5 chiêu độc giúp teen thành công rực rỡ với học trực tuyến

0

Học trực tuyến hay học online không còn là khái niệm mới mẻ với giới trẻ nhưng nhiều bạn vẫn chưa thể học hiệu quả được. Dưới đây là 5 chiêu để bạn sớm gặt hái thành công khi học online.

1. Hô biến chương trình học thành thói quen

Các bài giảng online trong mỗi khóa học trực tuyến thường được thiết kế theo một mô hình chung xuyên suốt toàn bộ chương trình học. Ví dụ một bài sẽ có 3 phần như: lý thuyết, bài tập mẫu, bài tập vận dụng. Do đó nếu bạn sớm làm quen với cấu trúc bài học thì sẽ có động lực để hoàn thành khóa học nhanh hơn. Không chỉ thế, teen 2k2 khi đã quen với chương trình học sẽ thấy việc học rất nhẹ nhàng như những công việc thường ngày bạn vẫn hay làm.

2. Lập thời gian biểu

Cho dù là học trực tuyến hay làm bất kì một công việc có tính lâu dài nào thì việc lập thời gian biểu đều vô cùng quan trọng. Học online có một nhược điểm nhỏ đó là không ai quản lý bạn mà bạn phải tự sắp xếp, tự học nhưng lại có ưu điểm đó là có khi một bài giảng 45 phút có thể bao gồm kiến thức của 2-3 bài học bình thường. Nhờ đó mà bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc học lý thuyết.

Cách học online
Nguồn: orig00.deviantart.net

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Hãy dựa vào cấu trúc bài học để lập thời gian biểu xem mỗi ngày bạn cần bao lâu để hoàn thành một bài học và bài tập ứng dụng, điều này sẽ giúp bạn xóa bỏ sự lười biếng và tư tưởng “để mai tính”. Thời gian biểu còn giúp bạn có động lực dẹp hết những “cám dỗ” linh tinh như Facebook, Youtube để ưu tiên cho việc học khi học online.

3. Tự thưởng cho bản thân

Không phải ngẫu nhiên mà trong giáo dục lại có hoạt động khen thưởng định kỳ. Đó là cách thúc đẩy con người cố gắng nhiều hơn để đạt được mục tiêu đề ra. Học trực tuyến cũng như vậy, nếu bạn tự thưởng cho những thành công nhỏ của bản thân trong quá trình học thì tinh thần học tập sẽ tăng lên rất cao. Giả sử tuần này bạn hoàn thành việc làm trong thời gian biểu nhanh hơn dự kiến thì có thể tự khen mình bằng một buổi đi ăn, đi chơi với bạn bè để “nạp đạn” cho tuần tới.

4. Cấm trì hoãn!

Sự trì hoãn là kẻ thù không đội trời chung với việc học, nhất là khi bạn học trực tuyến. Chính vì thế nên bạn hãy đặt ra lệnh cấm dành riêng cho bản thân và nghiêm túc thực hiện mỗi ngày. Duy trì sự chăm chỉ khó gấp bội giữ thói quen lười biếng nên chỉ cần bạn trì hoãn một ngày thì những ngày sau muốn trở lại với việc học sẽ là một vấn đề nan giải. Bạn càng trì hoãn nhiều thì khóa học sẽ chẳng bao giờ kết thúc được dẫn đến việc bạn chán nản rồi “đứt gánh giữa đường”. Hãy nâng cao tinh thần tự giác và quyết tâm để nhanh chóng thành công trong việc học online bạn nhé.

Cấm trì hoãn khi học online
Nguồn: i.ytimg.com

5. Tuyệt đối không bỏ qua phần lý thuyết

Thông thường, sẽ có một số hướng dẫn lý thuyết trong khóa học mà bạn cần phải đọc, tìm hiểu trước khi làm bài tập và bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Nếu trong quá trình học trực tuyến bạn chỉ học qua loa và không chắc phần lý thuyết thì việc làm bài tập sẽ rất khó khăn. Điều này gây tâm lý chán nản, bạn dễ bỏ cuộc giữa chừng. Ngay cả khi chưa sẵn sàng để bắt đầu thực hiện các bài tập hãy đọc mọi thứ để chuẩn bị và củng cố lại kiến thức.

hoctot10

Teen 2k2 nào muốn học trực tuyến hiệu quả thì hãy đăng ký ngay khóa HỌC TỐT 10 siêu bổ ích và tiện lợi TẠI ĐÂY!