Teen 2k2 – trị dứt điểm bệnh lười học trong vòng một nốt nhạc

0

Dấu hiệu dễ thấy của bệnh lười học là ngại dậy sớm học bài, lên lớp lười ghi bài, ở nhà không ôn bài cũ, chuẩn bị bài mới,… Nếu thấy “giống giống” mình thì teen 2k2 cần biết ngay những cách này để trị dứt điểm bệnh lười nếu không muốn kết quả học tập ngày một sa sút.

Quản lí thời gian hiệu quả

Teen 2k2 có đi ngủ sau 12h không? Đã có ngày nghỉ nào mà bạn ngủ nướng “khét lẹt” đến quá trưa chưa? Nếu như vậy tức là bạn đang quản lí thời gian kém hiệu quả. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh lười học vì thức quá khuya sẽ làm bạn mệt mỏi và không muốn làm gì vào hôm sau; bắt đầu một ngày mới quá muộn sẽ khiến quỹ thời gian để hoạt động của bạn ngắn lại ảnh hưởng đến việc học tập.

Thế nên teen 2k2 cần học cách quản lí thời gian hiệu quả bắt đầu từ việc tự lập thời gian biểu thật khoa học. Bạn có biết các tỷ phú trên thế giới đều đi ngủ trước 12h và không thức dậy sau 6 giờ sáng không? Hãy biến việc hoạt động theo thời gian biểu thành thói quen, bạn sẽ cảm thấy việc quản lí thời gian đơn giản hơn rất nhiều.

Khai tử những cái “nốt”

Đã bao giờ bạn tự nhủ “chơi nốt hôm nay rồi học”, “nghe nốt bài này rồi học”, “xem nốt tập này sẽ học”,… Những cái “nốt” này vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ khiến căn bệnh lười học của bạn càng ngày càng nặng. Nếu teen 2k2 không muốn kiến thức và bài tập ngày càng chất cao như núi thì hãy loại bỏ những cái “nốt” sớm nhất có thể.

Bệnh lười học ở Teen

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Bắt đầu từ những việc đơn giản

Khi bạn có một khối lượng lớn kiến thức và bài tập cần hoàn thành mà không biết bắt đầu từ đâu thì sẽ rất dễ “gian nan bắt đầu nản”. Do đó, hãy chia nhỏ những công việc bạn cần hoàn thành ra, hô biến chúng từ phức tạp để trở nên đơn giản. Đây cũng chính là điểm cốt lõi của phương pháp Kaizen – chuyên dùng để trị bệnh lười học vô cùng hiệu quả đến từ Nhật Bản.

Thường xuyên vận động

Đã bao lâu rồi bạn chưa tập thể dục hay chơi thể thao? Lười vận động sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Không có một sức khỏe tốt cũng đồng nghĩa với việc teen 2k2 không thể học tập đạt hiệu quả cao.

Thay vì cố ngủ thêm vài phút mỗi sáng hay cắm cúi chơi game trên máy tính sau giờ học thì bạn hãy ra ngoài vận động nhiều hơn. Những vận động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn, năng động hơn và nhờ đó mà nâng cao tinh thần học tập. Nếu làm được như vậy thì căn bệnh lười học sẽ không còn là trở ngại của teen 2k2 nữa.

Teen 2k2 mắc bệnh lười học
Nguồn: www.eduboston.vn

Tiêm “vi-ta-min” động lực

Chúng ta thường lười khi cảm thấy mình không có động lực để học, vì vậy mà dẫn đến chán nản và bỏ cuộc ngay từ khi còn chưa bắt đầu. Động lực học tốt nhất chính là mục tiêu bạn đặt ra để thực hiện ước mơ. Ví dụ như bạn muốn dẫn đầu toàn khối học và được tuyên dương trước cờ thì hãy đặt mục tiêu đạt điểm tuyệt đối trong kì thi khảo sát chất lượng định kỳ.

Hãy nghĩ đến niềm vui, sự mãn nguyện khi bạn đạt được mục tiêu mà mình đặt ra, và ngược lại là những cảm xúc tiêu cực khi bị điểm kém, khi thua bạn thua bè, bạn sẽ có một động lực học mạnh mẽ. Lúc này “bệnh lười học” chẳng còn chỗ để trú ngụ trong con người bạn nữa.

Trên đây là 5 yếu tố rất đơn giản giúp teen 2k2 dễ dàng đánh bay sự lười biếng, nếu vẫn còn đang cảm thấy khó khăn để bắt đầu, các bạn có thể tham khảo ngay bí kíp học tập thú vị dành cho những bạn lười TẠI ĐÂY nhé!