Cần mang gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia?

0

Dù đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần nhưng vào các năm trước nhiều thí sinh vẫn quên những thứ rất quan trọng chắc chắn phải mang khi vào phòng thi THPT Quốc Gia. Vậy những thứ đồ cần mang vào phòng thi THPT Quốc Gia là gì?

1. Thẻ dự thi và căn cước công dân

Đây là thứ quan trọng nhất mà thí sinh phải mang khi đi thi THPT Quốc Gia. Nếu không có 2 giấy tờ này, thí sinh không thể bước vào phòng thi.

Đến ngày thi, hãy chắc chắn mang đầy đủ những “tấm vé thông hành” này trước khi đi đến địa điểm thi. Trên thực tế, có những trường hợp vì quên mang theo giấy tờ dự thi mà không thể tham dự thi một môn học nào đó, làm mất đi cơ hội của chính bản thân mình trong ngày cực kỳ quan trọng. 

Vậy nên, đặc biệt hãy ghi nhớ, kiểm tra thật kỹ và bảo quản: thẻ dự thi và căn cước công dân thật cẩn thận trước giờ thi.

2. Bút chì, bút bi, tẩy, thước kẻ

Bút chì, bút bi và các dụng cụ học tập là vật dụng rất quan trọng trong phòng thi THPT Quốc Gia. Vì vậy, nên chuẩn bị dự phòng thêm bút để mang vào phòng thi tránh trường hợp gãy, hỏng. Tuyệt đối tránh tình trạng mượn đồ của thí sinh khác trong phòng thi, vừa khiến ồn ào trong phòng thi vừa khiến bạn mất tập trung và khiến người bị mượn cũng cảm thấy khó chịu.

3. Máy tính bỏ túi và Atlat Địa lí 

Lời khuyên cho các thí sinh trước ngày thi THPT quốc gia năm 2023 là chuẩn bị kỹ công cụ dụng cụ như đi thi Toán bắt buộc phải mang máy tính cầm tay, môn Địa lý cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp thí sinh hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Với máy tính, có thể dự phòng thêm 1 chiếc để tránh trường hợp hết pin hay lỗi xảy ra. 

Tuyệt đối không mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi: tài liệu và điện thoại là hai thứ tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi nếu không muốn bị đình chỉ thi ngay lập tức dù có sử dụng nó hay không. Nhiều bạn sĩ tử thường mang theo điện thoại để liên lạc với gia đình sau khi kết thúc thi hoặc có thể do thói quen để túi quần… mang đến những hậu quả đáng tiếc nơi trường thi vì vi phạm quy chế. Ngoài ra, khi ngồi vào vị trí thi trong phòng, thí sinh phải kiểm tra kĩ hộc bàn xem có giấy tờ gì không để báo giám thị.

4. Đầu óc tỉnh táo và tinh thần thoải mái

Ngoài những giấy tờ, vật dụng cần mang vào phòng thi thì các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị cho mình một cái đầu tỉnh táo và một tinh thần thoải mái. Đừng vì quá căng thẳng, áp lực hay tâm lý để khi vào phòng thi lại đọc không kĩ, sai yêu cầu đề bài để dẫn đến kết quả không như mong muốn. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPTQG sắp đến gần rồi, sĩ tử 2k5 nhớ kỹ những thứ cần mang vào phòng thi và chuẩn bị cho mình một tinh thần, sức khỏe tốt cho những ngày thi sắp tới. 

>>> Tham khảo những cuốn sách hay tại đây <<<