Bỏ qua 2 điều này, teen 2k1 khó lòng đạt điểm cao môn Vật lí cuối kỳ

0

Mới hôm nào còn đang ăn mừng vì hoàn thành bài thi giữa kỳ, thoắt cái kỳ thi cuối học kỳ 1 đã gần đến đít rồi. Vẫn như mọi khi, môn Vật lí 11 luôn là môn học mang tới nhiều âu lo với các bạn học sinh, không riêng gì teen 2k1. Để ôn thi học kỳ 1 môn Vật lí hiệu quả, nhất định các bạn không được bỏ qua 2 điều này!

Những nội dung mà teen 2k1 không thể bỏ qua

Môn Vật Lí

Để ôn thi học kỳ 1 lớp 11 môn Vật Lí thật hiệu quả, các bạn 2k1 nên tập trung vào 3 chương đầu tiên. Trong những nội dung này, kiến thức về điện tích – điện trường là khó nhằn và trừu tượng nhất. Những dạng bài liên quan đến mảng kiến thức này đòi hỏi phải hiểu rõ bản chất, chỉ học vẹt thì các bạn không tài nào giải nổi bài tập đâu 2k1 nhé!

Kiến thức về “Dòng điện không đổi” thực chất là sự tiếp nối Vật lí lớp 9. Đừng vội ăn mừng sớm nhé! Vẫn là những đại lượng quen thuộc, nhưng đồng thời có thêm nhiều công thức và lý thuyết mới. Tưởng chừng quen mà hóa ra không phải vậy.

Tương tự là nội dung về “Dòng điện trong các môi trường”. Dù chủ yếu là lý thuyết, nhưng nếu không chú ý thì phần này chẳng dễ ăn điểm chút nào. Teen 2k1 không chỉ cần ghi nhớ chính xác kiến thức, mà còn phải suy luận logic để giải thích được các hiện tượng liên quan.

Gối đầu giường những mẹo này

– Đổi mới cách học: Ngoài việc tập trung nghe giảng, teen 2k1 có thể tìm trên mạng hình ảnh minh họa, các đoạn phim mô phỏng để dễ liên tưởng. Giả sử: Không hiểu nổi cách tụ điện hoạt động như thế nào, 2k1 tìm kiếm trên mạng đoạn clip này rồi quan sát để hình dung ra cách tụ điện hoạt động trong mạch, chắc chắn sẽ hiểu bài nhanh hơn đó!

– Đơn giản hóa đống công thức lằng ngoằng bằng cách: Tự chứng minh để nhớ, chỉ nhớ những gì tinh gọn, quan trọng nhất, vận dụng làm nhiều bài tập.

Môn vật lí 11

– “Cày” nhiều cách giải: Trong quá trình ôn thi học kỳ 1 lớp 11 môn Vật Lí, teen 2k1 nên luyện giải thành thạo các dạng bài trong sách giáo khoa. Sau đó tham khảo thêm các nguồn bài tập ngoài sách giáo khoa, có lời giải chi tiết để so sánh và sử dụng khi không tìm ra hướng giải.

– Vừa học vừa thư giãn: Giữ gìn sức khỏe, ngủ đúng giờ. Bắt đầu từ bây giờ thì sẽ không quá nặng nề, áp lực khi đến kỳ thi. Trước ngày thi chỉ nên đọc lại bài vở và ôn luyện nhẹ nhàng, tránh “nhồi nhét” kiến thức.