Bắt chước cách luyện thi của hội học sinh lớp 12 ngay nào teen 2k1 ơi!

0

Học sinh lớp 12 đang tích cực ôn luyện chuẩn bị cho ngày “lên thớt” , teen 2k1 hãy hóng ngay cách học trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” của họ để tập làm quen dần nào!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Học miệt mài đến giáp ngày thi

Ngay sau khi đề thi minh họa THPTQG 2018 được công bố thì hàng loạt trường đã đưa ra phương án tổ chức ôn luyện cho học sinh cuối cấp. Hầu hết các trường đều muốn kết thúc việc dạy chương trình lớp 12 cho teen 2k vào khoảng cuối tháng 3/2018 và sau đó tiến hành việc ôn tập.

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết: “Kết thúc thời gian nghỉ tết, khi HS đi học trở lại, vào buổi chính khóa, trường tập trung vào việc học và ôn kiến thức lớp 12 theo hình thức học đến đâu chắc đến đó. Sở dĩ phải thực hiện như vậy vì các em còn phải tập trung cho kiểm tra học kỳ 2 sau đó khoảng một tháng. Còn lại vào buổi học thứ 2 trong ngày, tùy vào định hướng môn thi xét tuyển ĐH, nhà trường xếp thời khóa biểu 2 tiết/môn/tuần để nhắc lại kiến thức lớp 11, ôn nâng cao”. (Theo thanhnien.vn)

Nguồn: maloda.vn

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng THPT Thủ Đức, cho biết: “Nhà trường không tổ chức học đại trà mà tách theo nhóm năng lực để áp dụng hình thức ôn tập phù hợp. Đối với HS trung bình khá thì tập trung củng cố kiến thức, còn những em khá giỏi khuyến khích tự nghiên cứu, có thắc mắc thì hỏi giáo viên. Và thời khóa biểu ôn tập sẽ kết thúc trước thời điểm thi khoảng 4 đến 5 ngày”. (Theo thanhnien.vn)

Mặc dù năm nay nội dung thi chỉ có kiến thức lớp 11 và lớp 12 nhưng teen 2k đã phải “quay mòng mòng” với việc ôn luyện để có thể ứng phó với đề thi. Sang năm 2019, teen 2k1 sẽ đối mặt với đề thi còn “khoai” hơn vì có cả kiến thức lớp 10 và có thể vẫn giữa nguyên tỷ lệ kiến thức cơ bản là 50%, bạn đã có kế hoạch gì chưa?

2. Học chắc nền tảng, luyện thi chẳng nản

Teen 2k1 thấy đấy, các trường THPT sau khi biết đề minh họa đều tiến hành cho học sinh ôn luyện theo phương pháp học đến đâu chắc đến đó, tập trung vào kiến thức cơ bản còn kiến thức nâng cao sẽ tùy theo năng lực và nguyện vọng của học sinh.

“Học lỏm” phương pháp luyện thi này ngay từ bây giờ là một bước đi khôn ngoan dành cho teen 2k1. Vậy phải làm sao để học chắc kiến thức nền tảng? Tất thảy những gì bạn cần làm là: hệ thống kiến thức cơ bản đã học dưới dạng sơ đồ tư duy, tiến hành học chậm từng phần, với mỗi phần phải học đến khi hiểu tường tận thì mới thôi.

Nguồn: Lize

Giai đoạn xây nền tảng này là bước rất quan trọng với việc luyện thi THPTQG nên nếu không cẩn thận thì sau này sẽ bị mất gốc và gặp muôn vàn khó khăn khi muốn học kiến thức nâng cao. Do đó, muốn học chắc kiến thức để tạo bước đệm cho tương lai thì phải học chậm, tuyệt đối không hấp tấp, không học theo kiểu “ăn xổi”.

Hãy bắt đầu chuẩn bị hành trang cho việc luyện thi THPTQG 2019 ngay từ bây giờ bằng việc học chậm mà chắc để trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và tự tin bước vào những giai đoạn ôn thi cường độ cao tiếp theo. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì đã lựa chọn phương pháp học này.