Biết 4 bí quyết này, teen sẽ giải quyết bài tập về nhà nhanh-gọn-nhẹ

0

Teen 2k1 có lúc nào thấy “quá tải” với rất nhiều bài về nhà, việc học thêm và những công việc cá nhân trong một ngày? Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn giải quyết bài tập về nhà để không phải thức quá khuya học bài nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Lên kế hoạch trước khi làm bài tập

Bạn nên có một quy định về giờ sẽ làm bài tập về nhà và tuân thủ theo lịch đó. Hãy bắt đầu sớm với các bài tập và chia chúng thành nhiều phần nhỏ hơn. Đây là cách để việc học tập trở nên dễ dàng, không bị tồn đọng khối lượng kiến thức lớn. Lên kế hoạch học tập, các đầu việc cần làm và bắt đầu công việc đúng giờ bạn đã dự kiến. Việc học sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.

Bạn nên đặt thời gian giới hạn cho mỗi phần bài tập, cố gắng trong khoảng thời gian đấy hoàn thành xong. Việc đặt giờ thế này sẽ giúp bạn nỗ lực giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, cũng như tránh tình trạng lãng phí quá nhiều thời gian cho một bài tập quá sức mình.

Giải quyết bài tập về nhà
Nguồn: univision.com

2. Tránh xa những thứ gây mất tập trung

Bạn có thể bị phân tâm bởi nhiều điều khi học: tivi, những thành viên trong gia đình hoặc một vài lý do khách quan khác. Điều này có thể khiến bạn bị mất ý tưởng, cảm hứng học tập và không thể tập trung. Trước khi bắt đầu học, teen 2k1 hãy tìm một nơi mà bạn sẽ không bị quấy rầy.

Đặc biệt, để điện thoại ở gần lúc học bài rất phiền phức, chúng luôn tìm cách thu hút sự chú ý của bạn khi có thông báo tin nhắn, Facebook… Chính bởi thế, các bạn hãy tắt điện thoại hoặc để nó vào góc nào đó tránh xa tầm nhìn, việc học sẽ hiệu quả hơn nhiều.

3. Tận dụng tất cả mọi thời gian

Có rất nhiều thời gian nhàn rỗi giữa các tiết học, trên xe buýt và trước khi đi học – vì vậy hãy sử dụng những khoảng trống này! Bạn có thể xem lại bài vở trong khi ăn sáng, đọc một chương của cuốn sách nào đó khi ngồi trên xe buýt. Bạn có thể sử dụng tai nghe để át tiếng ồn xung quanh nếu có.

Cách giải quyết bài tập về nhà cho Teen 2k1
Nguồn: downloadsachhay.com

4. “Phối hợp” giải bài với bạn bè nếu cần thiết

Đôi khi bạn làm bài tập mà không biết chính xác kết quả có đúng không, hay chưa tìm ra hướng giải quyết thì hãy đi so kết quả với bạn bè hoặc hỏi họ về phương pháp làm bài. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian làm bài tập hơn rất nhiều so với việc bạn cứ loay hoay mãi với những bài tập “khó nhằn” nhưng cuối cùng vẫn không giải quyết được.

Tuy nhiên, cần lưu ý đây là gợi ý để bạn tìm hướng đúng giải quyết bài tập về nhà chứ không phải sao chép bài vở của người khác nhé!

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!