Bất ngờ với cô gái đạt 31,3 điểm mà không cần đi học thêm nhiều

0

Đậu thủ khoa Học viện quân y ngoạn mục với 31,3 điểm, cô gái xinh xắn Nguyễn Thu Hoài gây bất ngờ khi không hề đi học thêm nhiều mà chủ yếu chỉ nhờ tự học. Teen 2k2 hãy cùng lắng nghe tâm sự và chia sẻ của cô nàng “siêu nhân” này về phương pháp học tập hợp lý nhé!

Theo đuổi khát vọng của bản thân

Từ khi còn nhỏ, cô gái Nguyễn Thu Hoài đã mong ước trở thành bác sĩ. Nhưng do nghĩ mình không đủ khả năng và gia đình cũng không ai theo ngành này, em đã không có dự định thi khối B.

Trước khi chuyển hướng để thi vào trường Y, Hoài chỉ quan tâm theo đuổi khối A. Điểm số môn Sinh của em không tệ, nhưng chủ yếu là vì Hoài tập trung nghe giảng trên lớp và biết cách tự học ở nhà hiệu quả. Đến lớp 12, đứng trước những ngã rẽ, Hoài đã chuyển hẳn sang ôn khối B để thực hiện nguyện vọng từ nhỏ của mình.

Cô gái 9X gặp không ít thử thách khi bắt đầu muộn và phải “chạy theo” mọi người. Nhưng với quyết tâm và động lực lớn, cộng thêm phương pháp học tập khoa học, Hoài đã được nếm trái ngọt.

Bí quyết đạt điểm cao không cần học thêm
Nguồn: tuyensinh.dantri.com.vn

Chia sẻ của cô gái về chuyện học thêm

Dựa trên những chia sẻ dưới đây của Hoài, teen 2k2 có thể trả lời câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm: có nên đi học thêm hay không?

Theo Hoài, các thầy cô với những giờ học trên lớp không thể truyền tải hết khối lượng bài học yêu cầu để thi THPT Quốc Gia. Nếu muốn thực hiện ước mơ vào một ngôi trường danh giá, Hoài buộc phải học thêm các kiến thức nâng cao khác không có trong sách giáo khoa.

Tuy vậy, em cho biết bí quyết để thành công của mình chủ yếu là nhờ biết cách tự học bổ sung ở nhà. Em không đi học thêm nhiều và không hề lệ thuộc quá vào nó. Khu vực tỉnh Sơn La nơi em ở vẫn còn có nhiều khó khăn về điều kiện học tập, do đó em nghĩ mình cần cố gắng để “tự thân vận động” thay vì tham gia nhiều lớp học thêm.

Cách tự học tại nhà hiệu quả của Thu Hoài

Nói về bí quyết tự học tại nhà hiệu quả, Hoài bật mí cách học em áp dụng là ôn luyện nắm chắc kiến thức rồi tập giải các đề thi thử. Em cho rằng sự nhanh nhạy, chính xác, đảm bảo tốc độ đã giúp em đạt kết quả tốt ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với hình thức thi đổi mới.

Riêng với môn Sinh học (môn học mà em bắt đầu muộn nên cần ôn luyện bổ sung), Hoài đã luyện một chồng cao tới 200 đề. Theo nữ thủ khoa, đếm các câu làm đúng không phải cách ôn thi hiệu quả. Em chú tâm tìm câu làm sai và mày mò, mổ xẻ xem mình sai ở đâu chứ không vội chuyển sang đề khác.

Dẫu ôn luyện vất vả nhưng Hoài cho biết các bạn không nên cắm đầu cắm đầu học hay “cú đêm”. Đặc biệt, mỗi ngày cô nàng đều dành 1 tiếng buổi chiều để tập thể dục. Theo em, sức khỏe suy giảm sẽ khiến việc học tập kém hiệu quả, thậm chí nếu bạn bị ốm phải nằm viện thì còn khổ hơn nữa đấy.

Bí quyết “hóa rồng” của cô gái xinh xắn đạt 31,3 điểm không hề phức tạp như các bạn  tưởng phải không nào! Áp dụng những kinh nghiệm học tập này, nhất định bạn sẽ có một kết quả viên mãn đấy!