọi tên thì thở phào nhẹ nhõm, đứa “xấu số” thì chỉ biết cam chịu số phận hoặc tuyệt vọng tìm cách thoát thân. Nhưng tựu chung lại, kết cục dành cho những bạn chưa học bài là “ăn no trứng ngỗng”.

Nguồn: kenh14.vn

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Đám học trò tinh quái, không hổ danh chỉ đứng sau “nhất quỷ, nhì ma”, đã nghĩ ra vô số kiểu đối phó. Cùng điểm lại một số “kịch bản” dưới đây xem có quen thuộc không teen 2k2 nhé:

– Bạn chỉ chờ giáo viên vào lớp là lao ngay đi giặt giẻ lau bảng, có điều 15 phút sau chưa thấy quay lại

– Bạn và “đồng đội” kéo nhau đi WC mỗi khi đến giờ kiểm tra bài cũ

– Bạn bỗng dưng bị đau bụng, xin xuống phòng y tế, tiện thể làm cứu cánh luôn cho mấy đứa bạn đi cùng để trốn trả bài cả nhóm

– Lớp học lặng thinh, run rẩy khi cô hỏi ai xung phong lên bảng, bỗng nhiên có đứa giơ tay, cả lớp vỡ òa trong hạnh phúc.

– Bạn lỡ không học bài, chỉ còn biết cầu xin “thế lực siêu nhiên”. May mắn thay cô không gọi đến tên bạn. “Thần linh ơi, cảm ơn đã phù hộ cho con. Con hứa sẽ chăm học hơn để lần sau trả bài đầy đủ”. Lần sau ấy chưa biết bao giờ mới xuất hiện.

– Bạn cố tình vào lớp muộn để những giây phút kiểm tra đầu giờ trôi qua

– Bạn nghĩ ra đủ mọi lí do thuyết phục như quên vở, mất vở,…

2. Teen 2k2 cần làm gì để không còn sợ kiểm tra bài cũ?

Trong suốt những năm tháng đi học, ai cũng có thể quên học bài cũ ít nhất một lần. Ngoài ra còn một lí do phổ biến hơn, đó là “bệnh” lười. Nhưng không ai biết trước mình có bị gọi tên hay không, do đó các kiểu đối phó mới được nghĩ ra để tránh cho “khổ chủ” phải nhận điểm kém.

Nhưng đối phó chỉ là tạm thời, bạn có thể “sống sót” một vài lần chứ không thể thoát được mãi. Đấy là chưa kể nếu teen không ôn bài chỉ lo đối phó sẽ tạo ra thói quen lười biếng, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức mới.

Để không còn lo lắng mỗi khi thầy cô yêu cầu trả bài, teen 2k2 nên chủ động sắp xếp thời gian học tập và ôn luyện hợp lý. Bài học hôm nào các bạn ôn lại ngay trong hôm đó, tránh cảnh “nước đến chân mới nhảy”. Thói quen chủ động giúp bạn hạn chế được phần nào những lần quên học bài,  chưa biết chừng kiểm tra bài cũ lại trở thành cơ hội để lấy điểm cao đấy chứ!

Khóa HỌC TỐT 10 – học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó, không sợ kiểm tra bài cũ mỗi khi lên lớp. Đăng ký TẠI ĐÂY 

hoctot10