Teen 2k: ôn thi học kì không nhất thiết phải bỏ dở học thêm

0

Nếu teen 2k đang phải bỏ dở học thêm cả online lẫn offline để ôn thi học kì thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là “cứu cánh” cho bạn đấy!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Cần nắm rõ chương trình học ngay từ đầu

Có rất nhiều khóa luyện thi đại học online kém chất lượng hiện nay chỉ đưa ra những thông tin chung chung mà không hề cho người học biết rõ chương trình học. Trong khi việc nắm rõ chương trình giảng dạy của mỗi khoá học online trước khi bắt đầu học là vô cùng quan trọng.

Khi biết rõ chương trình học, teen 2k sẽ xác định được quỹ thời gian dành cho khóa học. Qua đó lên được kế hoạch học tập cho bản thân. Việc nắm rõ chương trình học cũng giúp bạn có được định hướng học tập mỗi ngày: nên học gì và học lúc nào để phù hợp với nhịp độ sinh học của bản thân. Như thế, teen 2k sẽ không cảm thấy chán nản và nghĩ đến việc bỏ dở khi học online nữa.

2. Xây dựng thời gian biểu

Những lớp ôn thi đại học online ngày nay cho bạn quyền chủ động quyết định nội dung cũng như thời gian học tập. Tuy nhiên, đừng vì thế mà cho phép bản thân “tuỳ hứng” học bất kì lúc nào.

Teen 2k vẫn nên tự xây dựng thời gian biểu học tập chi tiết cho mình theo từng ngày, từng tuần. Trong đó, bạn cần ưu tiên một thời điểm cố định trong ngày dành riêng cho việc học online. Chăm chỉ “chạy” theo thời gian biểu đó thì việc học tập nói chung và ôn thi học kì nói riêng của teen 2k chắc chắn sẽ trơn tru, không phải bỏ dở lớp học thêm nào nữa.

ôn thi học kì
Nguồn: kenh14.vn

3. Bám sát chu trình ôn luyện

Những khoá luyện thi đại học online chất lượng hiện nay đều được thiết kế theo một chu trình học tập thống nhất, mỗi phần đi trước đều là tiền đề, cơ sở cho phần sau. Thế nên, việc “chán ngán” một nội dung nào đó mà học qua loa rồi “nhảy cóc” sang phần khác luôn sẽ khiến teen 2k gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức đấy.

Lời khuyên cho teen 2k khi ôn thi đại học trực tuyến là hãy luôn bám sát lộ trình ôn luyện trong khoá học nhé!

4. Hãy thôi trì hoãn

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ôn thi lớp 12 online dễ bị “đứt gánh giữa đường” chính là thói quen hay trì hoãn của teen 2k. Khác với những khoá học thông thường, khi học online, teen 2k được “tự quyết” mọi điều.

Vì thế, nếu không đủ tính kỉ luật, cứ trì hoãn việc học hết lần này đến lần khác thì dần dà teen 2k sẽ “treo” khóa học vô thời hạn và rồi sẽ từ bỏ luôn thôi. Muốn ôn thi đại học online thì không thể duy trì thói quen “để mai tính” như thế được đâu, teen 2k ơi!

Muốn học các khoá học online đạt kết quả tốt, teen 2k cần phát huy tối đa tinh thần tự giác và nỗ lực hết mình nhé! Đặc biệt là vào thời điểm mang tính quyết định đến kết quả thi đại học như lúc này, bạn hãy bắt tay vào luyện đề ngay đi thôi, đừng trì hoãn thêm nữa nhé, không là không kịp mất!