4 việc may mắn nên làm và 4 điều xui xẻo teen 2k1 phải tránh trong dịp Tết

0

Bắt đầu được nghỉ Tết rồi, bạn đang làm gì thế? Hãy xem ngay 4 điều phải làm và 4 điều kiêng kị trong ngày Tết để sang năm mới học hành ngày càng tấn tới nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

4 điều nhất thiết phải làm trong Tết

Khai bút đầu xuân. Đây là một phong tục truyền thống của ông cha ta với ý nghĩa “đầu xuôi đuôi lọt”, khai bút để cầu chúc năm mới vạn sự hanh thông, học hành thi cử đều đỗ đạt. Hãy chọn giờ hoàng đạo để khai bút và hi vọng một năm mới kết quả học tập phơi phới, lên nhanh như diều gặp gió nhé.

Đi chùa cầu may. Teen hãy “bám đuôi” bố mẹ, ông bà để được đi lễ chùa trong ngày mùng 1 đầu năm nhé. Lưu ý là đến chùa chỉ nên cầu cho năm mới có được sức khỏe, bình an và may mắn để việc học không gặp trở ngại thôi nhé.

Nguồn: huyenbi.net

Bày tỏ tình cảm với gia đình. Tết là lúc tất cả mọi người đều tìm về để quây quần bên gia đình nên sẽ là thời điểm thích hợp để bạn bày tỏ tình yêu thương. Tình cảm gia đình là một thứ rất thiêng liêng, có rất nhiều cách để bạn thể hiện như giúp bố dọn nhà, vào bếp cùng mẹ, đan cho anh chị em chiếc khăn hay pha cho ông bà ấm trà thật ngon,…

San sẻ niềm vui với bạn bè. Dân gian xưa có câu “chia ngọt sẻ bùi”, nếu bạn gặp được chuyện vui hãy chia sẻ điều đó với những người bạn của mình. Đặc biệt là trong ngày đầu năm thì việc làm này lại càng thêm ý nghĩa. Hãy rủ hội bạn thân cùng du xuân, cùng khai bút hoặc làm bài tập để năm mới luôn có cơ hội gặt hái điểm cao.

4 điều kiêng kị trong dịp Tết

Dồn bài tập sang năm mới. Bài tập Tết chẳng khác nào một quá bom hẹn giờ, nếu bạn để nó sang năm mới vẫn chưa hoàn thành thì sẽ dễ bị “sao quả tạ” chiếu vào việc học tập suốt cả năm đó. Thế nên ngay từ ngày nghỉ Tết đầu tiên hãy hệ thống hóa kiến thức đã học và bắt đầu làm bài tập Tết đi cho kịp xong trước đêm giao thừa.

Dọn dẹp góc học tập. Đây là việc cần phải tránh tuyệt đối, vì theo dân gian xưa nếu quét nhà trong 3 ngày Tết sẽ đuổi hết may mắn, tài lộc đi. Việc dọn dẹp góc học tập của bạn cũng như vậy, dù chưa có gì kiểm chứng nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành. Nếu muốn hãy thu dọn tươm tất trước Tết đi nhé, hơn nữa có như thế bạn mới khai bút đầu xuân thuận lợi được phải không nào?

Nguồn: yan.vn

Kiêng nói những điều xui xẻo. Theo quan niệm xưa những gì xảy ra trong các ngày đầu năm mới đều có ảnh hướng lớn đến cả năm. Nếu không muốn việc học của năm mới gặp nhiều bất lợi, trục trặc thì teen nên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, đừng nói lời xui xẻo mà “dông” cả năm nha.

Không ăn món “xui xẻo”. Tết nhất là lúc đi đâu cùng thấy món ăn, nhưng bạn cần phải cẩn thận trong việc ăn uống, để đảm bảo sức khỏe thì hãy ăn chín uống sôi và đừng thử các món lạ nhé.

Bạn có đang làm những điều đáng kiêng kị không? Nếu có thì phải dừng lại ngay, đặc biệt là điều thứ nhất vì đối với học hành mà nói không gì xấu hơn nợ bài tập trong năm mới cả. Hãy chú ý để tránh xa điều xui xẻo cho một năm mới học hành tấn tới, mỗi lần thi cử điểm cao đua nhau kéo về teen 2k1 nhé!