Nền giáo dục hàng đầu thế giới New Zealand đã dạy teen những kỹ năng cần thiết này

0

Bảng xếp hạng Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Educating for Future Index) 2017 vừa xếp New Zealand ở vị trí quán quân nhờ những nỗ lực không ngừng để trang bị kỹ năng cần thiết cho học sinh. Teen 2k2 hóng ngay nào!

4 điều đặc biệt của nền giáo dục hàng đầu New Zealand

Hệ thống giáo dục hàng đầu của New Zealand đạt điểm gần như tối đa trên các tiêu chí chuẩn bị cho tương lai bởi vì họ thấu hiểu đâu là những kỹ năng cần thiết cho học sinh trong tương lai. Teen 2k2 chắc chắn sẽ “mắt chữ O miệng chữ A” vì những điều bình thường trong giáo dục ở New Zealand nhưng kỳ lạ ở nước khác.

Thứ nhất, nếu đặt công tác đào tạo nghề và nghiên cứu học thuật trong các trường đại học, cao đẳng ở New Zealand lên bàn cân thì không hề có sự chênh lệch nào. Họ chú trọng cả 2 mảng này trong khi ở nước ta và một số quốc gia khác lại thiên về nghiên cứu.

Thứ hai, trong khi teen 2k2 đang còn loay hoay xoay sở với hơn 10 môn học trong suốt thời đi học phổ thông thì ở New Zealand những học sinh bằng tuổi bạn đã tiếp cận với chương trình học tập theo dự án hết sức thú vị. Cách thức học này khiến học sinh phải rèn luyện tư duy và vận dụng kiến thức liên môn chứ không thể thụ động và học vẹt. Bạn có thấy “gato” không?

Giáo dục hàng đầu New Zealand
Nguồn: cdn.newzealandnow.govt.nz

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Thứ ba, sự đầu tư của chính phủ vào cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho các thế hệ HSSV tốt nghiệp ở New Zealand không chỉ dừng ở mức am hiểu mà còn là những chuyên gia về công nghệ. 98% các trường học tại New Zealand được kết nối Internet tốc độ cao, nhờ đó công nghệ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy giáo dục ở New Zealand.

Thứ tư, New Zealand định hướng cho học sinh lĩnh hội tri thức bằng phương pháp “Think New – Tư duy mới” để sau tốt nghiệp họ vừa có bằng cấp giá trị quốc tế vừa có kỹ năng thực tiễn trong ngành.

Bạn có thấy ngưỡng mộ nền giáo dục hàng đầu, tiên tiến của New Zealand không? Chính những cố gắng này đã làm nên thành tựu đáng nể của nền giáo dục “xứ sở kiwi” trên thế giới.

Trường New Zealand có chỉ số giáo dục hàng đầu thế giới
Nguồn: dbctle.erau.edu

Bài học cho teen 2k2: Thích nghi hoặc bị hòa tan

Teen 2k2 biết không, tương lai phía trước không đoán định được gì nhưng điều chắc chắn là khoa học công nghệ sẽ ngày càng phát triển vượt bậc. Trong một xã hội số hóa như vậy, thế hệ học sinh của tương lai hay nói cách khác là chính các bạn sẽ phải có cả kiến thức và kỹ năng mềm để thích nghi hoặc là bị đào thải không thương tiếc.

Mặc dù teen 2k2 không có điều kiện tốt để trang bị kỹ năng cần thiết cho học sinh như các bạn New Zealand nhưng nếu bạn ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng như giải quyết vấn đề, biết áp dụng công nghệ, kỹ năng tư duy linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh để tôi luyện từ sớm thì chẳng gì có thể làm khó bạn.

Hãy chú tâm bồi dưỡng cả kiến thức và kỹ năng mềm để sẵn sàng đối mặt với tương lai đầy thử thách nhưng cũng không thiếu cơ hội teen 2k2 nhé. Chúc bạn sớm gặt hái thành công!

hoctot10

 Tặng teen 2k2 bí kíp học siêu hay ho nhờ khóa học dành riêng cho lớp 10 TẠI ĐÂY. Bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức bằng cách học thông minh để sớm ngày dẫn đầu trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!