5 điều giúp 3 năm học phổ thông của teen cực kỳ giá trị và đáng nhớ

0

Ba năm trung học phổ thông kết thúc cũng là lúc teen 2k1 bước vào tuổi 18, tuổi trưởng thành. Bước chân vào ngưỡng cửa đại học, các bạn khó lòng có thể sống “vô tư hồn nhiên” như hiện tại nữa. Vì thế, teen 2k1 hãy cố gắng làm 5 điều này để có được một “thời phổ thông” đáng nhớ.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Học tập là điều không thể bỏ qua

Điều không thể không quan tâm khi bạn còn là học sinh đó là học tập. Teen 2k1 đừng an phận với một kết quả học tập trung bình khá, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường.

Khi đạt được “đẳng cấp” đó bạn sẽ có cảm giác sung sướng, tự hào và có thêm nhiều động lực. Nhiều thứ bạn có thể quên, nhưng những “chiến tích” vẻ vang về sự nỗ lực, phấn đấu của bạn sẽ luôn hiện về tươi mới. Nhờ thế, khi gặp khó khăn bạn sẽ không chùn bước, quyết tâm vượt lên chính mình một lần nữa…

2. Luôn hòa đồng, kết bạn thật nhiều

Học phổ thông
Nguồn: tit.edu.vn

Ký ức có thể bị quên lãng nếu không được nhắc lại, nhưng những người bạn luôn có thể liên lạc với chúng ta, chia sẻ và gợi lại cho chúng ta những khoảnh khắc đáng nhớ. Teen 2k1 hãy cố gắng kết bạn thật nhiều trong giai đoạn này, khi mà tình bạn có thể coi là tự nhiên và đẹp nhất.

Và bạn có biết, đã có nghiên cứu rằng những người hay cười thì dễ kết bạn hơn đến 80% với những người có vẻ ngoài lạnh lùng? Vậy tiếc gì không nở nụ cười thật tươi những ngày đến trường bạn nhỉ?

3. Hết mình với những giây phút “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”

Những năm tháng trung học có biết bao trò nghịch ngợm cố cũng chẳng thể quên nổi, nào là “lén lút” mang đồ ăn vào lớp, những “vụ án” li kì luôn xảy ra nào là mất bút, mất thước, đồ dùng học tập, vài lời tỏ tình giấu dưới ngăn bàn…

Những điều đó dường như khó có thể tìm lại được khi bạn đã bước chân vào giảng đường đại học bởi mọi thứ đều cũng sẽ thay đổi, không còn ngây ngô, vô tư lự. Do đó, học tập là vẫn cần được ưu tiên, những đừng bỏ qua những hoạt động sôi nổi, đáng nhớ cùng cả lớp nhé!

4. Khám phá mọi ngóc ngách của trường học

3 năm học phổ thông
Nguồn: commons.wikimedia.org

3 năm ở trường trung học – nơi sẽ lưu giữ biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò, vậy nên hãy tìm hiểu và khám phá những điều hay ho về nó bạn nhé. Bạn sẽ tìm thấy những điều ấn tượng và những đặc điểm riêng biệt, một góc bình yên của trường, một khoảng sân rộng đầy tán cây chẳng hạn. Hãy thử bớt chút thời gian để dạo quanh những gốc cây, hàng ghế, sân thể dục… Hiểu rõ ngôi trường sẽ khiến bạn cảm thấy thân thiết, gắn bó chẳng nỡ rời xa.

5. Nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, hãy cứ thể hiện

Đôi khi chúng ta tự hỏi “Mình giỏi cái gì/Mình thật sự có khả năng về lĩnh vực nào?“, và cho rằng bản thân không có gì nổi bật, luôn nhạt nhòa giữa đám đông… Những lúc như này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn phát hiện bản thân cũng có những năng khiếu nhất định, rằng mình cũng có những tài lẻ, khả năng trong một lĩnh vực gì đó…

Điều này không những giúp bạn phát huy được tài năng, mà còn sẽ trở nên tự tin, năng động hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, đừng ngại thể hiện nhé!

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!