4 lý do khiến teen 2k2 nhất định phải phát biểu trong giờ học

0

Bạn có thường xuyên xung phong phát biểu xây dựng bài trong lớp học hay không? Nếu không thì chắc chắn bạn sẽ tiếc đứt ruột khi biết 4 lợi ích cực khủng của việc này đấy!

1. Được thầy cô ưu ái

Khi bạn giơ tay phát biểu trong lớp học thì giáo viên sẽ biết được bạn đang chú ý lắng nghe và theo dõi bài giảng chứ không hề học một cách đối phó. Có phải nguyên nhân khiến bạn không muốn đóng góp ý kiến, góc nhìn riêng của bản thân vào bài giảng là sợ trả lời sai sẽ bị “quê”? Đừng nghĩ tiêu cực như vậy, dù bạn trả lời đúng hay sai thì thầy cô cũng sẽ ghi nhận tinh thần tích cực trong giờ học và có cái nhìn thiện cảm hơn với bạn. Thế nhưng bạn cũng cần “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” tức là nên chuẩn bị trước khi lên lớp để có câu trả lời đúng.

Teen 2k2 phát biểu trong giờ học
Nguồn: www.giaoduc.edu.vn

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Sự tương tác trong giờ học sẽ được giáo viên đánh giá rất cao, nếu cứ duy trì thì về lâu về dài bạn sẽ trở thành “trò cưng” của thầy cô lúc nào không hay. Có thể bây giờ khi teen 2k2 còn học phổ thông thì việc giơ tay phát biểu chưa mang lại lợi ích rõ ràng nhưng sau này lên đại học bạn sẽ thấy nếu bạn nhiệt tình xây dựng bài thì cuối kì sẽ được cộng điểm ưu tiên. Do đó, rèn luyện thói quen từ bây giờ không phải rất tốt sao?

2. Tạo sự tranh luận với bạn bè

Một tiết học 45 phút sẽ vô cùng chán nản nếu chỉ mắt nhìn, tai nghe, tay chép còn tâm hồn bạn thì đang treo ngược cành cây. Vậy nên tại sao teen 2k2 không thay đổi không khí “chán òm” đó bằng việc giơ tay phát biểu. Nếu bạn không đồng ý hoặc muốn bổ sung cho ý kiến của bạn cùng lớp thì hãy mạnh dạn đứng dậy nói ra quan điểm của mình. Cứ đà đó thì giờ học sẽ trở nên vui vẻ, hào hứng hơn còn chính bạn thì lại luyện được tư duy phản biện. Thêm nữa, giờ học sôi nổi sẽ khiến giáo viên trở nên “dễ tính” với lớp bạn hơn rất nhiều đấy.

3. Sai thì sửa, điều đó rất có lợi

Quay lại với tâm lý sợ phát biểu sai mà không dám xung phong thì hãy “khai tử” cái tư duy đó ngay lập tức. Chẳng ai có thể đúng trong mọi trường hợp cả, đến thầy cô cũng có đôi lúc nhầm lẫn cơ mà. Nếu bạn trả lời sai thì giáo viên sẽ giúp bạn chỉ ra chỗ sai và hướng dẫn cách sửa lại cho đúng.

Học cách phát biểu trong giờ học
Nguồn: www.photos-public-domain.com

Thế nên thay vì “giấu dốt” rồi  thì bạn cứ dũng cảm nói lên suy nghĩ của mình nhé. Thêm vào đó, có thể một số bạn khác đồng ý kiến với bạn nhưng rụt rè không xung phong thì việc bạn trả lời sai và được thầy cô sửa vừa có lợi cho bạn vừa giúp đỡ được họ. Điều đó rất tuyệt phái không?

4. Dễ dàng nắm chắc bài học

Việc xung phong phát biểu còn rất tốt ở chỗ bạn sẽ biết rõ bản thân nắm chắc bao nhiêu phần trăm bài học. Thêm nữa, việc này còn giúp bạn chứng minh, kiểm nghiệm xem bản thân có thực sự hiểu bài hay không. Nếu trong trường hợp bạn giơ tay vì có phần chưa hiểu thì cũng đừng ngại ngần vì thầy cô sẽ sẵn sàng giảng lại cho bạn. Hãy nhớ, phải ghi chép thật tỉ mỉ để có thể xem lại khi cần thiết, còn nếu thầy cô không đủ thời gian giảng lại cho bạn thì hãy tìm sự giúp đỡ của các bạn học tốt trong lớp nhé.

hoctot10

 

Nếu teen 2k2 muốn tự học, tự chuẩn bị bài ở nhà thật tốt để lên lớp vững tâm giơ tay phát biểu thì VÀO ĐÂY tham khảo Khóa HỌC TỐT 10 nhé!