Tìm ra chủ nhân của tấm vé đầu tiên vào chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm 2018

0

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 18 đã tìm ra chủ nhân cho tấm vé vào vòng chung kết sau cuộc thi quý 1. Điều ấn tượng nhất trong cuộc thi chính là màn thể hiện xuất sắc của quán quân Nguyễn Hữu Quang Nhật. Nhìn lại phần thể hiện của cậu bạn sinh năm 2001, teen 2k1 có thể tự rút ra nhiều điều bổ ích đó.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Chủ nhân của tấm vé đầu tiên

Chủ nhân đường lên đỉnh Olympia

Bạn Nguyễn Hữu Quang Nhật, học sinh THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã xuất sắc giành tấm vé đầu tiên vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”năm thứ 18.

Bước vào cuộc thi quý 1, Quang Nhật đã thể hiện phong thái tự tin với những màn bứt tốc đầy ấn tượng so với những thí sinh còn lại. Ngay ở phần thi Khởi động, Quang Nhật đã dẫn đầu với điểm số 80. Trong phần thi tiếp theo (Vượt chướng ngại vật), cậu bạn đã nâng điểm số lên 110 để tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Nhưng sự xuất sắc của Nhật chỉ được thể hiện rõ nét nhất ở phần thi cuối cùng, sau khi bạn bị tụt xuống vị trí thứ hai. Quang Nhật liên tiếp giành điểm số từ những câu hỏi mà các thí sinh khác không trả lời được, trước khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong lượt thi của mình.

2. Teen rút ra được bài học gì từ chia sẻ của Quang Nhật sau cuộc thi?

Thí sinh đầu tiên có tấm vé chung kết đường lên đỉnh Olympia 2018

Sau cuộc thi, Quang Nhật có hai chia sẻ đáng chú ý. Khi nói về phần thi khởi động, Nhật tỏ ra khá tiếc nuối với câu hỏi liên quan đến lĩnh vực thể thao vì đó là sở trường của cậu. Khi nhắc đến sự hụt hơi ở phần thi Tăng tốc, Nhật chia sẻ: “Em khá tiếc nuối ở câu hỏi thứ 3 vì quá chủ quan nên không sửa lại đáp án và các câu hỏi khác thì trả lời chậm, do đó đã đánh mất lợi thế của mình”.

Bài học teen 2k1 có thể rút ra được, đó là tự tin khi thi nhưng phải luôn bình tĩnh, thận trọng với mọi câu hỏi. Dù là sở trường hay mảng kiến thức teen đã thành thục, khi đi thi không ai có thể nói trước được điều gì. Đặc biệt, màn thể hiện trong phần thi tăng tốc của Nhật sẽ là bài học đắt giá cho teen trong bất cứ hoàn cảnh nào: Chủ quan luôn khiến bạn phải trả giá đắt!

3. Vươn tới thành công từ những điều nhỏ nhất

Nguyễn Hữu Quang Nhật, người bạn đồng trang lứa với teen 2k1, xứng đáng là một tấm gương để học hỏi. Nhưng có một điều hiển nhiên là không phải ai cũng đủ sức giành chiến thắng tại cuộc thi Olympia, và dù có là thí sinh Olympia hay không thì teen vẫn có thể tạo ra những bước tiến vượt bậc trên con đường học vấn.

Dù khả năng học tập của bạn có thể không đạt đến trình độ của Quang Nhật, nhưng nắm chắc kiến thức cơ bản là điều hoàn toàn làm được trong tầm tay, đó cũng là điểm cốt lõi của kiến thức thi THPT QG 2019. Thí sinh dự thi Olympia ngoài những lợi thế bẩm sinh về mặt trí tuệ hay nhận thức, để có thành tích học tập xuất sắc họ cũng phải nỗ lực hết mình và bắt đầu từ những điều căn bản nhất, như bao học sinh khác trên ghế nhà trường.

 Để có nền tảng vững vàng nhất thi THPT Quốc gia 2019, (nội dung thi gồm 3 lớp: 10 + 11 +12-), teen có thể tham khảo Khóa học Cơ bản 11: làm chủ kiến thức, giải bài tập thành thạo TẠI ĐÂY nhé!